Blending 101: How to Blend Contour Correctly for a Sculpted Face
Blending 101: How to Blend Contour Correctly for a Sculpted Face

Contour đã tạo dấu ấn của mình vào năm 2008 nhờ các ngôi sao như Kim Kardashian, nhưng điều đó không có nghĩa xu hướng này đang chậm lại. Contour cho phép bạn tạo hình và nâng cao các khu vực khác nhau trên khuôn mặt của bạn bằng cách sử dụng trang điểm. Và nếu bạn muốn contour như một chuyên gia, bạn cần phải biết cách kết hợp contour đúng cách. Chuẩn bị sẵn sàng, bởi vì chúng tôi sẽ tiết lộ các mẹo và sản phẩm ưa thích của chúng tôi để giúp bạn bắt đầu!

Hướng Dẫn Cho Người Mới Contour

Bạn đang tự hỏi cách contour đúng cách? Đây là 6 bước để có một contour hoàn hảo.

1. Tạo Nền Contour
Trước khi contour, việc quan trọng là tạo nền để bạn có thể kết hợp một cách tốt nhất và trơn tru nhất. Sau khi bạn đã áp dụng kem nền và kem che khuyết điểm, hãy áp một lớp phấn trong suốt để có một nền sạch để làm việc.

2. Chọn Kiểu Mà Bạn Muốn
Bạn có thể sử dụng cả trang điểm contour bằng phấn hoặc trang điểm contour bằng kem tùy vào kiểu mà bạn muốn. Khi bạn sử dụng phấn contour, bạn sẽ có một lớp hoàn thiện mờ hơn, và khi bạn sử dụng trang điểm contour bằng kem, bạn sẽ có một lớp hoàn thiện rạng rỡ hơn. Hãy quyết định kiểu mà bạn muốn trước khi bắt đầu kết hợp contour. Nếu bạn mới bắt đầu với contour, hãy nhớ rằng các sản phẩm kem dễ kết hợp hơn. Tìm kiếm các sản phẩm không có chất bóng – chất bóng được dùng cho highlighter!

3. Chọn Các Cọ Một Cách Khôn Ngoan
Các loại cọ mà bạn chọn sẽ ảnh hưởng đến cách bạn kết hợp contour. Hãy tránh sử dụng các cọ đầy đặn và nhồi nhét. Có các loại cọ được làm đặc biệt để contour, và các loại cọ dạng quạt và cọ dạng tạo hình cũng hoạt động tốt. Bạn sẽ kết hợp sản phẩm vào vùng da trán, dưới cằm và xung quanh gò má, vì vậy cọ dạng quạt là hoàn hảo để tạo hiệu ứng vẽ lông chim ở những nơi này.

4. Vẽ Sơ Đồ Khuôn Mặt Của Bạn
Khuôn mặt của bạn sẽ hướng dẫn quá trình contouring. Sử dụng cấu trúc xương của bạn làm hướng dẫn và tạo sắc tố khi bạn tiến hành. Những nơi thông thường để contour là vùng dưới xương cằm, hai bên thái dương và khung gò má của bạn, và đôi khi là hai bên của mũi và viền tóc. Sử dụng chuyển động tròn cho những khu vực bạn muốn nhìn nhỏ hơn hoặc góc cạnh hơn. Nơi bạn kết hợp contour sẽ phụ thuộc vào hình dạng khuôn mặt của bạn.

5. Kết Hợp Contour
Sau khi đã áp dụng trang điểm contour vào các khu vực trên khuôn mặt bạn muốn contour, đến lúc kết hợp nó. Hãy sử dụng một cọ kem nền thông thường hoặc một bọt biến tấu làm đẹp và gõ lên khu vực đã được contour, kết hợp nó vào kem nền của bạn. Bạn không muốn contour của bạn nhìn đồng nhất, vì vậy bước này là quan trọng! Gõ nhẹ trong các chuyển động tròn nhỏ bằng phần đầu tròn lớn của bọt biến tấu cho các phần lớn của khuôn mặt của bạn, và phần nhỏ hơn cho các phần nhỏ như mũi của bạn.

6. Đánh Bóng
Nếu bạn định kết hợp contour khuôn mặt, highlighter sẽ là một sự kết hợp tuyệt vời. Highlighter làm sáng vùng mặt mà ánh sáng tự nhiên sẽ tác động, chẳng hạn như xương lông mày, đỉnh gò má, gờ của mũi và đỉnh của cung môi của bạn.

3 Sản Phẩm Contour Nên Đầu Tư

1. Bộ Kem Contour Anastasia Beverley Hills
Với công thức mờ mịn và kem mờ tự nhiên, bộ contour này sẽ mang đến cho bạn một vẻ ngoài contour hoàn hảo. Được trang bị 3 màu sáng để làm sáng và nâng tone da và 3 màu contour để tạo đường nét, tạo hình và làm đồng màu da, bạn cần phải có bộ này trong cuộc sống của bạn!

2. Bộ Phấn Contour Golden Rose
Nếu bạn muốn sử dụng trang điểm phấn cho contour, bảng màu này là bảng mà bạn cần. Nó sẽ tăng cường và làm nổi bật các đặc điểm của bạn với phấn làm sáng, phấn tạo khối và phấn contour bạn có thể sử dụng hàng ngày!

3. Bút Contour Charlotte Tilbury Hollywood
Bạn luôn muốn có gò má tuyệt vời? Bút contour này giúp tạo bóng bằng cách sử dụng một ứng dụng băng đệm dễ dàng kết hợp với công thức nhẹ nhàng. Tiếp theo là Bút Highlighter Charlotte Tilbury Hollywood Beauty Light Wand để có một sự tỏa sáng hồng vàng tự nhiên!

2 Kỹ Thuật Contour Mà Bạn Có Thể Áp Dụng

1. Contour Hình Trái Tim
Đối với kỹ thuật này, bắt đầu bằng cách vẽ những trái tim nhỏ dưới mắt bằng màu sáng nhất trong bộ contour của bạn. Điều này sẽ che phủ vết quầng thâm và làm sáng ánh nhìn của bạn. Sau đó, sử dụng một màu sẫm khoảng 2 tông màu so với tone da của bạn, vẽ những trái tim nhỏ trong khe của gò má để contour gò má của bạn.

Sử dụng cọ hoặc bọt biến tấu để trước tiên kết hợp những trái tim sáng dưới mắt và sau đó kết hợp những trái tim sẫm màu theo rãnh gò má. Đừng làm ngược lại để đảm bảo khu vực dưới mắt của bạn không trở nên quá tối.

2. Contour Hình 8
Để có một ánh sáng ở xung quanh mắt của bạn, kỹ thuật contour hình 8 là dành cho bạn. Sử dụng một màu sáng từ bộ contour của bạn, vẽ một hình 8 xung quanh mắt của bạn. Kết hợp nó và bạn sẽ có một ánh sáng rạng rỡ tuyệt đẹp!

Cách Kết Hợp Contour: 3 Mẹo và Hướng Dẫn

Hướng Dẫn Cách Kết Hợp Contour và Highlight Cho Người Mới | Roxette Arisa
Nếu bạn mới bắt đầu kết hợp contour, hướng dẫn này hoàn hảo cho bạn. Cô ấy sẽ chỉ cho bạn cách kết hợp contour và highlight với các sản phẩm như Benefit Hoola Quickie Compact Stick và Ofra Cosmetics Highlighter trong ‘Rodeo Drive’. Tìm hiểu cách kết hợp contour bằng cả phấn và kem, cùng với cách tạo hình mũi contour!

Quy Trình Contour và Highlight Phấn Hiện Tại Của Tôi | Kaushal Beauty
Nếu bạn quan tâm đến việc tìm hiểu cách kết hợp contour bằng phấn, cô ấy sẽ hướng dẫn bạn qua video này! Sử dụng phấn cố định nền Laura Mercier và kem che khuyết điểm Maybelline Eraser Eye, và nhiều sản phẩm khác, bạn có thể có vẻ ngoài contour tuyệt đẹp làm nổi bật những đặc điểm tốt nhất của bạn.

Những Điều Nên Và Không Nên Khi Kết Hợp Contour – Cách Kết Hợp Contour | CC Clarke Beauty
Tôi yêu hướng dẫn này vì không chỉ cô ấy chỉ cho bạn cách kết hợp contour đúng cách, cô ấy còn chỉ cho bạn những điều không nên làm. Quan trọng là tuân theo những mẹo và kỹ thuật đúng để bạn không có contour đều đặn hoặc gãy. Sử dụng Rimmel Insta Contour Stick, Benefit Hoola Bronzer và nhiều sản phẩm tuyệt vời khác, bạn sẽ có thể nhân bản những vẻ ngoài hoàn hảo của cô ấy!

Chỉ mới bắt đầu contour? Những mẹo và hướng dẫn này sẽ giúp bạn có một vẻ ngoài đường nét, rạng rỡ mà bạn sẽ yêu thích!

Đăng bài này chứa liên kết liên kết liên kết.

Bạn có thích bài viết về cách kết hợp contour này không? Hãy chia sẻ nó trên Pinterest!

Và nếu bạn đang tìm kiếm thêm mẹo trang điểm, chúng tôi rất muốn bạn theo dõi bảng Beauty của chúng tôi trên Pinterest!

By Hà Phương

Với kinh nghiệm trên 7 năm trong lĩnh vực làm đẹp mình tạo nên EzBeauty là website chia sẻ kiến thức và thông tin cho mọi người!