Đạt được làn da sáng khỏe là điều mà bất kỳ cô gái nào cũng ao ước. Ngoài việc dùng toner và serum, kem tẩy tế bào chết cũng đóng vai trò quan trọng trong quy trình chăm sóc da của bạn.

Những điều cần lưu ý khi chọn kem tẩy tế bào chết

Tế bào chết trên da là gì?

Tế bào chết đóng vai trò là lớp bảo vệ bên ngoài da. Đó là các tế bào da tự tổ chức, bị loại bỏ khỏi bề mặt da. Tế bào chết là môi trường lý tưởng cho vi khuẩn gây mụn và tuyến nhờn nếu không loại bỏ kịp thời.

Nguyên nhân gây tế bào chết?

Làn da của chúng ta có khả năng tái tạo các tế bào da, nhưng do tác động từ môi trường và thói quen chăm sóc da không tốt, chức năng này bị suy yếu theo thời gian.

Chọn kem tẩy tế bào chết phù hợp với từng loại da

Chúng ta đều biết, mỗi người sở hữu một loại da khác nhau. Hiện nay, có rất nhiều sản phẩm kem tẩy tế bào chết để phù hợp với từng loại da.

Đối với da khô và da thường:

  • Chọn kem tẩy da chết nhẹ, không làm khô da.
  • Tránh sử dụng kem tẩy da chết hóa học.

Đối với da dầu và da nhạy cảm:

  • Chọn kem tẩy tế bào chết có khả năng dưỡng ẩm cao.
  • Tránh sử dụng kem chứa cồn và hương liệu.

Các dạng kem tẩy tế bào chết cho da

Kem tẩy tế bào chết vật lý

Kem tẩy da chết vật lý là sản phẩm thông dụng trên thị trường, bao gồm hạt cà phê, hạt cám gạo… Những hạt này khi trên da sẽ giúp loại bỏ tế bào chết.

Kem tẩy tế bào chết hóa học

Kem tẩy tế bào chết hóa học được khuyên dùng trên da dầu, chứa các chất như Beta hydroxy acid và Retinoids. Những chất này có nhiều công dụng tốt cho da.

Sản phẩm kem tẩy tế bào chết cho da gồm dạng kem vật lý và hóa học. Mỗi loại có cách hoạt động khác nhau trong việc loại bỏ tế bào chết.

Để biết thêm chi tiết về các sản phẩm kem tẩy tế bào chết, hãy truy cập EzBeauty.vn.

By Hà Phương

Với kinh nghiệm trên 7 năm trong lĩnh vực làm đẹp mình tạo nên EzBeauty là website chia sẻ kiến thức và thông tin cho mọi người!