Làm sao để chọn được kiểu tóc phù hợp nhất với khuôn mặt?

Bạn hãy thử tưởng tượng, bạn đã tìm thấy một kiểu tóc mới thật tuyệt vời. Bạn đã trải nghiệm cảm giác tự tin và xinh đẹp khi diện nó trên đường phố. Nhưng làm sao để chọn được kiểu tóc phù hợp với khuôn mặt của bạn? Đừng lo lắng, EzBeauty sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề này!

I. Kiểu tóc phù hợp với khuôn mặt tròn

Nếu bạn có khuôn mặt tròn, hãy chọn những kiểu tóc có thể tạo cảm giác che bớt độ ngắn của xương hàm, sống mũi và vầng trán cong. Kiểu tóc dài, mái lệch hoặc tóc gợn sóng sẽ là những lựa chọn thông minh giúp khuôn mặt tròn trông thon gọn và dài hơn.

Mặt tròn phù hợp với kiểu tóc nào?

Vẫn còn một lưu ý nho nhỏ, nếu bạn có khuôn mặt tròn, hãy tránh những kiểu tóc Tomboy, tóc ngắn hoặc tóc mái dày. Những kiểu tóc này có thể khiến khuôn mặt tròn trông thêm đậm và khá già đi.

II. Những kiểu tóc phù hợp với khuôn mặt dài

Phụ nữ có khuôn mặt dài thường có cằm nhọn, điều này có thể làm bạn trông già hơn so với tuổi thật. Nhưng đừng lo, chọn kiểu tóc phù hợp với khuôn mặt dài không hề khó khăn. Dưới đây là vài gợi ý cho bạn.

Với khuôn mặt dài bạn có thể để tóc ngang vai, uốn hình chữ C

Bạn có thể thử kiểu tóc ngang vai uốn hình chữ C. Kiểu tóc này sẽ tạo cảm giác mái tóc ôm sát khuôn mặt, làm cho nó trông tròn hơn. Ngoài ra, mái tóc thưa theo truyền thuyết cũng có thể giúp bạn có một khuôn mặt hoàn hảo hơn.

Nếu bạn có khuôn mặt dài, hãy tránh những kiểu tóc thẳng và tóc mái. Những kiểu tóc này thường làm khuôn mặt của bạn trông dài và già hơn so với tuổi thật.

III. Kiểu tóc phù hợp với khuôn mặt góc cạnh

Khuôn mặt góc cạnh thường được mô tả là hình chữ nhật hoặc vuông. Những cô gái có khuôn mặt này có xương hàm vuông và trán rộng. Điều này có thể khiến khuôn mặt trông hơi cứng và già đi so với bạn bè cùng lứa.

Nếu sở hữu gương mặt góc cạnh, nàng có thể chọn kiểu tóc ngắn uốn xoăn gợi sợi nhỏ

Nếu bạn có khuôn mặt góc cạnh, hãy thử kiểu tóc ngắn uốn xoăn gợi lên sợi nhỏ. Điều này sẽ giúp cải thiện nhược điểm và làm cho khuôn mặt bạn trở nên mềm mại hơn nhiều. Bạn cũng có thể thử kiểu tóc ngang vai, tóc búi cao hoặc tóc mái chéo để che đi vùng trán “quá khổ”.

Những gợi ý này sẽ giúp bạn tự tin và hạnh phúc khi chọn kiểu tóc phù hợp với khuôn mặt góc cạnh. Đừng chọn kiểu tóc dài và tóc thẳng, vì chúng có thể làm khuôn mặt góc cạnh trở nên khá nổi bật nhược điểm.

IV. Kiểu tóc phù hợp với khuôn mặt trái xoan V-line

Khuôn mặt trái xoan (V-line) là ước mơ của hầu hết các cô gái. Tuy nhiên, ngay cả những ai có khuôn mặt trái xoan cũng cần lựa chọn kiểu tóc phù hợp để tỏa sáng và thể hiện vẻ đẹp tự nhiên của mình.

Tóc uốn xoăn lọn to là sự lựa chọn hoàn hảo cho bạn gái có khuôn mặt trái xoan

Kiểu tóc xoăn bồng bềnh làm tôn lên nét đẹp của khuôn mặt trái xoan. Khuôn mặt trái xoan thường có vầng trán rộng, gò má cao và cằm nhọn. Vì vậy, hãy chọn kiểu tóc có thể làm nổi bật đôi mắt và khoe được cằm thon nhỏ xinh của bạn.

Bạn có thể chọn kiểu tóc dài ngang vai, tóc uốn xoăn lọn to hoặc tóc bob cá tính. Tránh tóc mái dày để làm da mặt trở nên tối màu.

Đó là những gợi ý của EzBeauty để bạn chọn kiểu tóc phù hợp với khuôn mặt của mình. Từ bài viết này, hy vọng bạn sẽ tự tin xuống phố với kiểu tóc phù hợp nhất. Nếu bạn còn thắc mắc về chăm sóc tóc hoặc chọn kiểu tóc, hãy để lại bình luận dưới đây. Chúng tôi sẽ luôn sẵn lòng giúp bạn!

By Hà Phương

Với kinh nghiệm trên 7 năm trong lĩnh vực làm đẹp mình tạo nên EzBeauty là website chia sẻ kiến thức và thông tin cho mọi người!