Đặc điểm của da nhạy cảm

Dưới đây là sáu dấu hiệu phổ biến mà những người có da nhạy cảm thường gặp phải:

Da dễ phản ứng

Nếu bạn có da nhạy cảm, bạn sẽ nhận thấy rằng xà phòng, chất tẩy rửa, nước hoa, sản phẩm chăm sóc da và các sản phẩm gia dụng có thể gây phản ứng cho da của bạn, bất kể là ngứa, khô hoặc sưng đỏ. Thêm vào đó, tiếp xúc với thời tiết lạnh, nắng và gió cũng có thể gây ra những triệu chứng này.

Xuất hiện các dấu hiệu đỏ

Hầu hết mọi người có da nhạy cảm sẽ xuất hiện các dấu hiệu đỏ khi gặp phản ứng. Tình trạng này có thể biểu hiện dưới dạng phát ban đỏ, mụn đỏ, đỏ mặt và đỏ bừng, hoặc thậm chí các mạch máu giãn ra và có màu đỏ. Thông thường, những dấu hiệu đỏ này sẽ biến mất sau khi chúng ta loại bỏ chất kích ứng hoặc điều trị nhỏ. Tuy nhiên, đôi khi dấu hiệu đỏ có thể kéo dài, đặc biệt là khi da bị co rút.

Xuất hiện các nốt mẩn đỏ

Da bị ngứa

Da nhạy cảm của bạn có thể thường xuyên cảm thấy ngứa và căng, đặc biệt là sau khi rửa mặt bằng những sản phẩm quá mạnh. Sử dụng nước nóng có thể làm cho tình trạng trầm trọng hơn. Bạn có thể đặc biệt cảm thấy ngứa khi không khí lạnh và khô. Ngứa do gãi có thể dẫn đến những phản ứng kích ứng nhiều hơn và thậm chí gây nhiễm trùng. Nếu tình trạng tồi tệ hơn, bạn nên gặp bác sĩ để có phương án điều trị hiệu quả.

Cảm thấy bị châm chích và bỏng rát

Da của bạn có thể bị châm chích và bỏng rát khi bạn làm sạch hoặc thoa những sản phẩm quá mạnh lên da. Triệu chứng này thường phổ biến với những sản phẩm có cồn và nhiều sản phẩm trị mụn hoặc chống lão hóa. Mặc dù triệu chứng này thường chỉ là tạm thời, nhưng nó có thể gây khó chịu và thậm chí đau đớn cho người bệnh. Nếu có bất kỳ điều gì gây châm chích hoặc bỏng da, hãy loại bỏ chúng càng nhanh càng tốt và rửa sạch bằng nước mát.

Da bị quá khô

Da quá khô cũng có thể là một nguyên nhân gây ra sự nhạy cảm, vì da quá khô sẽ không bảo vệ tốt các đầu dây thần kinh trên da. Bạn sẽ gặp nhiều vấn đề hơn với da khô khi thời tiết khô lạnh và tiếp xúc với gió. Sử dụng kem dưỡng ẩm cho da nhạy cảm nhẹ nhàng và bảo vệ da khỏi những yếu tố gây kích ứng có thể giúp hạn chế tình trạng phản ứng xảy ra.

Da bị quá khô

Da dễ bị cháy nắng

Da nhạy cảm dễ bị ảnh hưởng bởi tác động của ánh nắng mặt trời. Nếu da của bạn đã bị kích ứng hoặc bong tróc, bạn cũng có nguy cơ cao hơn. Bạn nên luôn thoa kem chống nắng khi ra ngoài, đặc biệt là trên da mặt. Vì một số thành phần trong kem chống nắng có thể gây ra phản ứng dị ứng, hãy tìm những loại có thành phần oxit kẽm hoặc titanium dioxide. Bạn cũng nên chọn kem chống nắng phổ rộng và có chỉ số SPF 30 hoặc cao hơn.


Đừng bỏ qua Kem Dưỡng Ẩm Cho Da Nhạy Cảm – Hãy ghé thăm EzBeauty.vn để khám phá và mua sắm những sản phẩm kem dưỡng ẩm cho da nhạy cảm tốt nhất và an toàn nhất cho da của bạn.

By Hà Phương

Với kinh nghiệm trên 7 năm trong lĩnh vực làm đẹp mình tạo nên EzBeauty là website chia sẻ kiến thức và thông tin cho mọi người!