Hơn 500 khách tham dự 'Vật liệu mới trong ứng dụng y học tái tạo'Hơn 500 khách tham dự 'Vật liệu mới trong ứng dụng y học tái tạo'

Hơn 500 khách tham dự 'Vật liệu mới trong ứng dụng y học tái tạo' - Ảnh 1.

Những năm gần đây, Y học thẩm mỹ đã phát triển mạnh mẽ để đáp ứng nhu cầu làm đẹp và chăm sóc sức khỏe của mọi người. Với sự tiến bộ của công nghệ y học hiện đại, phương pháp vật liệu mới ngày càng được phát triển và áp dụng trong điều trị thẩm mỹ, đặc biệt là phục hồi da và ngăn ngừa sẹo. Nhằm giới thiệu những tiến bộ và xu hướng mới nhất đến các bác sĩ, Khoa Thẩm mỹ và Phẫu thuật Tạo hình Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch đã tổ chức Hội thảo “Chương trình đào tạo liên tục: Vật liệu mới trong Y học – Học tái tạo ứng dụng trong điều trị thẩm mỹ – Phục hồi da và ngăn ngừa sẹo”. Sự kiện này đã thu hút sự quan tâm và tham gia của nhiều bác sĩ đến từ các bệnh viện, thẩm mỹ viện, spa và các thương hiệu trong ngành làm đẹp. Đây là một chương trình sáng tạo và bổ ích, là nơi để trao đổi kinh nghiệm, học hỏi và phát triển cùng nhau.

Chia sẻ chuyên gia trong Hội thảo

Hội nghị đã có nhiều báo cáo khoa học chất lượng từ các chuyên gia, bác sĩ đầu ngành giàu kinh nghiệm. Những chia sẻ xoay quanh công nghệ và vật liệu mới trong lĩnh vực y học tái tạo đã mang lại nhiều kiến ​​thức quý giá cho các bác sĩ da liễu, thẩm mỹ viện, spa và các cơ sở trên toàn quốc.

Hơn 500 khách tham dự 'Vật liệu mới trong ứng dụng y học tái tạo' - Ảnh 2.

Chương trình đã bắt đầu bằng báo cáo “Vai trò tiên phong của vật liệu G4PRF-300TM trong điều trị nám và tăng sắc tố sau viêm” do TS-TS. Đào Hoàng Thiên Kim, giảng viên Bộ môn Ngoại trị tấn Thẩm mỹ của Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch trình bày. TS-TS. Đào Hoàng Thiên Kim cho biết, vật liệu G4PRF-300TM, dựa trên công nghệ MPFTM (Multi-Peptide-Factors) và các yếu tố tăng trưởng và protein đặc hiệu, có hiệu quả tối ưu trong việc điều hòa hoạt động của tế bào hắc tố và giảm sắc tố bất thường. Hội thảo cũng đã được trình bày với sự tham gia của nhiều chuyên gia khác, như Phó giáo sư-TS-TS. Phạm Trình Quốc Khánh, Trưởng phòng Hoa Bỏng – Tạo hình Thẩm mỹ bệnh viện Trưng Vương, và PGS-TS-TS. Vũ Thái Hà, Trưởng phòng Nghiên cứu và ứng dụng công nghệ tế bào gốc, Bệnh viện Da liễu Trung ương.

Giới thiệu công dụng của các vật liệu mới

Chuyên đề “Tái tạo, phục hồi, trẻ hóa da và trị sẹo bằng phức hợp G4PRF-300TM” do TS-TS. Vũ Thái Hà trình bày đã chỉ ra vai trò ngày càng được quan tâm và ứng dụng của yếu tố tăng trưởng trong điều trị sẹo. Công trình nghiên cứu này kết hợp với sử dụng exosome để kiểm soát quá trình chữa lành và điều trị sẹo. Báo cáo khác của PGS-TS-TS. Phạm Hiếu Liêm đã giới thiệu ứng dụng Plasma lạnh trong hỗ trợ điều trị vết thương. Plasma lạnh có khả năng diệt khuẩn và chống viêm mà không gây tổn hại đến các tế bào và mô xung quanh. Ngoài ra, TS-TS. Trần Ngọc Anh đã chia sẻ về “Làm dịu tổn thương và phục hồi da do tác nhân hóa học” và công dụng của silicone và peptide trong việc ngăn ngừa và điều trị sẹo.

Hội thảo thành công tốt đẹp

Hơn 500 khách tham dự 'Vật liệu mới trong ứng dụng y học tái tạo' - Ảnh 3.

Hội thảo không chỉ cung cấp kiến thức lý thuyết hữu ích và chuyên sâu, mà còn mang đến một phiên thảo luận sôi nổi với nhiều câu hỏi và thắc mắc từ các bác sĩ. Hội nghị đã kết thúc thành công tốt đẹp với sự tham dự trực tiếp của hơn 500 bác sĩ. Đây là một cơ hội tuyệt vời để các chuyên gia cập nhật kiến ​​thức, trao đổi kinh nghiệm và tạo kết nối trong lĩnh vực thẩm mỹ.

Sự kiện này cũng là dịp để kết nối giữa các thương hiệu, trường học, bệnh viện và các chuyên gia trong lĩnh vực thẩm mỹ. Các bác sĩ đã đóng góp lớn cho thành công của hội nghị, và hai thương hiệu Rejuvaskin Việt Nam và BNV Biolab đã tặng hoa tươi để tri ân sự đóng góp của họ.

Hơn 500 khách tham dự 'Vật liệu mới trong ứng dụng y học tái tạo' - Ảnh 4.

Hội thảo “Chương trình đào tạo liên tục: Vật liệu mới trong Y học tái tạo ứng dụng trong điều trị thẩm mỹ – Phục hồi da và ngăn ngừa sẹo” đã thành công với sự tham dự của hơn 500 bác sĩ. Đây là một cơ hội tuyệt vời để học hỏi và trao đổi kiến thức, kinh nghiệm trong lĩnh vực thẩm mỹ.

By Hà Phương

Với kinh nghiệm trên 7 năm trong lĩnh vực làm đẹp mình tạo nên EzBeauty là website chia sẻ kiến thức và thông tin cho mọi người!