Việc tìm kiếm việc làm tại Nhật Bản có nhiều quy tắc liên quan đến diện mạo cá nhân mà bạn thường không quan tâm. Đáng tiếc, có khả năng diện mạo không phù hợp có thể làm giảm ấn tượng đầu tiên của người phỏng vấn. Ngoài ra, còn có những quy tắc cụ thể dành riêng cho phụ nữ. Vậy, diện mạo phù hợp cho từng dịp xin việc như thế nào?

Phiên bản dành cho phụ nữ

Áo vest và áo sơ mi

Bạn có thể tự hỏi điều gì là phù hợp hơn, váy hay quần. Thực tế, cả hai đều được chấp nhận. Nếu bạn chọn váy, hãy chắc chắn nó che đậy đầu gối khi đứng và không cao hơn khoảng 5 cm so với đầu gối khi ngồi. Giống như đàn ông, phụ nữ cũng yên tâm nếu mặc bộ vest màu đen không có hoa văn. Nhưng phụ nữ, khác với đàn ông, nên cài khuy áo vest. Hơn nữa, bộ vest mặc trong một vài ngày sẽ có nếp nhăn và do đó quan trọng để chăm sóc nó để tránh những nếp nhăn và vết bẩn.

Ngoài ra, sử dụng áo sơ mi trắng không có hoa văn cũng không gây sai lầm. Đặc biệt, phần cổ và tay áo dễ bị bẩn nhanh chóng, vì vậy ý tưởng tốt là chuẩn bị áo trước bằng cách giặt và ủi nó. Ngoài ra, quan trọng là không để áo lót hiện ra.

Dây chằng, giày dép, túi xách và đồng hồ

Dây chằng nên có màu da tự nhiên mà không có hoa văn. Điều này khuyến nghị nên mua dây chằng tối đa sáng một chút so với màu da của bạn. Ngoài ra, dây chằng dễ bị rách, do đó, luôn có dây chằng sẵn để thay ngay lập tức trong trường hợp như vậy.

Giày dép không được cao hơn 5cm và nên là màu đen mà không có hoa văn hoặc trang trí. Hãy chắc chắn trước (ngày hôm trước) rằng giày dép cũng như túi xách là sạch và không có tổn hại. Đồng hồ nên là một mẫu đơn giản hơn là bất cứ thứ gì sang trọng.

Trang điểm

Nói chung, trang điểm tự nhiên là tốt nhất. Trang điểm quá nhiều cũng như không trang điểm đều không tốt. Quan trọng là chọn một tông màu da gần với da tự nhiên của bạn và không làm cho khuôn mặt bạn có màu khác so với cổ. Những điểm không rõ ràng như mụn hay tương tự nên được phủ kín bằng một loại kem che khuyết điểm.

Liên quan đến phấn mắt, nên tránh những loại có chấm hoặc màu nổi và thay vào đó sử dụng những tông nâu và be màu tự nhiên. Đối với màu hồng, bạn có thể sử dụng chúng xung quanh mắt vì màu sẽ làm cho đôi mắt trông sáng hơn. Khi sử dụng kẻ mắt, hãy chọn màu nâu đen hoặc đen và đảm bảo vẽ một đường mảnh trên mi trên, tránh trường hợp kẻ mắt dạng mèo hoặc kéo xuống. Đối với lông mày, khuyến nghị sử dụng một màu sáng hơn màu tóc của bạn để làm cho chúng trông tự nhiên. Hãy vẽ chúng thành một đường cong tự nhiên, không quá đậm và không quá mỏng. Để tạo hiệu ứng khỏe khoắn tự nhiên, hãy sử dụng một tông màu hồng cho má và môi của bạn.

Thành thật mà nói, khi trang điểm, tất cả đều là về thực hành. Đối với những người không biết làm thế nào, nên để một người chuyên nghiệp chỉ bạn cách làm ở tầng trang điểm của các cửa hàng trong các trung tâm mua sắm.

Sau khi đọc điều này, bạn nghĩ gì? Khác với nam giới, phụ nữ sẽ được đánh giá nghiêm ngặt hơn khi tạo ấn tượng đầu tiên. Vì vậy, hãy nhớ những quy tắc cơ bản cho cuộc phỏng vấn trước khi mùa bận rộn bắt đầu.

Đọc thêm: EzBeauty.vn

By Hà Phương

Với kinh nghiệm trên 7 năm trong lĩnh vực làm đẹp mình tạo nên EzBeauty là website chia sẻ kiến thức và thông tin cho mọi người!