Không sử dụng được voucher Shopee, phải làm sao?Không sử dụng được voucher Shopee, phải làm sao?

Bạn đã bao giờ gặp phải tình trạng không thể sử dụng voucher khi mua hàng trên Shopee chưa? Đây là một vấn đề mà nhiều người dùng Shopee thường gặp phải. Thông qua bài viết này, EzBeauty.vn sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng này.

1. Lỗi (M02/D02) hoặc (M03/D03) Shopee, lỗi (D07) Shopee

Khi bạn không thể sử dụng voucher Shopee và nhận được thông báo “Lỗi (M02/D02) hoặc (M03/D03): Rất tiếc, ưu đãi được chọn đã hết lượt sử dụng. Vui lòng chọn các ưu đãi khác nhé!” hoặc “Lỗi (D07): Rất tiếc, ưu đãi được chọn đã hết lượt sử dụng. Vui lòng chọn các ưu đãi khác nhé!”, hay “Lỗi – Không thể sử dụng mã miễn phí vận chuyển. Vui lòng thử lại hoặc thanh toán phí vận chuyển cho đơn hàng này.”, nguyên nhân của các lỗi này là do Shopee đã ghi nhận bạn đã hết lượt sử dụng mã giảm giá trên tài khoản hoặc tài khoản liên kết. Lỗi này thường xảy ra khi Shopee phát hiện bạn đã sử dụng mã giảm giá hoặc mã miễn phí vận chuyển này nhiều lần trên nhiều tài khoản khác nhau.

Để khắc phục vấn đề này, bạn có thể thử sử dụng các mã giảm giá khác của Shopee. Nếu mã bạn sử dụng là mã miễn phí vận chuyển, hãy truy cập mục “Miễn Phí Vận Chuyển” trên App Shopee để lưu thêm mã miễn phí vận chuyển.

Hình ảnh

2. Lỗi Voucher đã hết hạn sử dụng

Khi áp mã giảm giá vào đơn hàng và nhận được thông báo từ Shopee là “Rất tiếc! Voucher này đã hết hạn sử dụng“, nguyên nhân là do mã giảm giá bạn sử dụng chỉ áp dụng cho khách hàng mới hoàn toàn, tức là những người chưa từng đăng ký hoặc sử dụng Shopee trước đó.

Để khắc phục tình trạng này, hãy thu thập thêm các mã giảm giá Shopee khác tại mục “Mã giảm giá” trên App Shopee để sử dụng.

Ngoài ra, bạn có thể truy cập EzBeauty.vn để cập nhật các mã giảm giá Shopee mới nhất và tránh sử dụng các mã đã hết hạn.

3. Lỗi Voucher đã hết hạn

Khi sử dụng voucher mà bị Shopee thông báo “Voucher đã hết hạn“, nguyên nhân đơn giản là voucher bạn sử dụng đã hết hạn.

Trong trường hợp này, bạn có thể truy cập mục “Mã giảm giá Shopee” trên trang chủ EzBeauty.vn để tìm thêm nhiều mã giảm giá khác.

4. Lỗi Voucher đã sử dụng

Nếu bạn đã sử dụng voucher đó 1 lần trước đây, khi áp dụng voucher bạn sẽ nhận được thông báo từ Shopee rằng “Voucher đã sử dụng“. Theo quy định của Shopee, mỗi người dùng chỉ được sử dụng mỗi mã giảm giá một lần duy nhất.

Đối với trường hợp này, mã giảm giá bạn sử dụng sẽ không thể sử dụng được nữa. Hãy truy cập EzBeauty.vn để tìm thêm nhiều mã giảm giá Shopee mới.

5. Sản phẩm đã chọn không đủ điều kiện của Voucher

Trong một số trường hợp, khi áp dụng mã giảm giá, bạn sẽ nhận được thông báo từ Shopee rằng: “Sản phẩm đã chọn không đủ điều kiện của Voucher…“. Nguyên nhân của lỗi này là do sản phẩm hoặc đơn hàng của bạn không đáp ứng đủ điều kiện để sử dụng voucher mà bạn vừa áp dụng.

Trong trường hợp này, hãy kiểm tra lại điều kiện sử dụng mã giảm giá và đơn hàng của bạn để điều chỉnh cho phù hợp. Nếu không, bạn có thể lựa chọn một mã giảm giá khác mà sản phẩm hoặc đơn hàng của bạn đáp ứng được điều kiện sử dụng.

6. Phương thức thanh toán không áp dụng được voucher

Nếu khi sử dụng voucher và nhận được thông báo “Hãy chọn hình thức thanh toán phù hợp để sử dụng mã miễn phí vận chuyển“, hoặc “Phương thức thanh toán đã chọn không đạt đủ điều kiện để sử dụng voucher này“, nguyên nhân là do phương thức thanh toán bạn chọn không đủ điều kiện để áp dụng voucher.

Để khắc phục vấn đề này, hãy xem lại điều kiện sử dụng mã giảm giá và lựa chọn đúng phương thức thanh toán khi mua hàng.

7. Một số nguyên nhân khác

Ngoài các lỗi trên, còn có một số nguyên nhân khác khiến bạn không thể sử dụng voucher khi mua hàng trên Shopee.

  • Dung lượng hết bộ nhớ: Bạn sẽ nhận được thông báo “Uiiii, có lỗi rồi! Bạn hãy xóa bớt dung lượng bộ nhớ trong điện thoại để tiếp tục nhé” khi mắc phải lỗi này. Hãy xóa bớt dữ liệu trong điện thoại và thực hiện mua hàng bình thường.

  • Lỗi kết nối mạng: Hãy thay đổi kết nối mạng ổn định và tiếp tục sử dụng mã giảm giá khi mua hàng.

  • Shop bị khóa do vi phạm Tiêu chuẩn cộng đồng hoặc nghỉ bán: Trong trường hợp này, bạn sẽ nhận được thông báo: “Shop này đã bị xóa/bị khóa/bị giới hạn bở Shopee“. Bạn có thể khắc phục bằng cách sử dụng mã giảm giá khác.

Hy vọng rằng sau khi đọc bài viết này, bạn đã hiểu rõ hơn về các nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng không sử dụng được voucher Shopee. Hãy áp dụng những hướng dẫn trên để mua hàng trên Shopee một cách dễ dàng và tiết kiệm hơn.

By Hà Phương

Với kinh nghiệm trên 7 năm trong lĩnh vực làm đẹp mình tạo nên EzBeauty là website chia sẻ kiến thức và thông tin cho mọi người!