Có rất nhiều cô nàng với làn da dầu và hỗn hợp thiên dầu đã và đang sử dụng giấy thấm dầu để giữ cho làn da luôn thoáng và không bóng dầu. Mặc dù giấy thấm dầu rất tiện lợi và mang lại hiệu quả nhanh chóng, tuy nhiên chúng cũng có thể gây ra một số tác hại đối với làn da của bạn. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu một số tác hại của việc sử dụng giấy thấm dầu nhé!

Giấy thấm dầu là gì?

Giấy thấm dầu là một loại giấy mỏng được làm từ sợi cellulose, có khả năng thấm hút dầu nhờn trên da mặt. Chúng có thể hút đi lượng dầu thừa trên da, giúp da mặt trở nên không bóng dầu hơn.

Công dụng của giấy thấm dầu

Giấy thấm dầu có một số công dụng chính như sau:

Hạn chế mụn viêm

Dầu thừa là một trong những nguyên nhân gây ra mụn. Việc giảm lượng dầu thừa trên da mặt sẽ giúp giảm bít tắc lỗ chân lông và hạn chế mụn viêm như mụn ẩn, mụn trứng cá, mụn cám và mụn đầu đen.

Hạn chế độ bóng trên da

Sử dụng giấy thấm dầu không chỉ giúp loại bỏ lượng dầu thừa trên da mà còn giúp lớp trang điểm không bị bóng dầu, giúp da trông mịn màng hơn và không bị trôi.

Giúp lớp trang điểm không bị trôi

Khi da bạn tiết ra quá nhiều dầu, đặc biệt ở vùng cằm, cánh mũi và trán, giấy thấm dầu có thể giúp làm sạch và làm mờ lớp dầu thừa này. Điều này giúp lớp trang điểm của bạn không bị trôi và mang lại một lớp trang điểm đẹp và đều màu hơn.

Tác hại của việc sử dụng giấy thấm dầu tới làn da của bạn

Tuy giấy thấm dầu mang lại một số lợi ích cho da, nhưng nếu sử dụng quá nhiều, chúng cũng có thể gây ra một số tác hại cụ thể như sau:

Da khô và tiết nhiều dầu thừa hơn

Lượng dầu thừa trên da thường giúp da giữ được độ ẩm tự nhiên. Tuy nhiên, nếu sử dụng giấy thấm dầu quá nhiều, da có thể mất độ ẩm tự nhiên, khiến da khô và kích thích tuyến bã nhờn tiết nhiều dầu hơn.

Các cô nàng với làn da dầu hoặc hỗn hợp thiên dầu nên hạn chế sử dụng giấy thấm dầu quá nhiều. Hãy sử dụng nhẹ nhàng chỉ ở những vùng có lượng dầu nhiều. Bên cạnh đó, hãy uống đủ nước và cung cấp độ ẩm cho da bằng cách sử dụng xịt khoáng và kem dưỡng ẩm để giúp da kiềm dầu tốt hơn.

Tắc nghẽn lỗ chân lông

Giấy thấm dầu chứa thành phần bột phấn, nếu sử dụng quá nhiều có thể làm bít tắc lỗ chân lông và gây mụn. Chà xát giấy thấm dầu quá mạnh trên da có thể làm da nóng hơn, khiến lỗ chân lông mở ra và gây ra mụn. Vì vậy, việc cung cấp đủ ẩm cho da là rất quan trọng.

Gây kích ứng cho làn da

Một số loại giấy thấm dầu trên thị trường có mùi thơm, điều này có thể gây kích ứng cho da. Sử dụng giấy thấm dầu liên tục và thường xuyên có thể làm mất cân bằng màng hydrolipid, làm da dễ mất nước và trở nên nhạy cảm hơn. Điều này có thể dẫn đến tình trạng lão hoá da sớm.

Đặc biệt, giấy thấm dầu không nên được sử dụng trên da đang lên mụn hoặc đang trong quá trình điều trị mụn. Việc này chỉ làm kích thích nốt mụn và làm tăng tình trạng mụn. Vì vậy, nếu bạn có làn da nhạy cảm hoặc da mụn, nên tìm cách khác để kiềm dầu, như sử dụng toner để cân bằng độ pH da và sử dụng xịt khoáng để loại bỏ dầu thừa trên da.

Trên đây là một số tác hại của việc sử dụng giấy thấm dầu. Hi vọng rằng qua bài viết này, bạn đã có được kiến thức cơ bản về việc sử dụng giấy thấm dầu và biết cách sử dụng chúng một cách hiệu quả.

Minh Thuý

Nguồn tham khảo: Tổng hợp

Đọc thêm để tìm hiểu thêm về các sản phẩm chăm sóc da tại EzBeauty.vn.

By Hà Phương

Với kinh nghiệm trên 7 năm trong lĩnh vực làm đẹp mình tạo nên EzBeauty là website chia sẻ kiến thức và thông tin cho mọi người!