How to make your eyes look bigger naturally without makeup
How to make your eyes look bigger naturally without makeup

Đôi mắt to luôn được công nhận là quyến rũ. Có rất nhiều cách để làm mắt bạn trông to và sáng hơn một cách tự nhiên. Bạn không cần sử dụng bất kỳ sản phẩm trang điểm nào để làm cho đôi mắt của bạn nổi bật hơn.

Trong bài viết này, bạn sẽ tìm thấy một số mẹo và bí quyết tuyệt vời để tìm hiểu làm thế nào để làm mắt bạn trông to hơn một cách tự nhiên mà không cần trang điểm.

Hãy ngủ đủ giấc

Không ngủ đủ giấc có thể làm cho mắt bạn cảm thấy mệt mỏi, khô và ngứa. Thức khuya một vài giờ ngoài giờ ngủ bình thường của bạn có thể gây nhiều tác động xấu lên da.

Nó sẽ làm cho các mạch máu dưới mắt của bạn trở nên dễ thấy hơn. Điều này có thể gây nên quầng thâm dưới mắt mà không ai muốn!

Ngủ đủ giấc sẽ giúp mắt bạn có được sự nghỉ ngơi cần thiết và cải thiện sức khỏe mắt của bạn.

Thử các loại mặt nạ tự nhiên để giảm bọng mắt

Để làm cho mắt bạn trông sáng hơn, bạn có thể thử một số biện pháp tự nhiên. Hai phương pháp mà tôi thích nhất là mặt nạ trà và mặt nạ dưa leo.

Đây là hai lựa chọn vừa rẻ vừa dễ thực hiện trong nhà mà không cần phải tiêu tốn quá nhiều tiền. Lấy chút nước còn dư từ hai gói trà đã sử dụng và để nguội trong tủ lạnh trong khoảng 10 phút. Áp dụng túi trà lên mắt đã đóng trong 20 phút và đó là tất cả! Dưa leo cũng có tác dụng chống viêm và giúp giảm quầng thâm. Chỉ cần để dưa leo lạnh lên mắt trong khoảng 15 phút để giúp giảm sưng. Mặt nạ dưa leo cũng giúp dưỡng ẩm da vùng mắt, rất tốt cho những người có da khô!

Mát-xa da quanh vùng mắt

Mát-xa thường xuyên gia tăng lưu thông máu và giúp giảm quầng thâm. Vì vùng da quanh mắt mỏng và dễ tổn thương, bạn nên cẩn thận khi mát-xa nhẹ nhàng xung quanh vùng mắt.

Cách tốt nhất để làm điều này là vỗ nhẹ xung quanh vùng mắt hoặc sử dụng công cụ mát-xa mắt. Những thiết bị này có thể hơi đắt và tôi không nghĩ chúng là điều cần thiết. Đó chỉ là cách tinh tế để mát-xa mắt mà không cần nỗ lực quá nhiều. Công cụ mát-xa mắt ‘PLEEZBODY’ là một trong những sản phẩm tôi thích vì nó giúp giảm sưng mắt và nếp nhăn.

Sử dụng một loại kem mắt tốt

Sử dụng một loại kem mắt tốt là một bước quan trọng trong quy trình chăm sóc da của bạn. Tìm kiếm một loại kem mắt dưỡng ẩm chứa axit hyaluronic, caffeine và các chất chống oxy hóa như niacinamide. Các thành phần này cũng có thể giúp làm cho mắt già nua trông to hơn.

Có rất nhiều thương hiệu xa xỉ sản xuất kem mắt với mùi hương mạnh mẽ. Điều này là điều bạn nên tránh, đặc biệt nếu bạn có làn da nhạy cảm. Mùi hương có thể gây kích ứng và không có bất kỳ lợi ích nào cho da. Kem mắt này là một trong những sản phẩm tốt nhất mà tôi đã sử dụng và tôi rất hài lòng. Nó giúp làm sáng quầng thâm và dưỡng ẩm vùng dưới mắt mà không gây nhờn. Kem mắt này cũng có danh mục thành phần tốt và có cảm giác nhẹ nhàng khi thoa lên da.

Tránh ăn quá nhiều muối vì quá nhiều muối có thể gây giữ nước, làm phình mắt vì da dưới mắt mỏng dễ sưng! Một chế độ ăn cân bằng và lành mạnh sẽ khiến bạn cảm thấy tốt hơn và tối thiểu hóa dấu hiệu lão hóa.

Uốn mi

Uốn mi sẽ làm cho mắt bạn nổi bật mà không cần trang điểm. Để đạt được kết quả tốt nhất, đặt kẹp mi lên tất cả các lông mi, xoay kẹp mi lên và nhẹ nhàng bấm trong 20 giây.

Cách này sẽ tạo ra một đường cong đẹp và tự nhiên giúp mở rộng mắt của bạn. Một số chiếc kẹp mi tốt nhất mà tôi đã thử là kẹp mi Shu Uemura và kẹp mi Shiseido.

Sử dụng mi giả

Nếu bạn có thời gian thừa, bạn có thể thử đeo mi giả! Chúng có thể làm cho mắt bạn trông to hơn và tròn hơn ngay lập tức. Việc lựa chọn mi giả phù hợp với dạng mắt của bạn là bước rất quan trọng.

Nếu bạn có mắt bị nâng, hãy chọn tương đối ngắn và dài hơn vào giữa. Nếu bạn có mắt tròn, hãy chọn mi dài với chiều dài hơn về phía góc ngoài của mắt.

Điều này sẽ tạo ra một hiệu ứng mắt mèo đẹp! Ardell là một trong những thương hiệu mi giả tốt và phù hợp về giá, Huda Beauty và Velour có chất lượng cao hơn nhưng đắt hơn. Mi giả từ nam châm cũng đang trở thành xu hướng nhưng bạn cần một chút thực hành để biết cách đặt đúng chúng. Ardell cũng làm mi giả tốt và giá cả phải chăng.

Chải lông mày lên

Hãy tránh nhổ lông mày quá mức và tạo cho chúng một diện mạo tự nhiên. Lông mày tạo khung cho khuôn mặt và cũng có thể làm cho mắt bạn nổi bật.

Lông mày dày là xu hướng và mẹo này sẽ khiến chúng trông dày hơn. Bạn không cần vẽ đậm và sử dụng nhiều sản phẩm lông mày để làm cho mắt bạn trông to hơn.

Hãy chải lông mày của bạn lên bằng một cây chải lông mày hoặc bàn chải đánh răng khô. Mẹo này có thể làm cho mắt bạn nổi bật ngay tức thì và giúp khung khuôn mặt. Rất tiếc là nếu lông mày quá mỏng, phương pháp này có thể không hoạt động với bạn. Bạn có thể cần vẽ lông mày bằng bút kẻ lông mày và sử dụng một loại gel lông mày tạo độ dày. Nếu lông quá dài, bạn có thể cắt tỉa chúng. Sử dụng vòi nhọn, chỉ cần gỡ những sợi lông nhỏ bên dưới lông mày của bạn và không bao giờ nhổ vào giữa lông mày.

Kết luận

Làm cho mắt bạn nổi bật ngay cả khi đeo khẩu trang chưa bao giờ dễ dàng đến thế!

Những mẹo và bí quyết này có thể giúp mắt bạn trông to hơn một cách tự nhiên mà không cần trang điểm. Hãy ngủ đủ giấc vào ban đêm, tuân thủ một chế độ ăn uống lành mạnh và áp dụng một số biện pháp tự nhiên dưới vùng mắt. Uốn mi và chải lông mày lên để làm mắt bạn nổi bật hơn.

Bài viết liên quan

Làm thế nào để làm cho mắt bạn trông hấp dẫn hơn?

Trên đây là một số mẹo để làm cho mắt của bạn trông to hơn mà không cần trang điểm. Hy vọng rằng những gợi ý này sẽ giúp bạn có một đôi mắt xinh đẹp. Đừng quên ghé thăm website EzBeauty.vn để tìm hiểu thêm nhiều thông tin hữu ích về làm đẹp.

Điều quan trọng là hãy tự tin và yêu quý nét đẹp tự nhiên của mình. Bạn đã sẵn sàng để làm cho mắt bạn nổi bật hơn chưa?

Mắt to

By Hà Phương

Với kinh nghiệm trên 7 năm trong lĩnh vực làm đẹp mình tạo nên EzBeauty là website chia sẻ kiến thức và thông tin cho mọi người!