Hoa là món quà tuyệt vời mà thiên nhiên đã ban tặng cho con người. Trong thế giới của loài hoa, hoa hồng được biết đến là “nữ hoàng của các loài hoa” vì vẻ đẹp lộng lẫy và hương thơm quyến rũ của nó. Trong số vô số các loại hoa hồng khác nhau, hoa hồng Nhật Bản chính là loài hoa mang vẻ đẹp khiến người ta say đắm, không thể rời mắt. Hãy cùng EzBeauty.vn điểm danh qua những loại hoa hồng Nhật Bản nổi tiếng nhất hiện nay nhé.

Các loại hoa hồng Nhật Bản

Hoa hồng Blue Sky

Hoa hồng ngoại Blue Sky (còn được gọi là Aozora) đã được lai tạo bởi Seizo Suzuki (Nhật Bản, năm 1973). Hoa hồng Blue Sky có màu tím hồng và mang hương thơm nhẹ nhàng phảng phất. Đặc điểm nổi bật của loại hoa hồng Nhật này là số cánh hoa từ 17-25, và nở hoa nhiều lần trong năm.

Điểm danh các loại hoa hồng Nhật Bản "đẹp không tì vết"

Hoa hồng Kaikyo

Hoa hồng Kaikyo có nguồn gốc từ Nhật Bản và được nhân giống bởi vườn ươm Keisei (Nhật Bản, trước năm 2011). Hoa hồng ngoại Kaikyo có màu vàng chanh, cánh hoa toả đều bên ngoài màu trắng kem. Hương thơm của loài hoa này rất dễ chịu. Mỗi bông hoa Kaikyo có từ 26-40 cánh hoa. Đây cũng là một loại hoa hồng bụi dễ trồng và nở hoa thường xuyên.

Điểm danh các loại hoa hồng Nhật Bản "đẹp không tì vết"

Hoa hồng Odysseia

Hoa hồng ngoại Odysseia (tên tiếng Nhật là オデュッセイア) đã được nhân giống bởi Takunori Kimura (Nhật Bản, từ năm 2013). Hoa hồng Odysseia có màu đỏ đậm như màu củ dền và mang hương thơm vừa phải. Mỗi bông hoa có từ 25-40 cánh hoa. Tên của loài hoa này được lấy từ cuốn sử thi nổi tiếng của Hy Lạp, đó là Odysseia. Loài hoa này được cho là tượng trưng cho hành trình trở về quê hương của Odysseus sau khi chiến thắng ở thành Troy.

Điểm danh các loại hoa hồng Nhật Bản "đẹp không tì vết"

Hoa hồng Corail Gelee

Nếu nhắc đến những loài hoa hồng Nhật Bản đẹp nhất, không thể bỏ qua hoa hồng Coarail Gelee. Hoa hồng ngoại Corail Gelee (tên chính xác là Corail Gelée rose) đã được nhân giống bởi Junko Kawamoto (Nhật Bản, từ năm 2011). Hoa hồng Nhật Bản Corail Gelee có màu cam cá hồi, cánh hoa kép và hương thơm mạnh mẽ. Đặc biệt, loài hoa này siêng hoa và có thể nở quanh năm.

Điểm danh các loại hoa hồng Nhật Bản "đẹp không tì vết"

Hoa hồng Ramukan

Hoa hồng ngoại Ramukan có nguồn gốc từ Nhật Bản và đã được thành công lai tạo bởi Hiroshi Ogawa trước năm 2013. Đây là một loại hoa hồng bụi có chiều cao trung bình từ 85-100cm khi trưởng thành. Hồng Ramukan dễ trồng và siêng hoa, hầu như mỗi cành non mọc lên đều có khả năng hình thành nụ hoa tuyệt vời.

Điểm danh các loại hoa hồng Nhật Bản "đẹp không tì vết"

Hoa hồng Pas de Deux

Hoa hồng Nhật Pas de Deux (tên tiếng Nhật là パドドゥ, tiếng Trung Quốc là 双人芭蕾) là một loại hoa hồng cắt cành có màu hồng nhung sậm hoặc màu hồng tím đậm, phụ thuộc vào điều kiện thời tiết và địa hình. Hoa hồng Pas de Deux có hương thơm nhẹ nhàng.

Điểm danh các loại hoa hồng Nhật Bản "đẹp không tì vết"

Trên đây là danh sách những loại hoa hồng Nhật Bản đẹp nhất. Hy vọng qua bài viết này, bạn đã tìm được loại hoa hồng ưng ý nhất để trồng trong khu vườn của mình.

By Hà Phương

Với kinh nghiệm trên 7 năm trong lĩnh vực làm đẹp mình tạo nên EzBeauty là website chia sẻ kiến thức và thông tin cho mọi người!