Top 10 kem chống nắng cho da khô giúp dưỡng ẩm cho da suốt ngày hè 2023Top 10 kem chống nắng cho da khô giúp dưỡng ẩm cho da suốt ngày hè 2023

Kem chống nắng luôn là một sản phẩm skincare quan trọng không thể thiếu trong chu trình chăm sóc và bảo vệ da buổi sáng của chị em. Mỗi loại da sẽ phù hợp với một sản phẩm kem chống nắng khác nhau, bao gồm cả da khô, da thường, và da dầu. Hôm nay, EzBeauty.vn xin gửi đến cô nàng có làn da khô những giải pháp tích cực nhất, những bí kíp bảo vệ làn da hằng ngày mà không gây khô da, ngăn ngừa nám, cũng như không gây kích ứng hay tổn thương da.

Vậy làm sao để nhận biết được làn da khô?

Việc xác định loại da của mình là vô cùng quan trọng, đây là bước đầu tiên để bạn lựa chọn những sản phẩm phù hợp cho chu trình skincare của mình. Chúng ta có thể chia làn da thành 4 loại phổ biến: Da thường, Da khô, Da dầu và Da nhạy cảm. Mỗi loại da đòi hỏi một cách chăm sóc riêng biệt. Vì vậy, bạn không thể sử dụng các sản phẩm chăm sóc da hằng ngày mà chưa tìm hiểu rõ sản phẩm đó dành cho loại da nào. Việc sử dụng nhầm sản phẩm có thể dẫn đến tác động không tốt cho da của bạn, và lâu dài, da của bạn sẽ chịu tổn thương từ bên trong tế bào cũng như ảnh hưởng các hoạt động điều tiết của da.

kem-chong-nang-cho-da-kho

Không khó để nhận biết da khô. Thông thường, làn da khô có hiện tượng thô ráp và dễ bị bong vảy trên bề mặt da. Cô gái có làn da khô thường cảm thấy da căng. Kết cấu da có sự không đồng đều giữa các liên kết tế bào, thường xuyên xuất hiện cảm giác ngứa da. Khi sờ lên bề mặt da, bạn không cảm nhận được độ mềm mịn mà thay vào đó là cảm giác sần sùi, khô ráp. Điểm đặc biệt của làn da khô là không tiết nhiều dầu, vì vậy sau một ngày, bạn không cần sử dụng giấy thấm dầu. Lượng dầu tiết ra cũng rất ít và chỉ xuất hiện ở một vài điểm.

Cách chọn kem chống nắng cho da khô

Khi chọn kem chống nắng cho da khô, bạn nên chú ý lựa chọn những loại kem có chỉ số chống nắng SPF từ 30 cho đến 60+ và có chỉ số PA++/ PA+++. Đây là mức chống nắng vừa có thể bảo vệ da toàn diện nhất mà không gây khô da hay làm mất nước nhanh. Bạn nên xem kỹ bảng thành phần và lựa chọn sản phẩm chống nắng có độ dưỡng ẩm cao để khi sử dụng kem chống nắng, da cũng được cung cấp một độ ẩm vừa phải. Ưu tiên lựa chọn những sản phẩm có thương hiệu uy tín trên thị trường và có xuất xứ rõ ràng. Nên mua những sản phẩm được chiết xuất từ thiên nhiên để đảm bảo độ an toàn tuyệt đối cho da.

Để biết thêm thông tin chi tiết và chăm sóc da đúng cách, hãy truy cập EzBeauty.vn ngay hôm nay. Hãy bảo vệ làn da khô của bạn một cách tốt nhất trong mùa hè này!

By Hà Phương

Với kinh nghiệm trên 7 năm trong lĩnh vực làm đẹp mình tạo nên EzBeauty là website chia sẻ kiến thức và thông tin cho mọi người!