Người ta thường than phiền rằng trang điểm trên khuôn mặt của họ bị trên kính, lông mi chạm vào mắt kính, và kính làm mắt nhìn nhỏ hơn – và một số than phiền khác liên quan đến việc đeo kính. Họ cũng than phiền rằng việc tìm kiếm trang điểm phù hợp với kính của bạn có thể rất phiền toái. Chúng tôi hiểu bạn, những người đeo kính. Rất nhiều hướng dẫn trang điểm bỏ qua sự bất tiện của việc có các thấu kính trên mắt. Nhưng với những hướng dẫn này, việc đeo kính sẽ không còn là phiền toái nữa. Trên thực tế, với trang điểm phù hợp, những chiếc kính của bạn có thể trở thành phụ kiện dễ thương. Hãy tìm hiểu cách những beauty blogger này vượt qua sự xung đột giả định giữa trang điểm và kính. Mỗi beauty blogger này đều có những mẹo riêng để chia sẻ, hãy cuộn qua danh sách và tìm hiểu xem kiểu trang điểm nào phù hợp nhất với bạn khi bạn đeo kính của riêng mình.

Từ đầu đến chân

Jen Chae chia sẻ những mẹo hữu ích về cách trang điểm mắt sao cho vẫn thể hiện qua kính mà không quá khác biệt so với trang điểm hàng ngày của bất kỳ ai khác. Cô ấy chọn kiểu trang điểm dễ thương với màu mắt bóng mịn được pha trộn kỹ lưỡng, làm cho đôi mắt của cô ấy trở nên sáng hơn.

Pony

Pony chọn kiểu trang điểm nhẹ nhàng, với màu mắt gần như nude. Cô ấy vẫn làm nổi bật đôi mắt bằng cách vẽ kẻ dưới và sử dụng viền mắt, không làm mắt trông nhỏ hơn thông thường khi đeo kính.

Vinna Gracia

Vinna Gracia chọn bảng màu nhạt, và nó làm tăng sự rạng rỡ cho đôi mắt khi cô ấy đeo kính. Cô ấy cũng kết hợp trang điểm mắt với màu hồng nhạt rất đẹp. Hãy xem hướng dẫn của cô ấy để biết cách làm điều này.

Stephanie Rose

Stephanie Rose sử dụng màu mắt nâu đồng, lấp lánh để làm nổi bật đôi mắt của cô ấy, vẻ đẹp đó trở nên hơn hẳn khi cô ấy đeo kính. Cô ấy cũng cho thấy rằng trang điểm của bạn không phải nhàm chán chỉ vì bạn đeo kính, và bạn có thể thay đổi kiểu trang điểm khi đeo kính cho một dịp đặc biệt. Xem hướng dẫn của cô ấy để biết cách làm điều này.

Arshia Moorjani

Arshia có đặc điểm khuôn mặt và làn da sắc nét, và hướng dẫn này hữu ích cho những người có cấu trúc khuôn mặt hoặc tone da giống cô ấy. Cô kết thúc hướng dẫn với vẻ đẹp rạng rỡ, trang điểm mắt làm mí mắt lấp lánh và đôi mắt trông sáng hơn và to hơn khi đeo kính.

Molita Lin

Molita cho chúng ta thấy cách làm cho đôi mắt trông to hơn dưới lớp kính với trang điểm mắt đậm sắc. Điều đó giúp thu hút sự chú ý vào đôi mắt của bạn.

NANA

Nana đưa cho chúng ta những mẹo thực tế về cách ngăn chặn một số vấn đề mà trang điểm khi đeo kính có thể gây ra. Ví dụ, cô giải thích rằng việc sử dụng phấn phủ bột tốt hơn phấn phủ lỏng vì nó giúp ngăn chặn mỹ phẩm bị lem dưới khung kính.

Sichenmakeupholic

Hướng dẫn thú vị này cho bạn cách làm cho mí mắt của bạn có màu vàng nhẹ, kết hợp với viền mắt và mascara mà vẫn trông tốt ngay cả khi bị che khuất bởi kính.

Jennifer Chiu

Jennifer cho chúng ta thấy cách sử dụng trang điểm để tạo ra một vẻ đẹp đơn giản nhưng dễ thương khi đeo kính, và để trang điểm cô ấy sử dụng làm nổi bật vẻ đẹp thanh lịch của mình.

Shawna Truong

Shawna thêm phong cách riêng của mình vào trang điểm khi cô ấy đeo kính. Cô ấy thậm chí còn chọn màu son mờ đậm, giải thích rằng cô ấy nghĩ màu son đậm kết hợp với kính tạo nên một vẻ đẹp tinh tế.

Ảnh: @94.nana on Instagram

By Hà Phương

Với kinh nghiệm trên 7 năm trong lĩnh vực làm đẹp mình tạo nên EzBeauty là website chia sẻ kiến thức và thông tin cho mọi người!