Lợi ích của dầu hạt tía tô trong chăm sóc da — Blog chăm sóc da

Dầu hạt tía tô là một sản phẩm tự nhiên đặc biệt trong lĩnh vực chăm sóc da mà nhiều người chưa biết đến. Trong bài viết này, chúng ta sẽ khám phá về loại dầu đặc biệt này và những công dụng tuyệt vời của nó cho làn da.

Dầu hạt tía tô là gì?

Đầu tiên, hãy tìm hiểu về “dầu hạt tía tô” trước khi chúng ta khám phá những công dụng chăm sóc da của nó. Dầu hạt tía tô là một loại dầu được chiết xuất từ cây tía tô, còn được gọi là bạc hà Nhật Bản hoặc húng quế Trung Quốc. Cây tía tô có nguồn gốc từ khu vực Đông Á và là nguồn cung cấp axit béo thiết yếu và omega-3. Vì vậy, dầu hạt tía tô có nhiều công dụng trong việc chăm sóc sức khỏe và da.

Cây tía tô và hạt của nó

Những thành phần có lợi trong dầu tía tô

Dầu hạt tía tô chứa hàm lượng axit n-3 linolenic cao, một loại axit béo thiết yếu có tác dụng điều chỉnh tình trạng viêm nhiễm trong cơ thể và làn da của chúng ta. Ngoài ra, dầu hạt tía tô còn chứa axit alpha-linolenic (ALA) và flavonoid, mang lại khả năng chống oxy hóa mạnh mẽ, giúp ngăn ngừa lão hóa da gây ra bởi các gốc tự do. Loại dầu này cũng có tác dụng chống viêm, chống vi khuẩn và chống dị ứng nhờ vào sự giàu polyphenol và triterpenoids.

Trong cây và hạt tía tô có rất nhiều dưỡng chất có lợi cho làn da

Tại sao dầu hạt tía tô có công dụng dưỡng da?

Dưới đây là 6 lý do tại sao dầu hạt tía tô được sử dụng để dưỡng da:

  1. Tác dụng kháng khuẩn và chống viêm: Dầu hạt tía tô chứa axit linoleic, giúp chăm sóc và điều trị nhiều loại da yếu.
  2. Cải thiện tình trạng lão hóa da: Omega-3 trong dầu hạt tía tô giúp làm dịu, tái tạo da và chống oxy hóa mạnh mẽ.
  3. Chống oxy hóa: Flavonoid trong dầu hạt tía tô cung cấp hoạt chất chống oxy hóa mạnh mẽ, ngăn ngừa tổn thương da gây ra bởi các gốc tự do.
  4. Dưỡng da khô: Dầu hạt tía tô có chất hoạt động như tiền chất tự nhiên cho ceramides, giúp duy trì hàng rào bảo vệ da và ngăn ngừa mất nước.
  5. Chống viêm, vi khuẩn, chống dị ứng: Các hợp chất trong dầu hạt tía tô có tác dụng chống viêm, vi khuẩn, chống oxy hóa và dị ứng.
  6. Dễ hấp thụ và không nhờn: Dầu hạt tía tô mịn màng, dễ thẩm thấu vào da và không gây nhờn rít, dễ kết hợp với các sản phẩm dưỡng da thông dụng.

Chiết xuất hạt tía tô được ứng dụng khá nhiều trong các sản phẩm chăm sóc da

Dầu hạt tía tô phù hợp với những loại da nào?

Với những công dụng đã được đề cập, sản phẩm chứa chiết xuất từ hạt tía tô rất phù hợp cho:

  • Da mụn trứng cá
  • Da bị lão hóa
  • Da khô

Khi sử dụng thường xuyên, dầu hạt tía tô có thể giúp da trở nên sạch, dịu nhẹ, săn chắc và tươi tắn.

Đây là một loại dầu rất đáng để thêm vào quy trình chăm sóc da của bạn

Hi vọng bài viết này giúp bạn có những gợi ý về việc dưỡng da từ dầu hạt tía tô. Hãy tìm kiếm thêm các bài viết về bảo vệ và chăm sóc da trên trang web của EzBeauty.vn.

By Hà Phương

Với kinh nghiệm trên 7 năm trong lĩnh vực làm đẹp mình tạo nên EzBeauty là website chia sẻ kiến thức và thông tin cho mọi người!