Giờ con đã bước vào tuổi dậy thì, nhưng mẹ muốn chúng mình vẫn cứ mãi là đôi bạn thân, được rúc rích cùng nhau nhiều câu chuyện khó nói.

Mẹ biết con đang mê lắm một nhóm nhạc của Hàn, toàn giai đẹp. Ừ thì người đẹp, ai chả thích. Mẹ ngày xưa tầm tuổi con, thấy anh nào đẹp trai đi qua, mắt mẹ cũng từng không chớp đấy thôi.

Nhưng ai cũng có ưu điểm và nhược điểm. Họ dù nổi tiếng cũng chỉ là những con người bình thường, mà con người thì không ai hoàn hảo. Nếu một ngày con đọc được thần tượng của mình làm gì sai, làm điều xấu, đừng sụp đổ lòng tin vào tất cả mọi người, mọi điều. Ai cũng có quyền được sai và sửa chữa sai lầm, cuộc sống này còn nhiều điều tốt đẹp.

Mẹ biết trong lớp con, mỗi giờ kiểm tra, có nhiều bạn chép tài liệu, con rất buồn. Con buồn vì thấy các bạn thiếu ý thức, con buồn vì không có sự công bằng. Nhưng con ạ, con học trước hết là để cho con, không phải vì điểm số. Dù điểm hôm nay con thấp hơn bạn, nhưng kiến thức của con sẽ nhiều hơn mỗi ngày. Mọi nỗ lực cố gắng của con chỉ luôn mang đến kiến thức, sự hiểu biết làm hành trang cho con bước vào đời mai sau.

Mẹ biết trong lớp đang có một bạn nam để ý đến con. Bạn ấy luôn làm mọi cách để gây sự chú ý từ con, nhưng con thì không thích. Con dù không thích bạn, nhưng hãy trân trọng, ghi nhận tình cảm bạn dành cho con nhé. Khi con muốn từ chối một sự quan tâm nào đó từ bạn, nên lựa chọn khéo léo để bạn hiểu, tấm lòng của bạn con trân trọng, nhưng chỉ là con không thể đón nhận mà thôi.

Con từng tâm sự với mẹ, điều khiến con rất hạnh phúc là luôn chia sẻ được với mẹ mọi việc, dù là lỗi lầm của con. Có lần bài kiểm tra của con bị điểm kém do con không tập trung. Con buồn vì nghĩ đến nỗi buồn của mẹ, và con thương mẹ lắm. Nhưng con vẫn còn cảm thấy hạnh phúc hơn đứa bạn ngồi cạnh, khi nó cầm bài kiểm tra trên tay, òa khóc, không phải chỉ vì nó buồn, mà vì nó sợ. Nó sợ trận nổi giận lôi đình của mẹ nó, những lúc ấy nó cảm thấy như nó không phải là con ruột của mẹ nó vậy. Và nó ghen tỵ với con khi biết con sẽ không bị đánh. Những lúc như thế, con giúp mẹ hiểu được rằng mẹ đã yêu con theo cách mà con muốn.

Con kể, một người bạn của con, hình như bố mẹ bạn ấy không bao giờ quan tâm cảm xúc của con cái. Những trận cãi vã liên tục không điểm dừng khiến bạn cảm thấy mệt mỏi, chán nản. Người lớn luôn nói, trẻ con không biết gì, sau này lớn lên thì sẽ hiểu. Nhưng trẻ con cũng biết buồn, biết giận, biết đau. Bạn ấy lúc nào cũng cũng tự ti, sống thu mình trong vỏ ốc cô đơn. Con thương bạn và cảm thấy con thật may mắn. Con cảm ơn bố mẹ đã cho con một gia đình êm ấm. Con có biết rằng, chính mẹ cũng đã từng sống trong nước mắt, nên mẹ luôn tự dặn lòng, không bao giờ để các con của mẹ phải tổn thương.

Con gái à, dù ở lứa tuổi nào, chúng ta cũng cần biết trân trọng bản thân và hiểu nhu cầu muốn được trân trọng của người khác. Con có thể không giỏi, vì giỏi giang cần rất nhiều yếu tố, nhưng nhất định con phải là người tử tế, biết yêu bản thân và quý trọng tình cảm.

Sau này khi con biết yêu, mẹ mong con sáng suốt, yêu bằng lý trí và cả con tim. Thay vì chờ mong sẽ gặp hoàng tử để mình được sống như công chúa, con hãy tự hoàn thiện mình mỗi ngày để tỏa sáng như một nàng công chúa. Khi ấy sự quyến rũ từ con sẽ chinh phục được người đàn ông con muốn. Chỉ ở bên người yêu con và trân trọng con, con mới tự do trong chính cuộc đời mình.

Theo Dân trí

By Hà Phương

Với kinh nghiệm trên 7 năm trong lĩnh vực làm đẹp mình tạo nên EzBeauty là website chia sẻ kiến thức và thông tin cho mọi người!