Làm gì sau khi chia tay mà vẫn còn yêu

Bạn đã trải qua một mối tình tuyệt vời, nhưng giờ đây đã đến lúc chia tay. Nỗi buồn sau khi chia tay thực sự rất khó vượt qua. Và càng khó hơn nếu trong tâm trí bạn vẫn còn hình ảnh cũ. Đúng rồi, làm gì sau khi chia tay mà vẫn yêu? Cách tốt nhất để “trả thù” người yêu cũ là khiến anh ấy phải hối hận. EzBeauty sẽ mách bạn 10 mẹo sau đây để khiến anh ấy hối hận ngay lập tức vì bạn.

1. Làm gì sau khi chia tay mà vẫn còn yêu? Chấp nhận sự thật, từ bỏ thói quen

1.1 Làm gì sau khi chia tay mà vẫn còn yêu? Chỉ là một thói quen

Giai đoạn mới yêu, các chất kích thích lên não sẽ khiến bạn hạnh phúc và đắm chìm trong tình yêu. Theo đó, bạn sẽ luôn nghĩ về người mình yêu. Trong mắt bạn, người yêu của bạn là một hình mẫu hoàn hảo không ai có thể sánh được. Bạn luôn muốn ở bên người ấy. Những hành động, việc làm với người đó sẽ trở thành thói quen.

Sau khi chia tay, cảm giác này vẫn còn. Sự vắng mặt của người ấy, khiến bạn cảm thấy trống trải, thiếu thốn điều gì đó. Đó là lý do tại sao cơ thể, trái tim và tâm hồn của bạn luôn muốn quay trở lại sau khi chia tay.

Chia tay nhưng vẫn yêu

1.2 Chấp nhận sự thật rằng chỉ yêu thôi là chưa đủ

Làm gì sau khi chia tay mà vẫn còn yêu? Bạn nên chấp nhận sự thật rằng cả hai không còn bên nhau. Con gái thường mơ rằng cuộc sống chỉ cần tình yêu là đủ. Nhưng thực tế phũ phàng lắm, không phải lúc nào tình yêu cũng đủ để cứu vãn một mối quan hệ.

Tin tài trợ
Xem thêm:  9 Luật hấp dẫn trong tình yêu để tìm một người bạn đời

Chuyện “một túp lều tranh, hai trái tim vàng” ngày nay không còn nữa. Nếu cảm thấy bạn không phù hợp, anh ấy sẽ “âm thầm” dừng lại ngay. Tình yêu sẽ không tồn tại mãi mãi nếu chỉ vì bạn vẫn yêu anh ấy.

1.3 Đừng đổ lỗi cho chia tay khi bạn vẫn còn yêu mình

Hầu hết các cô gái sau khi chia tay đều quay lại và tự trách bản thân rằng “Mình đã làm gì sai?” “Giá như mình đừng hành động như vậy”… Thật ra, các cô gái, đừng tự trách mình như vậy. Việc hai người chia tay không phải lỗi của anh. Nếu một mối quan hệ không đủ bền chặt thì chuyện chia tay sẽ là điều khó tránh khỏi.

Chia tay nhưng vẫn yêu

2. Sau khi chia tay mà vẫn yêu thì nên làm gì? Giữ khoảng cách với người yêu cũ

2.1 Làm gì sau khi chia tay nhưng vẫn còn yêu? Không có liên hệ với người đó

Nếu bạn vẫn còn yêu sau khi chia tay, hãy thử cắt đứt liên lạc với người yêu cũ. Điều này không nhằm mục đích khiến người đó phải hối hận. Nhưng đây chỉ là cách để hàn gắn những tổn thương từ mối tình trước.

Nếu bạn cảm thấy quá khó khăn trong việc chia tay với người yêu cũ, hãy đưa số điện thoại hoặc email của người đó vào danh sách chặn. Trong trường hợp người yêu cũ vẫn muốn liên lạc với bạn. Tỏ thái độ muốn ngừng liên lạc một thời gian. Nếu cách đó không hiệu quả, hãy thay thế tất cả các địa chỉ liên hệ của bạn.

2.2 Bỏ theo dõi anh ấy trên mạng xã hội

Làm gì sau khi chia tay nhưng vẫn còn yêu? Bỏ theo dõi người ấy trên mạng xã hội là cách tốt nhất nên làm sau khi chia tay mà vẫn còn yêu. Ngừng lén vào hồ sơ của mọi người để xem lại họ. Cách tốt nhất là chặn người yêu cũ trên mạng xã hội. Và dành thời gian để tập trung vào bản thân và những việc bạn chưa làm được.

Bỏ theo dõi anh ấy trên mạng xã hội

2.3 Tránh đến những nơi mà người đó hoặc cả hai thường lui tới

Vô tình đến những địa điểm quen thuộc mà cả hai từng hẹn hò là điều không thể tránh khỏi. Đôi khi nơi ấy còn đánh thức vết thương lòng trong bạn. Vì vậy, hãy tìm kiếm những địa điểm tụ tập mới. Nếu bạn vô tình đặt người ấy vào cùng một chỗ, hãy tương tác bằng cách chào hỏi nhanh chóng và phớt lờ nó là đủ.

Xem thêm:  Giới Thiệu Website Review Sản Phẩm Đồ Gia Dụng - EzBeauty.vn

2.4 Vứt bỏ hoặc cất hết những kỷ vật khi chia tay nhưng vẫn còn yêu

Buông bỏ những thứ ràng buộc cả hai sẽ khiến bạn ít suy nghĩ hơn. Tốt hơn hết bạn nên “trả lại quà” bằng những thứ mà bạn nghĩ rằng họ muốn nhận lại. Nếu không, hãy cho chúng đi, hãy cho chúng đi hoặc vứt chúng đi nếu bạn không muốn chúng xuất hiện trước mặt mình.

3. Chăm sóc và yêu thương bản thân quan trọng hơn làm gì khi chia tay mà vẫn còn yêu mình

3.1 Chăm sóc ngoại hình khi chia tay và còn yêu

Nếu trước đây người yêu của bạn tỏ ra khó chịu khi bạn trang điểm hay ăn mặc đẹp. Vậy thì hãy nhân cơ hội này để F5 phong cách và gu ăn mặc của bạn. Một kiểu tóc mới, một vài bộ quần áo sành điệu có thể giúp bạn tự tin hơn trong cuộc sống.

Hãy làm những điều mà bạn chưa từng có cơ hội trải qua khi yêu người ấy. Đây được coi là cách quên người yêu cũ nhanh nhất.

Chăm sóc vẻ ngoài của bạn

3.2 Làm gì sau khi chia tay mà vẫn còn yêu? Giữ gìn sức khoẻ

Sau khi chia tay, hãy thử tạo một lịch trình mới để làm quen với cuộc sống không có bạn đời bên cạnh. Mặc dù khá khó khăn lúc đầu. Nhưng dần dần những công việc bạn làm hàng ngày sẽ tạo thành một thói quen.

Một lúc nào đó, bạn đã quên mất người yêu cũ mà không hề hay biết. Một số công việc giúp rèn luyện bản thân và hình thành thói quen tốt như: đi tập thể dục, viết lách, đọc sách, nuôi thú cưng.

3.3 Dành nhiều thời gian hơn cho gia đình, bạn bè

Nếu bạn không thể vượt qua người yêu cũ, hãy để bạn bè của bạn thất vọng. Một ly rượu ngon hay bạn chỉ cần nói ra tất cả những điều bạn cảm thấy khó chịu. Đột nhiên, trái tim bạn sẽ cảm thấy nhẹ nhàng hơn. Nếu có thể, hãy dành thời gian cho gia đình. Một chuyến du lịch xa cùng gia đình sẽ khiến bạn bớt buồn hơn.

Làm gì sau khi chia tay mà vẫn còn yêu? Với 10 “chiến lược” trên EzBeauty hy vọng sẽ giúp bạn buông bỏ được tình cũ. Và học cách yêu bản thân nhiều hơn.

5/5 - (3 bình chọn)
Quảng cáo