Đưa con đi cùng là một việc khá khó khăn với cha mẹ khi đi máy bay. Hãy tưởng tượng mà xem bạn sẽ phải đối mặt với bao vấn đề: cho trẻ ăn gì, bé quấy khóc thì sao… hãy cùng VietAIR tìm hiểu một số quy định của Vietnam Airlines để tránh gặp phải những rắc rối không cần thiết này nhé!

1. Trẻ sơ sinh dưới 2 tuổi

Vietnam Airlines chấp nhận vận chuyển hành khách là trẻ sơ sinh khỏe mạnh, dưới 2 tuổi tính đến ngày khởi hành của mỗi chặng bay. Trẻ sơ sinh luôn phải có người lớn đi cùng chăm sóc bé.

Vì sự an toàn của trẻ sơ sinh, Vietnam Airlines không vận chuyển trẻ sơ sinh dưới 7 ngày tuổi hoặc trẻ sơ sinh phải nuôi trong lồng kính vì sinh thiếu tháng hoặc vì lí do sức khỏe. Nếu trẻ sơ sinh cần sự chăm sóc y tế đặc biệt phải được xác nhận sức khỏe trước khi đi máy bay.

– Xe nôi trẻ em

Khi hành khách đi cùng trẻ sơ sinh, hành khách có thể mang theo xe nôi trẻ em. Hành khách có thể gửi xe nôi trẻ em khi làm thủ tục chuyến bay hoặc mang theo đến cửa khởi hành. Tuy nhiên, việc cho phép mang xe nôi trẻ em đến cửa khởi hành tùy thuộc vào quy định của từng sân bay. Quý khách vui lòng hỏi nhân viên tại sân bay để được hướng dẫn chi tiết.

Để thuận tiện, Vietnam Airlines khuyến khích hành khách gửi xe nôi trẻ em theo hành lý ký gửi ngay từ khi làm thủ tục. Sau chuyến bay, Vietnam Airlines sẽ cố gắng trả lại xe nôi trẻ em nhanh nhất.

– Dịch vụ nôi trên chuyến bay

Vietnam Airlines cung cấp miễn phí dịch vụ nôi trên chuyến bay cho trẻ sơ sinh dưới 2 tuổi và có trọng lượng dưới 11 kg. Hành khách vui lòng đặt dịch vụ ít nhất 24 tiếng trước giờ khởi hành. Quý khách lưu ý, vì số lượng nôi trên mỗi chuyến bay có hạn nên Vietnam Airlines sẽ ưu tiên cung cấp dịch vụ cho những yêu cầu đặt trước.

– Suất ăn đặc biệt cho trẻ sơ sinh

Vietnam Airlines cung cấp miễn phí dịch vụ suất ăn đặc biệt dành cho trẻ sơ sinh. Hành khách vui lòng đặt dịch vụ ít nhất 24 tiếng trước giờ khởi hành. Quý khách lưu ý việc cung cấp suất ăn đặc biệt này tùy thuộc vào khả năng cung ứng của từng đường bay và đầu sân bay. Quý khách vui lòng xem thêm: thông tin về suất ăn đặc biệt của Vietnam Airlines

2. Trẻ em từ 2 đến dưới 12 tuổi

Vietnam Airlines chấp nhận vận chuyển hành khách là trẻ em từ 2 đến dưới 12 tuổi tính đến ngày khởi hành của mỗi chặng bay.

Hành khách là trẻ em bắt buộc phải đi cùng người lớn. Trường hợp trẻ em không có người đi cùng, hành khách vui lòng đặt trước dịch vụ trẻ em đi một mình.

Xem thêm:

  • Tìm hiểu dịch vụ trẻ em đi 1 mình của Vietnam Airlines
  • Giá vé máy bay rẻ Vietjet

– Suất ăn đặc biệt cho trẻ em

Vietnam Airlines cung cấp miễn phí dịch vụ suất ăn đặc biệt dành cho trẻ em. Hành khách vui lòng đặt dịch vụ ít nhất 24 tiếng trước giờ khởi hành. Quý khách lưu ý việc cung cấp suất ăn đặc biệt này tùy thuộc vào khả năng cung ứng của từng đường bay và đầu sân bay.

– Người đi cùng trẻ sơ sinh, trẻ em Người đi cùng trẻ sơ sinh, trẻ em

Người đi cùng trẻ sơ sinh, trẻ em phải trên 18 tuổi và phải cùng chuyến bay, cùng hạng dịch vụ. Nếu người lớn và trẻ em đặt chỗ khác hạng dịch vụ hay khác chuyến bay, trẻ em đó phải được đăng ký trước dịch vụ trẻ em đi một mình tại đây.

Người lớn đi cùng phải là người khỏe mạnh và không phải là hành khách yêu cầu dịch vụ đặc biệt (trừ: hành khách yêu cầu suất ăn đặc biệt). Hành khách đó phải sẵn sàng và có khả năng chăm sóc trẻ em trong suốt chuyến bay. Hành khách đi cùng trẻ sơ sinh, trẻ em không được đồng thời là người đi cùng và trợ giúp hành khách đi lại khó khăn trên cùng một chuyến bay.

Mỗi hành khách được đi cùng trẻ sơ sinh và trẻ em với số lượng như dưới đây:

Trẻ sơ sinh dưới 02 tuổi

Trẻ em dưới 06 tuổi

Trẻ em từ 06 tuổi trở lên

Ghi chú

Mỗi người lớn được đi cùng số lượng trẻ em, trẻ sơ sinh

01

01

Không hạn chế số lượng

Với mỗi trẻ sơ sinh, trẻ em vượt quá số lượng này, hành khách đặt dịch vụ tiếp viên đi cùng.

Mỗi người lớn được đi cùng số lượng trẻ em, trẻ sơ sinh

02

Không hạn chế số lượng

Với mỗi trẻ sơ sinh, trẻ em vượt quá số lượng này, hành khách đặt dịch vụ tiếp viên đi cùng.

Trên đây là những thông tin bạn nên biết về những quy định của Vietnam Airlines khi đưa trẻ em đi cùng. Nếu có thắc mắc trong việc mua vé máy bay, xin vui long liên hệ đến đại lý vé máy bay VietAIR.

Là đại lý cấp 1 của tất cả các hãng hàng không nội địa và nhiều hãng quốc tế, cùng kinh nghiệm 17 năm phục vụ trong ngành cung cấp vé máy bay, VietAIR luôn nỗ lực hỗ trợ khách hàng tìm kiếm vé máy bay với mức giá rẻ nhất trong thời điểm bạn mong muốn. Ngoài ra, các hình thức vé đoàn, vé cho doanh nghiệp hiện cũng đang được VietAIR đẩy mạnh triển khai trong thời gian gần đây. Liên hệ với Hotline: 1900.1796 để được hỗ trợ tư vấn 24/7 nhé.

By Hà Phương

Với kinh nghiệm trên 7 năm trong lĩnh vực làm đẹp mình tạo nên EzBeauty là website chia sẻ kiến thức và thông tin cho mọi người!