Lắc nước hoa để làm gì? Có nên lắc nước hoa trước khi xịt?Lắc nước hoa để làm gì? Có nên lắc nước hoa trước khi xịt?

Không ít người lầm tưởng rằng việc lắc chai nước hoa để phân biệt thật giả, hay lắc nước hoa để cho tinh dầu tan đều trong chai trước khi xịt nhưng tất cả đã sai.

Trong bài viết này AUTH PERFUME sẽ giải đáp tất cả thắc mắc của bạn về việc lắc nước hoa để làm gì và nên lắc nước hoa trước khi xịt hay không.

Nước hoa lắc có bọt không?

Tất nhiên rồi nước hoa nói riêng hay bất kỳ dung dịch dạng lỏng nào khi lắc đều có bọt. Tại sao ư? Khi lắc các phân tử không khí trọn vào trong dung dịch nhưng chúng không thể hòa tan mà tạo thành bọt khí và nổi lên trên.

Việc nước hoa lắc có bọt là hoàn toàn bình thường, tuy nhiên khi lắc nước hoa không chỉ có bọt mà tác động ngoại lực này có làm các phân tử nước hoa bị phá vỡ.

Vì thế không nên lắc nước hoa hoặc vận chuyển nước hoa không an toàn sẽ ảnh hưởng đến chất lượng của nước hoa.

Lắc nước hoa để làm gì?

Lâu nay mạng xã hội vẫn truyền tai nhau cách phân biệt nước hoa Auth và Fake bằng cách lắc chai nước hoa nếu nước hoa thật bong bóng khí sẽ tan trong 10-15 phút còn nước hoa fake bọt sẽ tan ngay lập tức.

Nghe thì có vẻ rất thuyết phục khi nước hoa thật được chiết xuất từ tinh dầu nên sẽ đặc hơn khiến các phân tử bong bóng khó nổi lên hơn hàng fake được pha bằng hóa chất nên bong bóng dễ dàng nổi lên.

Trước hết nếu bạn muốn phân biệt nước hoa Auth và Fake thì xem bài viết dưới đây của chúng tôi và quên việc lắc chai nước hoa đi.

  • Hướng dẫn phân biệt nước hoa Auth và Fake

Còn về luận điểm nước hoa Auth được chiết xuất từ tinh dầu nên sẽ đặc hơn khiến bong bóng khí khó nổi lên hơn chúng tôi xin thưa rằng nồng độ tinh dầu trong nước hoa chỉ từ 5-20% chứ không phải 100% tinh dầu như những lo tinh dầu ngoài thị trường.

Việc lắc chai nước hoa không mang ý nghĩ phân biệt thật giả, hơn nữa nó còn làm phá vỡ các phân tử nước hoa có thể làm nước hoa của bạn biến đổi mùi.

Có lẽ khi bạn đọc bài viết này bạn cũng chỉ tò mò muốn biết lắc nước hoa để làm gì đúng không, chúng tôi khuyên bạn không nên lắc nước hoa trong mọi hoàn cảnh.

Có nên lắc nước hoa trước khi xịt?

Trước hết nếu bạn chưa biết cách xịt nước hoa hãy thảm khảo bài viết cách xịt nước hoa giữ mùi siêu lâu mà chúng tôi đã chia sẻ.

Cũng giống như việc lắc nước hoa để phân biệt thật giả lắc nước hoa trước khi xịt cũng là một “Tips” lỗi được chia sẻ rộng rãi với mục đích làm nước hoa đều hơn. Nghe thì có vẻ thuyết phục khi nồng độ tinh dầu trong nước hoa chỉ từ 5-20% nên việc lắc sẽ làm cho tinh dầu được trộn đều hơn.

Nhưng không phải thế, nước hoa không phải là nước nó là dung dịch phức tạp trong đó thành phần chính là cồn và tinh dầu được hòa tan hoàn toàn trong dung dịch ấy nên việc lắc nước hoa mang lại tác dụng ngược làm các phần tử mùi bị phá vỡ khiến nước hoa bị biến đổi mùi.

Một số chai cần lắc trước khi sử dụng đó là sữa tươi bạn nhé, hãy lắc đều trước khi uống để sữa tươi có vị ngon nhất còn nước hoa thì không nhé.

Trên đây là những chia sẻ của nhà AUTH PERFUME về việc lắc nước hoa để làm gì, có nên lắc nước hoa trước khi xịt bạn có bất kỳ ý kiến gì hãy để lại comment hoặc tham gia fanpage của chúng tôi: https://fb.com/nuochoaxachtaychinhhangcom để được hỗ trợ nhé.

By Hà Phương

Với kinh nghiệm trên 7 năm trong lĩnh vực làm đẹp mình tạo nên EzBeauty là website chia sẻ kiến thức và thông tin cho mọi người!