kem-chong-nang-vat-ly

Những ngày hè oi bức thì việc bảo vệ da khỏi tác động của tia UV trở nên cực kỳ quan trọng. Nếu bạn đang tìm kiếm một sản phẩm kem chống nắng vật lý đáng tin cậy, hãy tham khảo danh sách top 10 kem chống nắng vật lý bán chạy sau đây. Chúng tôi đã đánh giá và sử dụng những sản phẩm này và chia sẻ kinh nghiệm sử dụng để giúp bạn có được sự lựa chọn đúng đắn.

Kem chống nắng vật lý: Định nghĩa và đặc điểm nhận biết

Kem chống nắng vật lý là loại kem chứa Titanium Dioxide hoặc Zinc Oxide, những chất vô cơ có khả năng tạo thành lớp phủ trong suốt trên da. Nhờ tính chất vật lý, kem chống nắng vật lý giúp phản xạ tia UV một cách hiệu quả. Bạn có thể nhận biết loại kem chống nắng này qua nhãn “Mineral Sunscreen” hoặc bằng cách xem thành phần cấu tạo, nếu chứa Titanium Dioxide hoặc Zinc Oxide thì đó là kem chống nắng vật lý.

Kem chống nắng vật lý bảo vệ da thế nào?

Nguyên lý hoạt động của kem chống nắng vật lý là tạo ra một lớp phủ bảo vệ trên da khi thoa. Lớp màng phủ này có độ láng bóng và có khả năng phản xạ tia cực tím và các tác nhân khác, tránh làm hư hại da. Kem chống nắng vật lý hoạt động khác với kem chống nắng hóa học, vì nó không thấm thụ tia và không chuyển hoá UV.

Đánh giá ưu – nhược điểm của kem chống nắng vật lý

Kem chống nắng vật lý có những ưu điểm vượt trội, như phát huy khả năng chống nắng, bảo vệ da một cách hiệu quả ngay sau khi bôi, ngăn được tia UV từ mặt trời gồm cả UVA và UVB. Loại kem này cũng an toàn và ít kích ứng với da nhạy cảm, và nhẹ nhàng làm dịu da. Tuy nhiên, kem chống nắng vật lý cũng có nhược điểm như lớp màng dễ gây bí lỗ chân lông nếu không vệ sinh kỹ, và khả năng kiềm dầu kém.

Đánh giá chất lượng 10 loại kem chống nắng vật lý phổ biến hiện nay

Review kem chống nắng The Saem

Kem chống nắng The Saem là sản phẩm an toàn và hiệu quả, đem lại cảm giác dễ chịu và mềm mịn cho da. Chất kem của The Saem mềm mịn và thấm nhanh, giúp nâng tone da tự nhiên. Kem này cũng có khả năng kiềm dầu tốt và chống nắng trong 4 – 5 tiếng.

Review kem chống nắng Cell Fusion C Laser Sunscreen 100 SPF 50 +/PA+++

Kem chống nắng Cell Fusion C Laser Sunscreen 100 SPF 50 +/PA+++ là sản phẩm an toàn và hiệu quả. Chất kem của Cell Fusion C thấm nhanh và không nhờn dính, giúp nâng tone da tự nhiên và chống nắng trong ít nhất 7 tiếng.

Review kem chống nắng JM Solution

Kem chống nắng JM Solution là sản phẩm kết hợp chống nắng vật lý và hóa học. Chất kem lỏng dễ dùng và thấm nhanh vào da, giúp nâng tone da và chống nắng trong 6-7 tiếng.

Review kem chống nắng Dermalogica Super Sensitive Shield SPF 30

Kem chống nắng Dermalogica Super Sensitive Shield SPF 30 là sản phẩm nhẹ dịu và hiệu quả. Chất kem của Dermalogica thẩm thấu tốt và không gây nhờn dính, bảo vệ da trong 4-5 tiếng.

Review kem chống nắng Neutrogena Sheer Zinc Dry-Touch Broad Spectrum SPF 50

Kem chống nắng Neutrogena Sheer Zinc Dry-Touch Broad Spectrum SPF 50 là sản phẩm không chỉ chống nắng mà còn chăm sóc da. Chất kem của Neutrogena thấm nhanh và không nhờn dính, bảo vệ da trong 6-7 tiếng.

Review kem chống nắng Sun Bum Original SPF 50 Clear Zinc

Kem chống nắng Sun Bum Original SPF 50 Clear Zinc là sản phẩm không nhờn dính và thẩm thấu nhanh, giúp bảo vệ da trong thời gian 80 phút dưới nước và 6-7 tiếng.

Review kem chống nắng Anessa Perfect UV Sunscreen Skincare Milk

Kem chống nắng Anessa Perfect UV Sunscreen Skincare Milk có kết cấu lỏng và không nhờn dính, giúp bảo vệ da trong 6-7 tiếng.

Review kem chống nắng Bioderma Photoderm Max Creme SPF 50+

Kem chống nắng Bioderma Photoderm Max Creme SPF 50+ là sản phẩm không nhờn dính và giúp bảo vệ da trong 7-8 tiếng.

Danh sách trên đây cung cấp những loại kem chống nắng vật lý tốt nhất trên thị trường. Chúc bạn tìm được sản phẩm phù hợp để bảo vệ da trong những ngày nắng nóng!

By Hà Phương

Với kinh nghiệm trên 7 năm trong lĩnh vực làm đẹp mình tạo nên EzBeauty là website chia sẻ kiến thức và thông tin cho mọi người!