Góc Tâm SựGóc Tâm Sự

Tôi đã trải qua nhiều người trong cuộc đời, và cũng có nhiều người đã đi qua tôi. Nhưng có những lần chúng ta trao nhau hơn những ánh mắt, dài hơn những con đường, hân hoan hơn cô dâu trong lễ cưới và đau đớn hơn cả người bộ hành trong ảo tưởng về một dòng sông.

Sự Đến và Đi Trong Cuộc Sống

Có những người ở lại, và có những người ra đi. Có những người chỉ đi qua như một cơn gió thoảng qua… Sự đến và đi thỉnh thoảng khiến chúng ta ngạc nhiên hơn chúng ta nghĩ. Cuộc sống của con người thường có nhiều bất ngờ, và một trong số đó là khi ta phải đối mặt với việc mất đi những người mà ta tin rằng sẽ luôn ở bên cạnh mình. Người ta thường nói, chỉ khi mất đi, ta mới nhận ra giá trị của họ. Có lẽ vì vậy mà có những người chỉ xuất hiện trong cuộc đời ta để chúng ta nhận ra rằng sự nuối tiếc chỉ kéo dài trong một khoảnh khắc ta lơ đãng.

Người đến với tôi
Người đến với tôi

Có những người mà ta chọn để đứng cạnh, và cũng có những người ta rời bỏ. Dù ta chưa sống đủ lâu, nhưng người trẻ thường cho rằng họ đã đủ thông minh để biết ai xứng đáng để tin tưởng. Chọn một ánh mắt từ hàng triệu ánh mắt mà ta gặp trên đường để đi cùng nhau không phải là điều dễ dàng, vậy tại sao chúng ta không học cách trân trọng? Nhưng cuộc đời không đơn giản như cách một người tặng kẹo đường cho người khác và mỉm cười, tin rằng từ giờ trở đi cuộc sống sẽ mãi ngọt ngào. Đã qua rồi cái thời tin rằng chỉ cần sống tốt và cuộc sống sẽ cười với mình. Điều tốt của chúng ta cũng phải kết hợp với nhiều điều tốt khác, liệu có khó khăn hay không?

Những Kỷ Niệm Đọng Lại

Khi một người đi qua cuộc đời ta, dù họ mang đến cho ta những trải nghiệm tồi tệ như thế nào, chúng vẫn để lại những kỷ niệm, vết thương, nỗi buồn và niềm vui, dù thời gian trôi qua như thế nào…

Chỉ là nước mắt mặn hơn, niềm tin bé hơn, và cái nhìn về cuộc sống chậm rãi hơn.

Hãy Nhớ Về Tình Yêu

Có một ngày nào đó, người quan trọng nào đó cũng sẽ rời bỏ bạn. Nếu bạn muốn hối hận, hãy nhớ đến sự vô tâm và lờ đờ của chính bạn, dù lý do tại sao họ để bạn lại một mình. Hãy tự trách mình vì tại sao bạn không yêu đủ, không sống với trái tim hết mình…

Nhiều khi chỉ ước cho cái nỗi vô tâm nhỏ như hạt cát, để cái sự bận tâm về những điều dang dở nhỏ hơn nỗi vô tâm.

Tiến Lên Với Cuộc Đời

Trong quá trình sống, tôi đã khóc cũng như cười, đã trải qua nhiều cảm xúc trong những mối quan hệ. Và tôi lớn lên từng ngày.

Tôi vẫn sẽ buồn, vui và gặp gỡ những người mà cuộc đời sắp xếp.

Chỉ mong rằng, người cần tôi sẽ luôn ở bên, và tôi không phải rời xa người tôi cần.

Trịnh Thành


Đọc thêm những bài viết thú vị tại EzBeauty.vn.

By Hà Phương

Với kinh nghiệm trên 7 năm trong lĩnh vực làm đẹp mình tạo nên EzBeauty là website chia sẻ kiến thức và thông tin cho mọi người!