Make-up Artist Trịnh Tuyến (Thỏ Makeup) là ai?

Trịnh Tuyến được biết đến là 1 chuyên gia trang điểm nổi tiếng trên TikTok với “nghệ danh” Thỏ Makeup. Cô nàng sinh năm 1993 cho biết cơ duyên đưa cô tới nghề trang điểm rất bất ngờ. Do gia đình cô chưa hề có ai theo đuổi con đường này. Tất cả đến rất tình cờ trong 1 lần Thỏ theo chị gái, lúc đó sắp ra trường, đi make up để chụp ảnh tốt nghiệp. Thấy gương mặt của chị thay đổi, trở nên xinh đẹp hơn cùng với bộ đồ nghề lấp lánh, đã khiến cô thấy thích thù với công việc này. Và rồi, cũng băn khoăn tự hỏi không biết mình mà làm nghề này thì có make up đẹp được như họ không. Cô mạnh dạn về xin mẹ để theo nghề trang điểm. Tuy vậy, Bố mẹ cô không ủng hộ con đi theo nghề mà thời điểm đó được nhận xét là học tốn tiền mà không thấy tương lai. “Nếu mình học nghề này, gia đình sẽ phải vay mượn 1 số tiền khá lớn. Bố mình lúc đó nói: Con đường là do con chọn, sướng khổ con tự chịu”. Mình khi đó mới tốt nghiệp phổ thông, thích là làm nên mạnh dạn đề xuất bố mẹ để số nợ đó sau này học xong ra làm nghề sẽ tự trả dần”.

Thời gian đầu, Thỏ theo học tại 1 ảnh viện áo cưới khá lớn ở phố Bà Triệu vì chưa có nhiều trung tâm dạy nghề như hiện nay. Từ năm 2011 tới nay là hơn 1 thập kỉ học và làm nghề của cô gái 9X với nhiều mồ hôi, nước mắt. Sau khi làm được hơn 1 năm, Thỏ quyết định mở 1 cửa hàng nhỏ để chủ động trong công việc. “Thời gian đầu không có khách, mình nhận làm từ từng đơn hàng nhỏ nhất, make up kỉ yếu cho những bạn sinh viên với mức giá 80-100 nghìn/người”. Có những ngày, cô lọ mọ dậy từ 1-2h sáng, đi xa 25-30km để trang điểm cho khách. Tuy vất vả nhưng không bao giờ cô gái trẻ có ý định bỏ nghề hay chuyển sang nghề khác. Dần dần cô có được lượng khách ổn định và được khách hàng tin tưởng, khách cũ giới thiệu khách mới giúp mọi thứ cũng dễ dàng hơn.

Trải qua hơn 11 năm làm nghề, Thỏ thấy vui vì nhu cầu làm đẹp của mọi người ngày càng tăng. Mọi người đã biết quan tâm đến ngoại hình của bản thân, cập nhật xu hướng mới từ nước ngoài. Đối với cô đây là dấu hiệu của sự phát triển cả về chất và lượng trong cuộc sống của người phụ nữ nói riêng, là 1 dấu hiệu tích cực trong cuộc sống cần được phát huy hơn nữa. Với hy vọng được giúp nhiều người có thể tự trang điểm cho mình, Thỏ dựa vào kênh TikTok của mình để tuyền tải những phong cách trang điểm. Có các video của cô hút tới cả triệu view. Trong các video đó chính là cách mà cô “biến hóa” giúp nhân vật của mình nhận ra nét đẹp của bản thân, trang điểm đúng cách để trở nên xinh đẹp và tự tin hơn rất nhiều.

By Hà Phương

Với kinh nghiệm trên 7 năm trong lĩnh vực làm đẹp mình tạo nên EzBeauty là website chia sẻ kiến thức và thông tin cho mọi người!