Bạn đang tìm kiếm những ý tưởng về làm đẹp hoặc đang tự hỏi “những đồ trang điểm cần thiết cho người mới bắt đầu là gì?” Thì đừng lo, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn tất cả thông tin cần biết về những sản phẩm trang điểm cơ bản mà người mới bắt đầu cần có và cách sử dụng chúng.

Trang điểm cho người mới bắt đầu: Những sản phẩm cần thiết

Vậy, liệu người mới bắt đầu trang điểm nên mua những sản phẩm nào? Hãy xem danh sách đồ trang điểm cơ bản dưới đây mà mọi người mới bắt đầu nên có để khởi đầu tình yêu với làm đẹp:

  • Lớp nền
  • Kem che khuyết điểm
  • Gel kẻ lông mày
  • Bảng màu mắt
  • Mascara
  • Bút kẻ mắt
  • Bộ phấn chế và nhấn khối
  • Bút chì viền môi
  • Son môi/ bóng môi

Cách Trang Điểm Cho Người Mới Bắt Đầu

Bây giờ bạn đã có danh sách mua sắm của mình, hãy tìm hiểu cách trang điểm cho người mới bắt đầu. Chúng tôi đã tạo ra hướng dẫn trang điểm từng bước đơn giản dành cho người mới bắt đầu cùng những gợi ý hàng đầu cho bộ đồ trang điểm mới của bạn.

Bước 1 – Chuẩn bị da

Kem lót luôn được áp dụng làm bước đầu tiên, trước khi tiến hành đánh nền. Kem lót giúp tạo một bề mặt mịn cho việc trang điểm, làm mờ các khuyết điểm và giúp nền phấn bám chặt hơn, để bạn có thể tận hưởng làn da hoàn hảo cả ngày.

Mẹo từ chuyên gia: Tập trung vào vùng T và các vùng có thể mỡ trong suốt ngày.

Bước 2 – Đánh nền

Đánh nền làm cho làn da trở nên đồng đều, làm mờ các khuyết điểm và tạo nền cho các bước trang điểm tiếp theo. Bạn cần xác định loại nền phù hợp với loại da của mình.

Đối với những người mới bắt đầu, chúng tôi khuyến nghị chọn một loại nền nhẹ để dễ dàng sử dụng. Kem dưỡng ẩm kết hợp với nền tinted như Superdewy Tinted Moisturizer của chúng tôi sẽ mang lại vẻ tự nhiên, nhẹ nhàng mà bạn không thể sai lầm.

Bước 3 – Che khuyết điểm

Khẩn trương tiếp theo trên danh sách trang điểm cho người mới bắt đầu là che khuyết điểm! Bước này giúp bạn che giấu quầng thâm, mụn và những khuyết điểm khác mà nền phấn không thể hoàn toàn che phủ. Bạn cũng có thể sử dụng che khuyết điểm để làm sáng vùng dưới mắt, tạo thêm chiều sâu cho ngoại hình của bạn. Chúng tôi sử dụng concealer IRL filter finish để làm điều đó.

Lưu ý: Chọn màu che khuyết điểm trùng với màu da tự nhiên của bạn hoặc một màu sáng hơn 2-3 tông để tạo sự tương phản hoặc màu tối hơn để tạo khối.

Bước 8 – Phấn tạo khối và phấn bắt sáng

Phấn tạo khối và phấn bắt sáng là hai sản phẩm không thể thiếu trong bộ đồ trang điểm của bất kỳ ai. Phấn khối tạo thêm sức sống và chiều sâu cho khuôn mặt, tạo nên vẻ tươi tắn như được nắng chiếu rọi. Đồng thời, phấn bắt sáng tạo hiệu ứng lấp lánh trên các điểm nhấn của khuôn mặt, làm nổi bật nét đẹp và tạo vẻ rạng rỡ.

Cách tạo khối cho người mới bắt đầu: Dùng phấn khối xéo dưới gò má và cả hai bên mũi để có vẻ ngoài như tắm nắng tự nhiên. Sau đó, thêm một lớp phấn bắt sáng nhẹ để tạo ra ánh sáng rạng rỡ.

Bước 4 – Gel kẻ lông mày

Chúng tôi tin rằng lông mày đẹp luôn là yếu tố quan trọng không thể thiếu, nó giúp tạo khung cho đôi mắt. Gel kẻ lông mày giúp lông mày trông đầy đặn và đẹp, tạo cân đối cho gương mặt của bạn.

Cách kẻ lông mày cho người mới bắt đầu: Nếu bạn yêu thích lông mày dầy và bồng bềnh, thì bạn có may mắn vì nó rất dễ thực hiện với gel kẻ lông mày. Gel High Brow Gel with Cannabis Sativa của chúng tôi là sự lựa chọn tuyệt vời để tạo độ rõ nét và kích thước chỉ với một sản phẩm duy nhất. Chỉ cần chải qua lông mày theo hướng từ dưới lên cho đến khi bạn đạt được định hình mong muốn.

Pssst. Nếu lông mày của bạn thưa thớt, đừng lo! Bạn có thể dùng bút kẻ lông mày để điền vào những khoảng trống nhỏ, sau đó sử dụng gel để giữ lông mày.

Bước 5 – Bảng màu mắt

Bảng màu mắt là một sự bổ sung tuyệt vời cho bộ đồ trang điểm của bất kỳ ai. Màu mắt tạo sự sâu sắc và kích thước cho đôi mắt của bạn, giúp chúng nổi bật trong mọi tình huống. Tự do sáng tạo của bạn để thể hiện phong cách cá nhân, từ trang điểm nhẹ nhàng và tự nhiên đến phong cách cá nhân đầy sắc màu.

Một bảng màu mắt trung tính như ‘Into the Bronze’ Ultimate Desire Shadow Palette của chúng tôi sẽ trở thành sản phẩm yêu thích của bạn. Với đủ màu sắc từ nhũ tới matte, bạn có thể tạo ra những kiểu trang điểm đơn giản nhưng đa dạng.

Cách tán màu mắt cho người mới bắt đầu: Trước khi tạo ra kiểu trang điểm mắt màu sắc hoặc mờ, hãy chắc chắn biết cách tán màu trung tính một cách hoàn hảo trước. Bắt đầu bằng màu nhạt và tán trên toàn bộ bề mắt mắt. Tiếp theo, thêm một tông màu tối hơn nửa đầu mi, tán ra phía ngoài để làm nổi bật đôi mắt của bạn.

Bước 6 – Mascara

Mascara là một bước không thể thiếu trong bất kỳ gương mặt trang điểm nào. Hoàn thiện trang điểm mắt của bạn, mascara giúp mở rộng đôi mắt, làm cho chúng trông lớn hơn và sắc nét hơn. Cùng lúc đó, mascara cũng làm dài, làm cong và làm chồng lên mi của bạn, tạo nét hoàn hảo cho đôi mắt của bạn.

Cách sử dụng mascara cho người mới bắt đầu: Để có hàng mi đáng mơ ước, hãy thoa một vài lớp mascara lên hàng mi trên và dưới để làm nổi bật đôi mắt của bạn. Chúng tôi yêu thích mascara 5D Whip Lift để tạo thêm sự quyến rũ cho bạn suốt cả ngày.

Muốn trang điểm mắt thêm phần ấn tượng? Bút kẻ mắt sẽ là cách tuyệt vời để biến đôi mắt bạn từ ngày sang đêm. Khám phá hướng dẫn của chúng tôi về cách vẽ mắt cánh tiên một cách hoàn hảo.

Bước 9 – Bút chì viền môi, bóng môi và son môi

Sản phẩm dưỡng môi là bước cuối cùng của bộ trang điểm và giúp định hình đôi môi quan trọng. Màu sắc và định nghĩa được tạo cho trang điểm môi của bạn, các sản phẩm dưỡng môi có các màu sắc khác nhau như matte hoặc glossy, phù hợp với phong cách cá nhân của bạn – chúng cũng rất tốt trong việc dưỡng ẩm và bảo vệ môi khỏi khô.

Cách sử dụng bút chì viền môi cho người mới bắt đầu: Bút chì viền môi giúp son môi của bạn lâu trôi hơn và định hình hình dáng của môi. Bút chì lông mềm như Satin Kiss Lip Liners của chúng tôi có nhiều màu sắc khác nhau và sử dụng dễ dàng.

Hãy chọn một màu bút chì viền môi phù hợp với son môi của bạn và bắt đầu bằng việc vẽ đường viền môi tự nhiên, bắt đầu từ điểm cung môi và đi theo hình dáng của miệng. Sử dụng các nét nhẹ và ngắn để tránh tạo ra vẻ ngoài cứng và không tự nhiên.

Mẹo từ chuyên gia: Nếu bạn muốn tạo ấn tượng môi đầy đặn hơn, hãy chọn một màu sáng hơn một chút so với son môi của bạn và vẽ phần trên môi cao hơn chút ít so với viền tự nhiên của bạn.

Cách sử dụng son môi cho người mới bắt đầu: Son môi và bóng môi sẽ tạo thêm sắc môi và ánh sáng cho đôi môi của bạn, tạo nên sự tự tin mà bạn cần trong ngày của mình.

Dù bạn chọn son môi hay bóng môi, hãy bắt đầu bằng việc dùng một balm dưỡng môi hoặc cảm nhận mềm vùng môi bằng cách sử dụng scrub môi nhẹ nhàng, chẳng hạn như Revolution Skincare x Jake Jamie Slushie Collection Bubblegum Lip Scrub của chúng tôi, để đảm bảo việc sử dụng son môi một cách mượt mà. Thấm bỏ dư vụn bằng giấy một cách nhẹ nhàng trước khi tiếp tục.

Thoa sản phẩm từ giữa môi trên, theo đường cong tự nhiên của vùng cúp môi. Sau đó, đi lên phía ngoài hướng góc miệng, nhưng hãy cẩn thận để không vượt quá viền môi. Lặp lại bước này với môi dưới của bạn.

Nhẹ nhàng dùng môi chụp lại để phân phối màu sắc đều và dùng giấy một cách nhẹ để loại bỏ bất kỳ sản phẩm dư thừa.

Mẹo từ chuyên gia: Để tạo sự chính xác hơn, bạn có thể sử dụng cọ môi để điền vào những khoảng trống hoặc định rõ viền môi.

Vậy là bạn đã biết những đồ trang điểm cần thiết cho người mới bắt đầu, bạn có thể bắt đầu xây dựng danh sách đồ trang điểm của riêng mình để tạo ra những trang điểm nổi bật. Hãy mua ngay ngay hàng ngàn sản phẩm trang điểm của chúng tôi để tìm những sản phẩm yêu thích của bạn tại EzBeauty.vn.

By Hà Phương

Với kinh nghiệm trên 7 năm trong lĩnh vực làm đẹp mình tạo nên EzBeauty là website chia sẻ kiến thức và thông tin cho mọi người!