Khám bệnh trực tuyến có tốt không?

Khám bệnh trực tuyến đã trở thành một xu hướng ngày càng phổ biến trong những năm gần đây. Với những ưu điểm vượt trội như tiết kiệm thời gian, chi phí và độ an toàn cao, dịch vụ khám bệnh trực tuyến đã thu hút đông đảo người dân. Nhưng liệu phương pháp này có thực sự tốt như lời đồn? Chúng ta cùng tìm hiểu.

1. Khám bệnh trực tuyến là gì?

Khám bệnh trực tuyến là hình thức khám bệnh từ xa, trong đó các bác sĩ thăm khám và chẩn đoán bệnh cho bệnh nhân qua video call hoặc nhắn tin trên ứng dụng công nghệ.

Việc gọi video cho phép bác sĩ và bệnh nhân trao đổi một cách 1:1. Bác sĩ dựa trên dấu hiệu bệnh và những chia sẻ của bệnh nhân để đưa ra chẩn đoán, hướng điều trị hoặc kê đơn thuốc trực tuyến.

Dù đây là một hình thức phổ biến ở nước ngoài, tuy nhiên, dưới tác động của dịch Covid-19, khám bệnh trực tuyến mới phát triển hơn ở Việt Nam và ngày càng trở thành xu hướng được nhiều người quan tâm.

Khám bệnh trực tuyến (khám bệnh trực tuyến) đang là xu hướng được nhiều người đón nhận

2. Khám bệnh trực tuyến có tốt không?

Với những người quen thuộc với phương pháp khám bệnh truyền thống, khám bệnh trực tuyến có thể còn lạ lẫm. Dưới đây là một số ưu điểm của phương pháp này:

  • An toàn, hiệu quả: Khám bệnh trực tuyến giải quyết nhu cầu thăm khám và chăm sóc sức khỏe của người dân. Việc không phải đến tận nơi giúp hạn chế nguy cơ lây nhiễm và giảm tâm lý e ngại khi khám bệnh tại bệnh viện hoặc phòng khám. Đặc biệt là các bệnh nhạy cảm như khám phụ khoa. Khi khám bệnh trực tuyến, bệnh nhân có thể thoải mái chia sẻ và được tư vấn chuyên môn.
  • Tiết kiệm thời gian và chi phí: Hình thức khám bệnh này giúp người bệnh không phải mất thời gian đi lại, không cần chờ đợi hoặc xếp hàng. Đối với những người ở xa, chi phí đi lại, ăn ở và ăn uống cũng tiết kiệm tương đối.
  • Khám bệnh mọi lúc, mọi nơi: Bạn hoàn toàn có thể khám bệnh bất kỳ lúc nào, ở bất kỳ đâu chỉ với một chiếc điện thoại thông minh có kết nối internet và sử dụng ứng dụng để kết nối với bác sĩ.
  • Uy tín: Mọi thông tin về dịch vụ và bác sĩ đều được hiển thị rõ ràng và chi tiết như dịch vụ thăm khám, dịch vụ xét nghiệm, chuyên khoa của bác sĩ, nơi làm việc và thế mạnh chuyên môn của bác sĩ. Điều này giúp người bệnh có đủ thông tin để lựa chọn tốt nhất.

Với những ưu điểm trên, có thể khẳng định rằng khám bệnh trực tuyến là một hình thức khám bệnh tốt và đáng để trải nghiệm. Đặc biệt, phương pháp này phù hợp với những người ở xa cơ sở y tế hoặc những người không có nhiều thời gian.

Khám bệnh trực tuyến có tốt không?

3. Ứng dụng đăng ký khám online IVIE

Ứng dụng khám bệnh trực tuyến IVIE là sản phẩm của công ty ISOFHCARE Việt Nam, giúp đáp ứng mọi nhu cầu khám chữa bệnh của người dân. Với kinh nghiệm nhiều năm trong việc phát triển sản phẩm và chăm sóc khách hàng, IVIE đã giúp hàng nghìn bệnh nhân kết nối với bác sĩ một cách nhanh chóng và dễ dàng. Một số ưu điểm của IVIE bao gồm:

  • Lịch cố định: Mỗi bác sĩ trên nền tảng IVIE đều có lịch hẹn trực tuyến cố định, đảm bảo bệnh nhân luôn được tư vấn và hỗ trợ bất kỳ khi nào trong ngày, kể cả các trường hợp khẩn cấp.
  • Bác sĩ giỏi, tận tâm: Ứng dụng IVIE có đội ngũ bác sĩ đều đang công tác tại các bệnh viện lớn và phòng khám uy tín hàng đầu như Bệnh viện Phổi Trung ương Hà Nội, Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện 199 và Đại học Y Dược TP.HCM. Điều này đảm bảo chất lượng khám chữa bệnh luôn ở mức tốt nhất.
  • Đa dạng các chuyên khoa khám bệnh: IVIE cung cấp nhiều chuyên khoa khám bệnh như Nội tiết, Ung bướu, Ngoại khoa, Nhi, Miễn dịch dị ứng, Hô hấp, Lao, Tai mũi họng…
  • Ứng dụng miễn phí với nhiều tiện ích: Bạn có thể tải và sử dụng ứng dụng IVIE hoàn toàn miễn phí. Các tính năng như hỏi đáp, đặt lịch khám và xem kết quả khám cũng được IVIE hướng dẫn dễ hiểu và đơn giản.

IVIE - ứng dụng khám bệnh trực tuyến

Khám bệnh trực tuyến với những ưu điểm trên đang dần thu hút ngày càng nhiều người dùng và giúp họ tin tưởng, hài lòng. Nhờ phương pháp này, con đường hướng tới sức khỏe toàn diện trở nên dễ dàng và thuận lợi hơn rất nhiều. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc về khám trực tuyến, hãy liên hệ hotline 1900 638 367 để được hỗ trợ chi tiết.

EzBeauty.vn

By Hà Phương

Với kinh nghiệm trên 7 năm trong lĩnh vực làm đẹp mình tạo nên EzBeauty là website chia sẻ kiến thức và thông tin cho mọi người!