Website mã giảm giá là gì? Vì sao nên xây website mã giảm giá?
Website mã giảm giá là gì? Vì sao nên xây website mã giảm giá?

Có rất nhiều cách để kiếm tiền với Affiliate Marketing như SEO web, xây kênh Youtube, kênh Tiktok, quảng cáo Facebook, Google Ads,… Nhưng trong việc xây dựng website để kiếm tiền với Affiliate, website mã giảm giá luôn là một lựa chọn dễ dàng tạo ra chuyển đổi đối với những người mới bắt đầu kiếm tiền với Affiliate Marketing.

Tuy nhiên, việc xây dựng website mã giảm giá và các website khác cũng có một số khó khăn. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu về một số vấn đề sau:

 • Website mã giảm giá là gì?
 • Vì sao nên xây dựng website mã giảm giá để kiếm tiền với Affiliate?
 • Ưu điểm và nhược điểm của website mã giảm giá.
 • Để xây dựng website mã giảm giá, cần chuẩn bị những gì?
 • Chọn theme nào để xây dựng website mã giảm giá?
 • Giải pháp nào để cập nhật mã giảm giá tự động?
 • Xây dựng xong website mã giảm giá rồi làm gì tiếp theo?

Website mã giảm giá là gì?

Website mã giảm giá là một dạng website review, có tích hợp công cụ cập nhật mã giảm giá giúp khách hàng có thể lấy được mã giảm giá để mua hàng trên các sàn thương mại điện tử như Lazada, Tiki, Shopee hay các cửa hàng offline. Đa phần các trang website cập nhật mã giảm giá ở Việt Nam hiện nay chủ yếu tập trung giới thiệu mã giảm giá, khuyến mãi của các sàn thương mại điện tử là chính.

Vì sao nên xây dựng website mã giảm giá để kiếm tiền với Affiliate?

Có 2 lý do chính mà mình nghĩ bạn nên xây dựng website mã giảm giá để kiếm tiền với Affiliate Marketing:

1. Những ai tìm kiếm mã giảm giá đa phần đã từng mua hàng online

Vấn đề lớn nhất của những bạn làm website review để kiếm tiền với Affiliate là dù có được nhiều lượt click, tỉ lệ chuyển đổi (tỉ lệ mua hàng) rất thấp. Đa phần người ta đọc review xong thì lại đi ra cửa hàng để mua sản phẩm offline. Ngoài ra, người dùng ở Việt Nam chưa quen với việc mua hàng online hay thanh toán online, cho nên các website review đơn thuần (không kèm mã giảm giá) thường khó tạo ra được chuyển đổi trong việc làm Affiliate.

Nhưng nếu bạn cung cấp cho khách hàng một mã giảm giá, nó sẽ kích thích khách hàng quyết định mua sản phẩm mà bạn giới thiệu. Đặc biệt, khi khách hàng đã tìm mã giảm giá, đa phần là những người đã từng mua hàng online trên các sàn thương mại điện tử và họ đã quá quen với việc thanh toán online rồi. Cho nên tỉ lệ chuyển đơn thành công cũng rất cao. Đó là lý do tại sao website mã giảm giá rất dễ tạo ra chuyển đổi trong việc kiếm tiền với Affiliate.

2. Vì hành vi mua hàng online của khách hàng

Website mã giảm giá rơi đúng vào điểm mấu chốt trong hành vi mua hàng online của khách hàng. Khi khách hàng đã đưa ra quyết định sẽ mua sản phẩm mà họ đã đọc review, đây chính là thời điểm mà khách hàng đang tìm kiếm mã giảm giá hoặc khuyến mãi. Vào thời điểm này, nếu bạn cung cấp cho khách hàng một mã giảm giá hay khuyến mãi, tỉ lệ khách hàng mua hàng là rất cao.

Ưu điểm và nhược điểm của website mã giảm giá

Cũng như những website khác, website mã giảm giá cũng có những ưu điểm và nhược điểm. Trước khi nói về nhược điểm của website mã giảm giá, hãy tìm hiểu về ưu điểm trước:

Ưu điểm

 • Thu được nhiều lượt click
 • Dễ giới thiệu
 • Nhu cầu cao
 • Dễ tạo ra chuyển đổi

Nhược điểm

 • Cạnh tranh cao
 • Cần cập nhật mã giảm giá mới liên tục

Về vấn đề cập nhật mã giảm giá mới liên tục, trong bài viết này, mình sẽ giới thiệu đến bạn một số giải pháp để bạn có thể xây dựng được một trang web cập nhật mã giảm giá tự động.

Chuẩn bị gì để xây dựng website mã giảm giá?

Có nhiều cách để bạn có thể xây dựng một trang web hay cụ thể hơn là website mã giảm giá. Tuy nhiên, đa phần các website mã giảm giá hiện nay được phát triển trên nền tảng WordPress. Để xây dựng website mã giảm giá, bạn cần chuẩn bị:

 • Tên miền: Địa chỉ website của bạn
 • Hosting/VPS: Nơi lưu trữ website của bạn
 • WordPress: Mã nguồn xây web
 • Theme: Giao diện website
 • Plugin: Tiện ích tích hợp vào web
 • Tool cập nhật mã giảm giá: Plugin hoặc một đoạn mã HTML
 • Nội dung: Nội dung trên website của bạn

Cơ bản, bạn cần từ 2-3 triệu để có thể xây dựng một trang web mã giảm giá (cập nhật mã giảm giá tự động).

Chọn theme nào để xây dựng website mã giảm giá?

Theme là giao diện trang web của bạn, nó ảnh hưởng rất nhiều đến trải nghiệm của khách hàng. Một giao diện tốt phải nhẹ, tải trang nhanh, giao diện rõ ràng,… Hiện nay có rất nhiều theme, nhưng mình không khuyến nghị sử dụng các theme tải miễn phí từ internet vì có thể chứa mã độc và gây mất quyền quản trị sau này.

Nếu bạn đã có theme, hãy sử dụng theme đó. Nếu chưa có, mình muốn giới thiệu bạn Ztheme – một theme do team Long tự thiết kế (theme của người Việt). Ztheme có rất nhiều ưu điểm, có thể hỗ trợ bạn trong việc kiếm tiền với Affiliate Marketing hoặc xây dựng website mã giảm giá. Ngoài việc xây dựng trang web review, Ztheme còn thiết kế landing page, giúp bạn dễ dàng tích hợp tool cập nhật mã giảm giá tự động vào web. Mua Ztheme

Công cụ, plugin cập nhật mã giảm giá tự động

Vấn đề khó khăn nhất khi xây dựng website mã giảm giá là việc cập nhật mã giảm giá mất thời gian. Công việc này đã có một số công cụ, plugin từ các Network Affiliate Marketing như ACCESSTRADE, Adipia, Ecomobi,… giúp bạn xây dựng website cập nhật mã giảm giá tự động và giảm thiểu thời gian tìm kiếm mã giảm giá cho khách hàng. Bạn chỉ cần tìm kiếm khách hàng truy cập vào web, còn việc cập nhật mã giảm giá, khuyến mãi hãy để các công cụ này lo.

Website mã giảm giá
Ảnh: Website mã giảm giá

Mình đã tạo ra một khoá học hướng dẫn cách xây dựng một trang web mã giảm giá từ A-Z. Bạn có thể xem thêm và đăng ký học.

Xây dựng website mã giảm giá xong, làm sao để tìm kiếm được khách hàng?

Đây là một vấn đề quan trọng, nếu website không có traffic, nó chỉ như một trang web chết. Sau khi hoàn thành xây dựng website mã giảm giá, chúng ta cần kéo traffic cho website.

Một số gợi ý về traffic:

 1. Free traffic: Tận dụng các nguồn traffic miễn phí như giới thiệu website cho bạn bè, người thân, chia sẻ trên Facebook cá nhân và các hội nhóm Facebook liên quan, xây dựng nhóm Facebook cho khách hàng, xây dựng kênh Youtube, kênh Tiktok, viết bài SEO trên web để tìm kiếm khách hàng.

 2. Paid traffic: Sử dụng các nguồn traffic mà bạn phải bỏ tiền để mua như chạy quảng cáo trên Facebook, Google, Tiktok, quảng cáo Native,…

Đây chỉ là một số gợi ý, bạn có thể tìm hiểu thêm về các nguồn traffic hoặc tham gia khoá học để tìm hiểu cách thu hút traffic phù hợp cho mình.

Tạm kết

Đây là bài viết cập nhật mới về việc xây dựng website mã giảm giá. Công việc cập nhật mã giảm giá đã có các công cụ giúp bạn tiết kiệm thời gian. Bạn chỉ cần tìm kiếm khách hàng để sử dụng mã giảm giá. Chúc bạn xây dựng thành công website mã giảm giá và nếu có thắc mắc, hãy để lại bình luận hoặc liên hệ với Hoàng Long Team. Cảm ơn bạn đã đọc bài viết.

By Hà Phương

Với kinh nghiệm trên 7 năm trong lĩnh vực làm đẹp mình tạo nên EzBeauty là website chia sẻ kiến thức và thông tin cho mọi người!