Khái niệm chung về gel

Gel, từ nguyên liệu tiếng Latinh gelu hoặc từ chữ gelatus, chỉ một trạng thái vật chất của một hệ keo có môi trường phân tán ở dạng rắn và chất phân tán ở dạng lỏng. Gel có độ nhớt cao hơn chất lỏng nhưng lại không bằng chất rắn. Vì vậy, gel là dung dịch mang những đặc tính tương tự chất rắn.

Gel dưỡng ẩm trong mỹ phẩm làm đẹp

Trong quá trình chăm sóc da và sử dụng mỹ phẩm, chúng ta cần phân biệt ba loại dưỡng ẩm phổ biến nhất: Gel – Lotion – Cream. Sự phân biệt dựa trên cấu trúc và tính chất, hiệu quả của chúng trên da.

Gel dưỡng ẩm là gì?

Gel dưỡng ẩm có cấu trúc trong suốt, có thể có hoặc không có màu. Thành phần chính gồm nước, rượu hoặc chất béo dạng lỏng. Khi thoa gel dưỡng ẩm, da sẽ cảm nhận sự mát mẻ do tốc độ bay hơi nhanh của gel. Đây là loại kem dưỡng nhẹ nhất và tạo cảm giác ít nhờn nhất.

Lợi ích của gel dưỡng ẩm

Cung cấp độ ẩm phù hợp

Mặc dù tạo cảm giác mát mẻ khi thoa lên da, gel dưỡng ẩm cung cấp độ ẩm thấp nhất trong các loại kem dưỡng da. Với làn da khô và thô ráp, gel dưỡng ẩm không đủ, nhưng lại rất phù hợp cho da đã có độ ẩm cơ bản. Điều này giúp tránh tình trạng da quá ẩm gây dầu nhờn và làn da có lỗ chân lông to.

Thẩm thấu nhanh, không gây nhờn rít

Đây là lựa chọn tối ưu cho những cô gái sở hữu da dầu hoặc da hỗn hợp vì không để lại lớp kem dính trên bề mặt da. Gel dưỡng ẩm thẩm thấu nhanh, không làm bít lỗ chân lông.

Sử dụng cả ngày lẫn đêm

Bạn có thể chăm sóc da cả ngày lẫn đêm mà không cảm thấy da nặng hoặc nhờn rít như khi sử dụng kem dưỡng. Gel dưỡng ẩm cũng có thể thay thế kem lót với thành phần hóa học cao khi chuẩn bị cho việc trang điểm.

Hỗ trợ bảo vệ da hiệu quả

Nếu chăm sóc da không đúng cách, da có thể bị thiếu hoặc thừa ẩm, dẫn đến tình trạng tổn thương, kích ứng và mụn. Dưỡng ẩm dạng gel sẽ cung cấp độ ẩm tuyệt vời cho da, bất kể là ngày hè oi bức hay mùa đông khô hanh, giúp phục hồi độ mịn màng và giảm thiểu tổn thương da nhanh chóng. Đồng thời, gel cũng giúp chống lại quá trình lão hóa da.

Cleansing gel trong mỹ phẩm làm đẹp

Cleansing gel là gì?

Cleansing gel có thể được hiểu là sữa rửa mặt, kem tẩy trang dạng gel hoặc sản phẩm làm sạch da dạng gel. Điều quan trọng là các sản phẩm làm sạch có kết cấu gel được gọi là Cleansing gel.

Ưu điểm của Cleansing gel

Cleansing gel thường thẩm thấu sâu vào da mà không gây khô da và giữ cho da luôn ẩm. Các sản phẩm dạng gel có nhiều chức năng và cách sử dụng khác nhau, tuỳ thuộc vào từng thương hiệu và sản phẩm.

Với thông tin từ EzBeauty.vn, bạn đã hiểu rõ hơn về “Gel là gì?” trong các sản phẩm làm đẹp và chăm sóc da, phải không nào?

Ảnh nguồn

By Hà Phương

Với kinh nghiệm trên 7 năm trong lĩnh vực làm đẹp mình tạo nên EzBeauty là website chia sẻ kiến thức và thông tin cho mọi người!