Phải công nhận rằng, không phải lúc nào chúng ta cũng nhận ra những dấu hiệu cho thấy crush thích mình. Đôi khi chúng ta chỉ cần tinh tế và chịu khó quan sát, sẽ dễ dàng “đọc vị” trái tim của crush. Hãy để EzBeauty.vn giúp bạn nhận ra những dấu hiệu ấy nhé!

Ánh mắt crush nói lên tất cả

Khi có tình cảm với một người, ánh mắt dành cho người đó chắc chắn cũng có phần đặc biệt hơn. Để biết được crush có thích mình hay không, hãy để ý ánh mắt của họ. Nếu bạn phát hiện những cái chạm mắt vô tình, hoặc thậm chí crush cũng nhìn lén nhìn mình, điều đó chứng tỏ người ấy cũng có cảm xúc với bạn đấy.

“Nhớ lại hồi đấy, mình thường gặp crush nhìn mình. Ánh mắt đó lạ lắm, và tới bây giờ, tim mình vẫn rung động mỗi khi nhớ lại. Khi phát hiện mình phát hiện ra, crush của mình, người bây giờ là người yêu của mình, liền quay mặt làm ngơ. Nhưng rồi cũng không trốn được, vì mình đã nắm được trái tim của anh ấy”, Quỳnh Như (Trường Đại học Nông Lâm TP.HCM) chia sẻ dí dỏm.

Crush chủ động tạo cơ hội

Một dấu hiệu rõ ràng nhất để nhận biết crush cũng có tình cảm với bạn là sự chủ động. Nếu crush không thích bạn, khả năng họ cho bạn cơ hội để có buổi hẹn đầu, gặp mặt rất ít. Nhưng một khi người ấy đã chủ động hẹn, nhắn tin, quan tâm, chăm sóc, ít nhất họ cũng có tình cảm với bạn.

Sự chủ động chính là điều khiến crush càng hiện rõ tình cảm dành cho bạn. Khi thích bạn, họ sẽ mong muốn được ở gần, nói chuyện với bạn mỗi ngày. Điều này không chỉ tạo cho cả hai cơ hội tiếp xúc, tìm hiểu về nhau nhiều hơn, mà còn giúp xây dựng một mối quan hệ lâu dài.

Những cái “chạm” vô tình

Ai cũng muốn được gần gũi, có những cử chỉ thân mật với người mình thích. Nếu bạn nhận thấy crush thường xuyên xoa đầu, chạm nhẹ vào cánh tay hay vai, thì hãy mừng vì người ấy cũng thích bạn đấy.

Khoa học đã chứng minh rằng những lần đụng chạm vô tình có thể gây “thương nhớ” trong lòng con người suốt rất lâu.

Thùy Linh (Trường Đại học Kinh tế TP.HCM) chia sẻ: “Ban đầu, mình nghĩ rằng crush không hề có cảm tình với mình. Bởi vì bạn ấy thường đánh vào vai mình, đôi khi thậm chí đau. Nhưng sau đó, khi bạn ấy tỏ tình, mình mới nhận ra rằng đó chỉ là dấu hiệu cho thấy người ấy đang để mắt tới mình. Chỉ là lúc đó, mình ngốc quá, và đã trách crush một thời gian dài”.

Ghi nhớ những điều nhỏ nhặt

Nếu bạn thật sự thích một người, hãy ghi nhớ mọi điều về người ấy, thậm chí là những điều nhỏ nhặt nhất. Vì để tâm tới crush của mình, Minh Tuân (Trường Đại học Khoa học Tự nhiên TP.HCM) đã ghi vào sổ tay của mình những thông tin nhỏ nhặt về crush: “Crush của mình không ăn hành, thích ăn cay, mê uống sinh tố. Cậu ấy ghét tiếng ồn, có phần nhút nhát. Màu hồng là màu mà cậu ấy thích nhất, bất kể cậu ấy ăn mặc như thế nào”.

Thích một người là ghi nhớ mọi điều về họ, kể cả những điều nhỏ nhặt nhất. Và muốn biết crush có cảm tình với mình hay không, bạn có thể “kiểm tra” thử.

Đừng quên lắng nghe trái tim và cảm nhận bằng trực giác của mình. Đừng cố giấu khi bạn thích người khác, vì bí mật ấy sẽ sớm bị phát hiện thôi!

Hãy để EzBeauty.vn giúp bạn đọc “đọc vị” trái tim của crush một cách tinh tế và chính xác nhất. Để thêm thông tin về làm đẹp và chăm sóc bản thân, hãy ghé thăm EzBeauty.vn.

By Hà Phương

Với kinh nghiệm trên 7 năm trong lĩnh vực làm đẹp mình tạo nên EzBeauty là website chia sẻ kiến thức và thông tin cho mọi người!