21 Cách tạo không gian tâm sự với chồng hàng ngày21 Cách tạo không gian tâm sự với chồng hàng ngày

Rất nhiều người vợ không biết cách tâm sự với chồng mỗi ngày. Mặc dù sống chung nhà nhưng giao tiếp kém và ít trò chuyện khiến người vợ không hiểu rõ hơn về chồng. Đặc biệt là những suy nghĩ, tâm tư mà người đàn ông ít khi chia sẻ ra ngoài. Hãy cùng tìm hiểu 21 cách tâm sự với chồng mỗi ngày dưới đây để hiểu rõ hơn nhé!

Luôn dành những lời yêu thương cho chồng

Rất ít phụ nữ biết tự nguyện nói lời yêu thương với chồng của mình. Họ nghĩ rằng điều đó quá “sến sẩm”, chỉ phù hợp khi mới yêu. Hoặc họ e ngại bày tỏ tình cảm vì nghĩ mình “già rồi”. Đó đều là những suy nghĩ sai lầm. Ngay cả khi bạn 70 – 80 tuổi, hãy dũng cảm bày tỏ tình cảm với người bạn đời của mình.

Dù đã kết hôn nhưng việc nói “Em yêu anh” chắc chắn sẽ ít dần đi theo thời gian. Nhưng hãy nhớ rằng đó là một cách bày tỏ tình cảm rất dễ dàng và hiệu quả. Bạn có thể nói lời yêu thương với chồng vào mỗi buổi sáng thức dậy, trước khi đi ngủ hoặc bất kỳ thời điểm nào trong ngày. Bạn cũng có thể nói trực tiếp hoặc thông qua tin nhắn.

Nếu chồng bạn không quan tâm đến những lời yêu thương bạn nói, đừng dừng lại. Hãy tiếp tục, kiên trì bày tỏ. Rồi một ngày nào đó, chồng bạn sẽ quen với những lời yêu thương đó. Nếu bạn “quên” nói, sẽ tạo cảm giác trống rỗng cho chồng của bạn. Vì anh đã quen được bạn nói yêu thương rồi đấy.

cach-tam-su-voi-chong-moi-ngay-1

Đừng trách móc quá nhiều

Đừng suốt ngày chỉ biết trách móc, lắm lời về những tật xấu, hành động vô tâm và sự hờ hững của chồng. Điều này chỉ khiến chồng bạn cảm thấy chán nản và không muốn lại gần bạn.

Nếu bạn không hài lòng về điểm nào đó của chồng, hãy chọn thời điểm thích hợp để nói. Đừng dùng những từ ngữ nặng nề, thái độ cáu gắt và trách móc. Hãy học cách nói chuyện với chồng yêu bằng một thái độ điềm tĩnh, vui vẻ. Sau đó, góp ý mong anh thay đổi để cả hai cùng tốt hơn. Bạn cũng có thể thừa nhận những sai lầm của bản thân để chồng nhận ra bạn cùng quan điểm với anh.

Lựa chọn thời gian nói chuyện thích hợp

Rất nhiều phụ nữ thường nóng vội muốn chia sẻ mọi chuyện với chồng. Nhưng khi nói chuyện vào thời điểm không thích hợp, chồng sẽ không muốn nghe. Và những điều bạn nói sẽ là vô bổ, vô nghĩa.

Đặc biệt, khi chồng đang bận hoặc đang suy nghĩ, giải quyết vấn đề nào đó, hãy để anh có không gian riêng, yên tĩnh. Hoặc khi anh mệt mỏi, đừng chia sẻ điều gì, hãy tiếp cận anh và chăm sóc anh.

Ngoài ra, nếu hai người đang ở nơi công cộng hoặc đông người, đừng nói chuyện cá nhân ở đó. Nó sẽ làm cản trở giao tiếp và gây tranh cãi sau này.

Cần nói rõ mình muốn gì

Những người đàn ông thường không kiên nhẫn để nghe vợ nói lâu một vấn đề hoặc câu chuyện nào đó. Vì vậy, bạn cần phải biết nói rõ ràng. Hãy hiểu rõ và biết cách truyền đạt một cách mạch lạc và lưu loát. Ngoài ra, bạn cần biết tạo sự cuốn hút trong câu chuyện của mình.

Lựa chọn thời gian hỏi chồng thích hợp

Khi bạn gặp vấn đề cần nói ngắn gọn và lựa chọn thời điểm thích hợp. Nếu bạn muốn nói chuyện, hãy cân nhắc lựa chọn thời điểm thích hợp. Khi đó, cả hai mới dễ trò chuyện và câu hỏi của bạn mới được giải đáp. Điều này sẽ làm cho cả bạn và chồng bạn cảm thấy thoải mái hơn.

Lựa chọn những điều quan trọng

Không bao giờ nói chuyện với chồng những câu chuyện lan man, dài dòng và không có điểm kết thúc. Hãy tập trung vào chủ đề chính. Đừng lan man sang chủ đề khác. Chồng bạn mới tập trung và dễ dàng tâm sự hơn.

cach-tam-su-voi-chong-moi-ngay-3

Điều chỉnh giọng điệu và ngôn ngữ cơ thể

Một trong những cách tâm sự với chồng mỗi ngày là biết điều chỉnh giọng nói và ngôn ngữ cơ thể sao cho phù hợp. Hãy thể hiện sự nhẹ nhàng, hiền hoà của mình. Đừng thể hiện rằng bạn muốn trách mắng hoặc có thái độ căng thẳng.

Mọi vấn đề đều có cách giải quyết. Bạn cần phải giữ bình tĩnh trước mọi vấn đề. Đừng tỏ ra khó chịu và mệt mỏi. Hãy lạc quan để chồng của bạn cảm thấy nhẹ nhàng hơn.

Hãy nghiêm túc

Có lúc chồng bạn từ chối nói chuyện với bạn. Bởi vì có quá nhiều trách nhiệm và gánh nặng cuộc sống đè nặng lên đôi vai của anh ấy. Để chồng bạn lắng nghe tâm sự của bạn mỗi ngày, hãy nói chuyện một cách nghiêm túc với anh. Thể hiện sự nghiêm túc qua lời nói và thái độ của bạn. Như vậy, chồng sẽ dành thời gian lắng nghe bạn một cách nghiêm túc.

Không nên độc thoại một mình

Đừng chỉ lảm nhảm một mình trước chồng. Bởi nếu chồng bạn thấy thú vị với câu chuyện bạn kể, chắc chắn anh sẽ đáp lại và tương tác với bạn. Vì vậy, nếu anh không nói gì, hãy dừng lại. Đừng tiếp tục nói thêm. Nếu bạn tiếp tục “lì đòn” và nói, chàng có thể cảm thấy khó chịu và dễ cáu gắt.

Lựa chọn ngôn từ khéo léo

Một trong những nghệ thuật trong giao tiếp là lựa chọn ngôn từ và cách nói chuyện khéo léo. Điều này rất hữu ích trong cách tâm sự với chồng mỗi ngày. Người chồng của bạn sẽ cảm thấy hứng thú với những câu chuyện mà bạn kể. Và họ sẽ luôn cảm thấy mới mẻ và khám phá được nhiều điều trong những câu nói khéo léo của bạn.

Lưu ý: Bạn nên lựa chọn những ngôn từ lịch sự, tình cảm và khéo léo. Nên sử dụng những từ dễ hiểu và rõ nghĩa. Đừng dùng những từ chỉ trích hoặc lăng mạ đối phương. Chúng có thể khiến cuộc trò chuyện của hai người đi vào ngõ cụt hoặc gây cãi nhau.

Tìm chủ đề chồng thích

Một trong những chìa khóa để chinh phục chồng và khơi gợi sự hào hứng từ chồng của mình là nói chuyện về những chủ đề chàng thích. Dù bạn không có cùng sở thích với chàng, hãy tìm hiểu sở thích của anh ấy. Sau đó, bạn có thể tham gia hoặc thỉnh thoảng nói chuyện về chủ đề đó. Bạn có thể bắt đầu bằng những câu hỏi và mở rộng đến những điều liên quan.

cach-tam-su-voi-chong-moi-ngay-4

Trò chuyện trong bữa cơm

Biến những bữa ăn gia đình thành khoảng thời gian tâm sự và trò chuyện để chia sẻ về một ngày dài làm việc vất vả. Sau một ngày làm việc căng thẳng, cả hai ngồi lại bên bữa ăn ấm cúng và chia sẻ về cuộc sống, công việc,… Điều này giúp chồng cảm thấy thoải mái hơn và giảm áp lực cuộc sống.

Lưu ý: Đừng nói về những chuyện không vui trong bữa ăn. Đặc biệt là những câu trách móc, buồn rầu. Hãy tránh ảnh hưởng tâm trạng ăn uống của chồng.

Gợi chuyện tinh tế

Hãy học cách dẫn dắt và gợi chuyện để tạo cảm hứng khi nói chuyện với chồng. Nếu những cách trước không giúp bạn tâm sự với chồng, có thể áp dụng cách cuối cùng này. Hãy tận dụng khoảng thời gian gần gũi trên giường để tâm sự và hiểu chồng mình hơn.

Đây là không gian riêng tư, yên tĩnh rất phù hợp để hai người nói chuyện và tâm sự. Đây cũng là lúc mà chồng bạn cảm thấy thoải mái và thư giãn nhất. Hãy tận dụng cơ hội này để hiểu chồng bạn hơn và sử dụng cách nói chuyện ngọt ngào, áp dụng những kỹ thuật trong nghệ thuật phòng the để tạo sự gần gũi với chàng.

Nếu chồng bạn quá mệt mỏi sau một ngày làm việc căng thẳng, hãy để anh nghỉ ngơi. Đừng cố ép anh nghe bạn nói, trình bày vấn đề gì. Hãy để dành vào buổi tối hôm sau khi tâm trạng của chồng bạn tốt hơn.

Tổng kết

Hy vọng những chia sẻ trong bài viết đã giúp bạn hiểu rõ hơn cách tạo không gian tâm sự với chồng mỗi ngày. Với những “bí quyết” này, bạn sẽ ngày càng gần gũi chồng hơn. Chúc bạn và chồng luôn hạnh phúc!

EzBeauty.vn

By Hà Phương

Với kinh nghiệm trên 7 năm trong lĩnh vực làm đẹp mình tạo nên EzBeauty là website chia sẻ kiến thức và thông tin cho mọi người!