Nhà làm tóc và trang điểm là người mà bạn nên biết nếu bạn đang chuẩn bị xuất hiện trên truyền hình; họ chịu trách nhiệm đảm bảo bạn trông rực rỡ nhất.

Nhà làm tóc và trang điểm làm gì?

Trên các sản phẩm lớn, đặc biệt trong giới giải trí, có thể có nhiều nhà làm tóc và trang điểm cùng làm việc. Họ thường làm việc thành cặp, một người chuyên về làm tóc, người kia chuyên về trang điểm. Trong các sản phẩm nhỏ, họ có thể làm cả hai công việc và làm việc một mình hoặc với một trợ lý. Họ thử nghiệm các kiểu tóc và trang điểm với diễn viên, kiểm tra xem có dị ứng hoặc nhạy cảm trước khi quay phim.

Nhà làm tóc và trang điểm cần phối hợp với bộ phận trang phục để đảm bảo tạo ra một diện mạo hài hòa. Họ cũng làm việc với bộ phận chiếu sáng để xem ánh sáng sẽ ảnh hưởng đến làn da và tóc như thế nào, cũng như với bộ phận âm thanh nếu có việc đặt micro trong tóc.

Họ đảm bảo tất cả công việc làm tóc và trang điểm hoàn thành đúng thời gian, và khi quay phim bắt đầu, họ thường ở trong phim để sửa chữa tóc và trang điểm. Họ cũng có thể ghi chú và chụp ảnh để bảo đảm tính liên tục. Khi quay phim kết thúc, họ chịu trách nhiệm loại bỏ bất kỳ búi tóc, trang điểm hoặc sản phẩm nào.

Nhiều nhà làm tóc và trang điểm thiết lập mối quan hệ rất gần gũi với các MC, người nổi tiếng và các nhóm sản xuất và làm việc cùng họ trên tất cả các sản phẩm và công việc thương mại khác. Thông thường, họ làm công việc tự do, trừ khi có gắn kết với các bộ phận nghệ thuật lớn trong công ty.

Nhà làm tóc và trang điểm giỏi ở điểm gì?

  • Làm tóc: làm việc với mọi loại tóc, bao gồm búi tóc giả, tóc giả và râu, sử dụng phụ kiện tóc, sản phẩm và thiết bị, có mắt để nhìn thấy chi tiết và khả năng làm việc nhanh chóng.
  • Trang điểm: hiểu về màu sắc, bóng, màu da và kết cấu, sử dụng trang điểm để tạo ra hiệu ứng tạo nét và đơn giản chỉ để làm tôn lên đặc điểm, che giấu khuyết điểm và giải quyết các vấn đề da; đảm bảo trang điểm trông tốt dưới ánh sáng và không pha loãng, xem xét diện mạo tổng thể, bao gồm cả tay, móng và bất kỳ da nào có thể nhìn thấy.
  • Kiến thức về sản phẩm: cập nhật và có khả năng sử dụng các sản phẩm và thiết bị mới nhất một cách an toàn và hiệu quả, hiểu về dị ứng, cách kiểm tra và làm gì khi khách hàng phản ứng một cách tiêu cực.
  • Giao tiếp: làm việc tốt với người khác, lắng nghe và đáp ứng nhu cầu của những người tham gia hoặc đóng góp, đáng tin cậy, xây dựng mối quan hệ tốt với các công ty PR và thương hiệu có thể cung cấp sản phẩm.
  • Tổ chức: có khả năng làm việc trên nhiều dự án khác nhau cùng một lúc, tất cả đều có thời gian và khung thời gian chặt chẽ.

Nhà làm tóc và trang điểm làm việc với ai?

Nhà làm tóc và trang điểm báo cáo cho nhà thiết kế làm tóc và trang điểm trong các sản phẩm lớn, nhưng trong các chương trình nhỏ hơn, họ có thể làm việc một mình và hợp tác với các bộ phận khác, đặc biệt là trang phục, chiếu sáng và âm thanh. Sau đó, họ tiếp xúc với nhân viên phòng quay và kỹ thuật, các thành viên của đội sản xuất và đội quản lý sản xuất về ngân sách và lịch trình. Họ thường làm việc với một trợ lý. Nhà làm tóc và trang điểm thường làm công việc tự do.

Đọc thêm:

Đừng bỏ lỡ cơ hội cùng EzBeauty.vn tham gia vào hành trình làm đẹp của bạn! EzBeauty.vn

By Hà Phương

Với kinh nghiệm trên 7 năm trong lĩnh vực làm đẹp mình tạo nên EzBeauty là website chia sẻ kiến thức và thông tin cho mọi người!