Bạn có biết rằng chọn đúng kem chống nắng là rất quan trọng để bảo vệ da khỏi tác động của ánh nắng mặt trời? Nhưng điều này có nghĩa là bạn phải thử nghiệm hàng chục loại kem chống nắng để tìm ra loại phù hợp nhất cho mình. Đừng lo, chúng tôi đã làm việc đó cho bạn.

Kết luận cuối cùng

Lựa chọn hàng đầu của chúng tôi là Kem chống nắng Black Girl SPF 30, không chỉ không để lại lớp trắng trên da, mà còn mang đến cho bạn làn da rạng rỡ. Công thức chống nước và chống trôi của kem này chứa đựng các thành phần dưỡng da và thẩm thấu dễ dàng vào da. Nếu bạn muốn lựa chọn một loại kem giá phải chăng hơn, hãy cân nhắc Kem chống nắng Banana Boat Light As Air Faces, một sự lựa chọn kinh điển trong các cửa hàng thuốc, đã được cải tiến với công thức siêu nhẹ dành riêng cho da mặt.

Cách chúng tôi nghiên cứu và thử nghiệm

Để đưa ra danh sách này, đội ngũ biên tập và đóng góp của chúng tôi đã dành hàng giờ để thử nghiệm những sản phẩm tốt nhất trên thị trường trong danh mục này. Chúng tôi đánh giá các tính năng chính của sản phẩm, như thành phần, cấu trúc hoặc thiết kế, cũng như các đánh giá từ khách hàng và nhà trang điểm chuyên nghiệp. Đội ngũ chúng tôi cũng kết hợp vào đó những trải nghiệm cá nhân của họ khi thử nghiệm sản phẩm trong cuộc sống hàng ngày. Sau đó, chúng tôi sử dụng những hiểu biết từ nghiên cứu và thử nghiệm của chúng tôi để đánh giá sao từ một đến năm (năm là tốt nhất, một là tệ nhất) cho từng sản phẩm trong danh sách.

Byrdie

Các lựa chọn khác chúng tôi đã thử nghiệm

Kem chống nắng Neutrogena Ultra Sheer Dry-Touch chống nước và không nhờn

Neutrogena Ultra Sheer Dry-Touch kem chống nắng chống nước và không nhờn là một sự lựa chọn phổ biến tại các cửa hàng thuốc mà mọi người biết và các bác sĩ da liễu tin tưởng. Mặc dù người thử nghiệm của chúng tôi yêu thích cách kem này trộn đều, nhưng lại cảm thấy có cảm giác nhờn sau khi thoa lên da, và cũng có chút dính.

Byrdie

Kem chống nắng Glo Skin Beauty C-Shield chống ô nhiễm và dưỡng ẩm SPF 30+

Glo Skin Beauty C-Shield Anti-Pollution Moisture Tint SPF 30+ được các biên tập viên yêu thích, và lý do rất đáng. Sản phẩm có những bằng chứng lâm sàng để chứng minh hiệu quả. Người thử nghiệm của chúng tôi nhận thấy có một số vấn đề về độ đậm của kem, nhưng có thể do chọn sai màu. Sản phẩm có sẵn trong 10 sắc thái để phù hợp với hầu hết các tone da.

Byrdie

Kem chống nắng Biore UV Aqua Rich Watery 50 g SPF 50 +

Biore UV Aqua Rich Watery 50 g SPF 50 + có thể đã xuất hiện trên feed xã hội của bạn, vì cấu trúc nước của nó không giống bất kỳ sản phẩm nào khác trên thị trường. Người thử nghiệm của chúng tôi nhận xét rằng kem “trộn đều với da của tôi rất tốt. Nó cảm giác như trong suốt.” Tuy nhiên, sau khi xem xét nhiều đánh giá bên thứ ba hơn, chúng tôi thấy một số phản ánh về việc kem này gây cháy da cho một số người.

Byrdie

Kem chống nắng CeraVe 100% khoáng chất SPF 50

Sự lựa chọn phổ biến tại các cửa hàng thuốc, CeraVe 100% Mineral Sunscreen SPF 50 là một lựa chọn tốt cho kem chống nắng không trôi. Nhưng người thử nghiệm của chúng tôi nhận thấy công thức của kem này đậm đặc và có lớp bột, và có lẽ nó phù hợp nhất cho những ngày đi bộ đường dài, thay vì dùng hàng ngày hoặc đi biển.

Byrdie

Những điều cần tìm kiếm trong một loại kem chống nắng

Bảo vệ SPF đủ

Theo bác sĩ da liễu được chứng nhận hộp phấn Dr. Marisa K. Garshick, điều quan trọng nhất khi chọn kem chống nắng là nó cung cấp bảo vệ SPF đủ. “Nói chung, tôi khuyến nghị SPF 30 hoặc cao hơn,” bà nói. Tất nhiên, việc thoa kem chống nắng lại cả trên cơ thể và da mặt cũng quan trọng như việc thoa ban đầu. “Tôi khuyến nghị thoa lại mỗi hai giờ, hoặc sớm hơn nếu bạn bơi hoặc đổ mồ hôi,” bà nói.

Bảo vệ rộng phạm vi

Bác sĩ Garshick cũng nói rằng việc đảm bảo kem chống nắng của bạn cung cấp bảo vệ rộng phạm vi là quan trọng, điều này có nghĩa là nó sẽ bảo vệ khỏi cả tia UVA và UVB. Ngoài ra, bà cũng nói rằng một số loại kem chống nắng có chứa sắt oxit, có thể giúp bảo vệ da khỏi ánh sáng xanh lam.

Công thức hóa chất hoặc khoáng chất

“Theo từng loại da và độ nhạy cảm, việc biết thành phần chính trong kem chống nắng của bạn là quan trọng,” bác sĩ Garshick nói. “Kem chống nắng khoáng chất, chứa kẽm oxit và titan dioxit, thường được khuyến nghị cho những người có da nhạy cảm và trẻ em. Tôi thường khuyến nghị cho bệnh nhân đang mang thai dùng kem chống nắng khoáng chất.” Nếu bạn không thuộc bất kỳ loại da hoặc tình trạng nào, bạn có thể thoải mái sử dụng bất kỳ loại kem nào.

Tại sao bạn có thể tin tưởng Byrdie

Jill Di Donato là Biên tập viên Thương mại cấp cao cho Byrdie và có hơn một thập kỷ kinh nghiệm làm biên tập làm đẹp, viết cho một số tạp chí tốt nhất. Cô ấy là một người cuồng kem chống nắng, và luôn mang theo nhiều chai kem bất cứ nơi nào cô ấy đi. Các công thức mà cô ấy yêu thích nhất trong danh sách này bao gồm Supergoop !, Elta và COOLA.

Để tìm hiểu thêm về những loại kem chống nắng tốt nhất, hãy truy cập EzBeauty.vn.

By Hà Phương

Với kinh nghiệm trên 7 năm trong lĩnh vực làm đẹp mình tạo nên EzBeauty là website chia sẻ kiến thức và thông tin cho mọi người!