TƯ VẤN CÂY CẢNH
TƯ VẤN CÂY CẢNH

Bạn đã trồng cây cảnh nhưng không biết cách tưới nước để cây luôn tươi tốt? Tưới nước đúng cách là một khâu quan trọng để cung cấp đủ nước cho cây cảnh trong quá trình phát triển. Cùng EzBeauty.vn tìm hiểu những bí quyết tưới nước cho cây cảnh để cây luôn tươi tốt và đẹp nhé!

Những điều cần lưu ý khi tưới nước cho cây cảnh đẹp:

  • Kích thước của chậu, bồn cây cảnh: Kích thước của chậu hay bồn cây cảnh càng nhỏ, bạn cần tưới nhiều lần hơn để đảm bảo cây được đủ nước.

  • Yêu cầu của cây: Các loại cây mọng nước kiểu sa mạc thì không cần tưới nhiều, còn các loại cây thủy sinh thì cần tưới nhiều và thường xuyên để duy trì độ ẩm cho cây.

  • Yêu cầu đặt ra hạn chế sự sinh trưởng của cây trồng: Nếu bạn muốn hạn chế sự sinh trưởng của cây, chỉ cần tưới đủ nước để cây sống.

  • Chất lượng nước tưới: Nước bẩn hay nước mặn không nên dùng để tưới cây cảnh. Nếu sử dụng nước máy hay nước giếng khoan, hãy để ngoài trời 2-3 ngày trước khi tưới để loại bỏ các chất gây hại cho cây.

tuoi nuoc cay canh dep

Kỹ thuật tưới nước cho cây cảnh đẹp:

  • Lượng nước tưới: Sau khi chọn nguồn nước phù hợp, hãy tính toán lượng nước cần tưới. Lượng nước tưới mỗi lần phải đủ để làm ẩm đất trong chậu cây, giữ độ ẩm đất để tránh gây tổn thương cho rễ cây.

  • Thời gian tưới: Nên tưới cây một đến hai lần trong một ngày vào thời gian sáng (khoảng 7-8 giờ) và chiều (khoảng 17-18 giờ).

  • Phương pháp tưới: Sử dụng dụng cụ tạo hạt nước nhỏ để phun nước lên cây. Hãy tưới đều toàn bộ chậu cây rồi mới tưới đều phần đất. Điều này giúp tránh tình trạng nước bị ứ đọng và đất bị đóng váng.

  • Tưới thấm: Trong trường hợp bạn không có thời gian hay đi vắng lâu ngày, bạn có thể sử dụng phương pháp tưới thấm. Đặt chậu cây vào trong một chậu đựng nước. Dùng sức hút nước của đất trong chậu để làm cho cây được cung cấp nước dần. Lưu ý rằng mức nước trong chậu chỉ nên bằng hoặc cao hơn một chút so với đáy chậu cây để tránh làm rễ cây bị ngạt.

Tóm lại, tưới nước đúng cách là một yếu tố quan trọng để cây cảnh luôn tươi tốt và đẹp. Hãy chú ý đến kích thước chậu, yêu cầu của cây, chất lượng nước và kỹ thuật tưới nước để có một chậu cây cảnh đẹp như mong muốn. Để tìm hiểu thêm về cây cảnh và các sản phẩm chăm sóc cây cảnh, hãy truy cập EzBeauty.vn.

By Hà Phương

Với kinh nghiệm trên 7 năm trong lĩnh vực làm đẹp mình tạo nên EzBeauty là website chia sẻ kiến thức và thông tin cho mọi người!