Những chai nước hoa chính hãng ngày nay đã trở nên đa dạng và phong phú hơn so với những mùi hương đơn sắc từ xưa. Các nhà làm hương đã tạo ra sự cân bằng giữa các tầng hương, từ đó tạo nên những công thức nước hoa độc đáo. Trong ba tầng hương: hương đầu, hương giữa, hương cuối, chỉ cần thay đổi các thành phần trong từng tầng thì một mùi hương mới hoàn toàn ra đời. Hôm nay, EzBeauty.vn hãy cùng tìm hiểu thêm về tầng hương nước hoa để hiểu rõ hơn về sản phẩm này nhé!

Hiểu về tầng hương nước hoa

Tầng hương nước hoa là thuật ngữ mô tả cách mà các thành phần hương liệu trong nước hoa tương tác và phát triển theo thời gian. Tầng hương giúp xác định cấu trúc và sự phát triển của một loại nước hoa, từ khi bạn áp dụng lên da cho đến khi hương thơm tan biến. Có ba tầng hương chính trong nước hoa:

1. Hương Đầu (Top Notes)

Hương đầu là giai điệu ban đầu của nước hoa khi bạn xịt lên da. Tầng hương này thường chỉ tồn tại trong khoảng 15-30 phút sau khi áp dụng nước hoa. Hương đầu tạo ra một ấn tượng ban đầu và giúp bạn có cái nhìn tổng quan về mùi hương của sản phẩm. Thông thường, hương đầu được tạo thành từ các chất liệu nhẹ và bay hơi nhanh, mang lại sự tươi mới và sảng khoái.

2. Hương Giữa (Hearts Notes)

Hương Giữa xuất hiện sau Hương Đầu và trước Hương Cuối. Nó có vai trò quan trọng trong sự phát triển và tiến hóa của một loại nước hoa theo thời gian. Hương Giữa tạo ra sự liên kết giữa các thành phần khác nhau trong hương và đảm bảo sự cân bằng cho toàn bộ tác phẩm. Thành phần chủ yếu trong hương giữa thường là các tinh dầu tự nhiên từ hoa, cây cỏ, lá cây và gia vị. Hương giữa có khả năng kéo dài mùi hương trên da từ 2 đến 6 giờ. Nó giúp tạo ra sự ổn định cho công thức của nước hoa và mang lại sự thoải mái cho người dùng.

3. Hương Cuối (Base Notes)

Hương cuối là một trong ba tầng hương chính trong nước hoa. Nó thường xuất hiện sau khi các hương đầu và giữa đã bay đi. Hương cuối có tính chất nặng nề và lưu lại lâu trên da từ 4 đến 8 giờ hoặc thậm chí cả ngày. Các thành phần của hương cuối cũng có khả năng tạo ra sự kết dính cho các thành phần khác trong công thức của nước hoa. Thành phần thông thường được sử dụng để tạo ra hương cuối là cây hoắc hương, vani, xạ hương, cỏ vetiver và gỗ đàn hương. Những loại nguyên liệu này mang lại những mùi hương ấm áp, sang trọng và bền vững cho nước hoa.

Các tầng hương không chỉ cho phép nước hoa phát triển theo thời gian mà còn mang lại sự độc đáo và sự biến thiên trong quá trình sử dụng sản phẩm. Khi mua nước hoa mới, bạn có thể để ý vào các tầng hương để hiểu rõ về diễn biến của mùi trong suốt quãng thời gian bạn sử dụng sản phẩm.

EzBeauty.vn tự hào là địa chỉ bán lẻ nước hoa, mỹ phẩm cao cấp, chính hãng. Với đội ngũ nhân viên nhiệt tình sẵn sàng tư vấn kỹ càng và giải đáp những thắc mắc về sản phẩm, EzBeauty.vn luôn đảm bảo mang đến cho khách hàng những chai nước hoa ưng ý nhất! Để tìm hiểu thêm về các sản phẩm nước hoa, truy cập EzBeauty.vn.

By Hà Phương

Với kinh nghiệm trên 7 năm trong lĩnh vực làm đẹp mình tạo nên EzBeauty là website chia sẻ kiến thức và thông tin cho mọi người!