Đến nhà sau một đêm muộn muốn rửa mặt nhanh chóng để đi ngủ ngay. Kết quả: Bạn lao vào việc tẩy trang mắt như một kẻ bắt nạt trên mạng xã hội. Vấn đề là không tẩy trang kỹ càng mắt có thể gây họa cho da xung quanh. “Da xung quanh mắt mỏng hơn, nhạy cảm và mong manh hơn da trên toàn bộ khuôn mặt”, Julie Karen, một bác sĩ da liễu tại Complete Skin ở New York City, nói. “Vì vậy, khu vực này cần được xử lý cẩn thận hơn.” Dưới đây, các chuyên gia chia sẻ tất cả các cách bạn đang làm sai quy trình tẩy trang. Và, dĩ nhiên, cách đúng để tẩy trang trước khi bạn đi nghỉ ngơi đẹp da.

1. Bạn đang cọ quá mạnh.

Tác động mạnh vào mắt có thể gây tình trạng đỏ và kích ứng, dẫn đến hiện tượng bong da, mất nước và, sau một thời gian dài, hình thành các vết nhăn nhỏ. “Sử dụng quá nhiều lực là không tốt khi liên quan đến mắt”, bác sĩ Karen nói.

Để tẩy trang một cách nhanh chóng và không đau, hãy thấm một miếng bông vải với dung dịch tẩy trang mắt 2 pha (kết hợp giữa nước và dầu) như Simple Dual Effect Eye Make-Up Remover, sau đó nhẹ nhàng lau qua mắt trong một lần đi — không cọ quá mạnh hoặc áp lực. Dầu giúp phân giải lớp trang điểm và “giúp loại bỏ trang điểm khỏi da và mi mi”, Debra Luftman, một bác sĩ da liễu tại Calabasas, California, và thành viên hội đồng tư vấn của Simple, nói. “Đồng thời, nó còn làm dưỡng mi của bạn”.

2. Bạn đang sử dụng sữa rửa mặt thông thường cho mắt.

“Vùng da xung quanh mắt là vùng da mỏng nhất trên khuôn mặt, nên cũng rất nhạy cảm”, Francesca Fusco, một bác sĩ da liễu tại New York City, nói. “Tôi khuyên bệnh nhân của mình nên xử lý da xung quanh mắt giống như da của trẻ sơ sinh và rất nhẹ nhàng”.

Sữa rửa mặt thông thường — bạn biết đấy, những loại tạo bọt và lên men — có thể làm khô da của bạn, huỷ hoại da mắt. “Việc tổn thương da xung quanh mắt là việc tự làm khô da xung quanh mắt của bạn”, bác sĩ Fusco nói. “Bạn có thể gây ra tình trạng da bị nhăn hoặc như da da lộn. Sau đó, khi bạn thoa phấn mắt, nó không phân phối đều và kẹt ở những chỗ hẻo lánh”. Hơn nữa, bọt tạo bọt quá nhiều quanh mắt của bạn không phải lúc nào cũng là ý kiến tốt — bạn đang mời những giọt nước mắt. Thay vào đó, tìm kiếm những miếng vải tẩy trang mắt nhẹ nhàng, chứa đủ lượng dung dịch tẩy trang như Simple Eye Makeup Remover Pads, chứa các chất dưỡng ẩm như panthenol.

3. Bạn di chuyển lại và đi lại trên mắt với một miếng bông.

Việc vẽ một viền mắt từ tận dụng linh hoạt; việc tẩy trang cái mà bạn đã vẽ có chiều xuôi hoàn hảo là rất quan trọng. Thay vì di chuyển miếng bông lại và đi lại trên mí mắt, điều này có thể gây kích ứng da và kéo mi mi ra. Hãy thử phương pháp chuyên gia này: “Lướt nhẹ ngang đường mi từ [góc trong của mắt ra bên ngoài]. Sau đó quay trở lại gốc trong và thực hiện các cử động ngắn xuống, đi theo mi mi của bạn xuyên qua mắt cho đến khi bạn đến góc ngoài”, bác sĩ Fusco nói.

Và không bao giờ quay lại vuốt dưới mí mắt. (Nếu bạn thực hiện đúng như trên, bạn sẽ không cần phải làm vì bạn đã loại bỏ trang điểm ở mí trên và mi dưới cùng một lúc.) “Một sai lầm phổ biến mà tôi thấy một số phụ nữ làm là mở mắt ra, ngẩng đầu lên, lấy miếng bông đó và cố gắng lau phía dưới mí mi”, bác sĩ Fusco nói. “Họ không nên làm điều đó vì sợi bông hoặc miếng bông có thể vào mắt và gây kích ứng nghiêm trọng”.

4. Bạn không rửa sạch sau khi tẩy trang mắt.

Trong khi sự kết hợp giữa dầu và nước là bí quyết để có được làn da sạch và mềm mại xung quanh mắt sau khi tẩy trang hết trang điểm, một số dung dịch tẩy trang có thể để lại một lớp cặn. Đó là lý do tại sao bác sĩ Luftman đề xuất rửa mặt sau khi tẩy trang mắt của bạn — không phải ngược lại. Về việc còn lại, nếu bạn cần sửa lỗi viền mắt tráo khỏi vị trí, hãy nhúng một phía của que cotton vào dung dịch tẩy trang mắt, sửa lỗi, sau đó nhúng phía sạch vào nước tẩy trang micellar như Simple Micellar Cleansing Water để lau đi mọi cặn dầu. Điều này cũng sẽ ngăn chặn việc phấn mắt tiếp theo của bạn bị smudge!

5. Bạn đang sử dụng cùng một mặt của một miếng bông đi và đi lại nhiều lần.

Bạn biết là miếng bông sẽ đầy bụi sau lần lau mắt đầu tiên? Nếu bạn đặt nó lại trên mắt, bạn sẽ tái cấu trúc lớp trang điểm bạn đã tẩy trang. Nhưng không ai cần phải dùng một chồng miếng bông để có đôi mắt sạch. Đầu tiên, hãy sử dụng toàn bộ miếng bông để lau qua mắt, sau đó gấp phần sạch đôi lại. Nếu trang điểm của bạn vẫn còn đó, gấp miếng bông thành bốn phần và sử dụng cả hai mặt sạch. Kết quả: sức mạnh của bốn lượt vuốt trong một lần lau!

6. Bạn đang sử dụng mặt bên kia của miếng bông bẩn vào đêm sau.

Nếu bạn chỉ trang điểm mắt một chút, bạn hoàn toàn có thể sử dụng một mặt của miếng bông để lau sạch. Nhưng điều đó không có nghĩa bạn có thể để mặt bên kia để sử dụng cho lễ trình làm sạch buổi tối của ngày mai. “Miếng bông có thể chứa vi khuẩn từ mặt bên kia sang bên kia”, Fusco giải thích. Vì tình yêu với tất cả mọi thứ về làm đẹp, hãy luôn bắt đầu từ một bề mặt sạch.

7. Bạn không làm sạch đến lông mày.

Trong khi bạn tập trung vào việc tẩy hết lớp phấn mắt đẹp mắt đó, bạn có thể đã quên đến lông mày của bạn. Hầu hết bút kẻ mắt làm từ sáp nên công thức này thực sự kẹp vào lông mày và không bị trôi. “Để hoàn toàn loại bỏ nó, bạn cần một dung dịch tẩy trang làm từ dầu và nước”, không đơn giản là sữa rửa mặt thông thường, bác sĩ Luftman nói.

8. Bạn đang sử dụng kem tẩy da chết lên hoặc gần mắt.

“Tôi có bệnh nhân nói với tôi rằng họ thích sử dụng sản phẩm tẩy da chết xung quanh mắt, và điều đó không tốt cho da của bạn từ nhiều khía cạnh”, bác sĩ Luftman nói. “Mắt là một trong vùng da mỏng nhất trên cơ thể nên rất mỏng manh, và sử dụng bất kỳ loại tẩy da chết nào — cho dù nhãn hiệu tuyên bố nhẹ nhàng đến đâu — cũng có thể gây ra những vết rách nhỏ hoặc làm vỡ mạch máu, thậm chí gây nhiễm trùng.” Kinh nghiệm từ câu chuyện này? Kem tẩy trang nhẹ nhàng = người bạn tốt nhất của đôi mắt của bạn.

Ảnh minh họa: EzBeauty.vn

Nguồn: EzBeauty.vn

By Hà Phương

Với kinh nghiệm trên 7 năm trong lĩnh vực làm đẹp mình tạo nên EzBeauty là website chia sẻ kiến thức và thông tin cho mọi người!