Chuyện phòng the luôn là một vấn đề tế nhị, nhưng lại rất cần thiết để duy trì hạnh phúc trong cuộc sống hôn nhân. Không ít gia đình đã đổ vỡ chỉ vì đức lang quân không có đủ bản lĩnh đàn ông với người vợ. Vậy liệu vợ có thể ly hôn vì chồng bị yếu sinh lý hay không? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Ly hôn chuyện lớn, nhưng liệu chồng yếu sinh lý có phải là lý do?

Ly hôn là một quyết định quan trọng, có thể ảnh hưởng đến hạnh phúc của cả đời người. Nhưng vấn đề chăn gối cũng không phải là chuyện nhỏ! Nhiều chị em phải chịu đựng nỗi ấm ức vì chồng mình không thể cống hiến trong chuyện phòng the, và không ít người đã suy nghĩ đến việc ly hôn.

Liệu có thể ly hôn chỉ vì chồng bị yếu sinh lý không?

Tình huống 1: Hai bên tự nguyện ly hôn

Nếu hai vợ chồng đều muốn ly hôn và đồng ý với quyết định này, thì việc ly hôn được coi là thuận tình và có thể thực hiện.

Trong trường hợp vợ chồng cùng yêu cầu ly hôn, và đã thỏa thuận về việc chia tài sản, trông nom, nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục con cái dựa trên quyền lợi chính đáng của cả hai, thì Tòa án sẽ công nhận và giải quyết việc ly hôn thuận tình. Tuy nhiên, nếu không có thỏa thuận hoặc thỏa thuận không đảm bảo quyền lợi chính đáng của vợ và con, Tòa án sẽ giải quyết việc ly hôn dựa trên quyền lợi chính đáng của mọi bên.

Tình huống 2: Chồng không đồng ý ly hôn

Nếu chồng không đồng ý ly hôn, thì việc ly hôn trở thành đơn phương và chỉ có thể được giải quyết trong các trường hợp sau:

 • Khi vợ hoặc chồng yêu cầu ly hôn nhưng không đạt được hòa giải tại Tòa án, và có căn cứ về hành vi bạo lực gia đình hoặc vi phạm nghiêm trọng quyền và nghĩa vụ của vợ, chồng, gây tổn hại nghiêm trọng đến hôn nhân và không thể tiếp tục duy trì mục đích của hôn nhân.

 • Trong trường hợp vợ hoặc chồng bị tuyên bố mất tích và yêu cầu ly hôn, Tòa án cũng sẽ giải quyết việc ly hôn.

 • Nếu có yêu cầu ly hôn theo quy định tại khoản 2 Điều 51 của Luật hôn nhân và gia đình 2014, trong trường hợp chồng hoặc vợ có hành vi bạo lực gia đình gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến tính mạng, sức khỏe, tinh thần của người kia, Tòa án cũng sẽ giải quyết việc ly hôn.

Tiếc thay, chức năng sinh lý không được coi là “nghĩa vụ” của người chồng. Vì vậy, chồng yếu sinh lý không thể được coi là căn cứ để ly hôn trong bất kỳ trường hợp nào nêu trên. Người vợ sẽ không có cơ sở pháp lý để yêu cầu ly hôn chỉ vì lý do này, và phải tìm cách khác để giải quyết mâu thuẫn trong hôn nhân.

Nếu bạn đang gặp phải tình huống này, hãy bình tĩnh và cùng gia đình tìm cách giải quyết. Đừng vội vàng đưa ra quyết định ly hôn.

Tuy nhiên, nếu bạn vẫn muốn ly hôn, hãy liên hệ với chúng tôi tại EzBeauty.vn! Chúng tôi có đội ngũ luật sư chuyên nghiệp, sẵn sàng tư vấn và hỗ trợ bạn.

Xem thêm:

 • Thủ tục ly hôn đơn phương
 • Thủ tục ly hôn thuận tình
 • Cách viết đơn ly hôn thuận tình
 • Cách viết đơn ly hôn đơn phương
 • Tra cứu án phí ly hôn
 • Chia tài sản khi ly hôn

Dịch vụ liên quan của EzBeauty.vn:

 • Dịch vụ tư vấn ly hôn
 • Dịch vụ viết đơn ly hôn đơn phương
 • Dịch vụ viết đơn ly hôn thuận tình
 • Dịch vụ ly hôn nhanh

Khuyến nghị:

 1. EzBeauty.vn là thương hiệu hàng đầu về dịch vụ ly hôn tại Việt Nam.
 2. Nội dung tư vấn pháp luật mà EzBeauty.vn cung cấp chỉ nên được xem như tài liệu tham khảo. Để có những tư vấn cụ thể và rõ ràng hơn, hãy liên hệ với chúng tôi ngay.
 3. Quý khách có thể đặt câu hỏi tại Livestream của EzBeauty.vn để được tư vấn trực tiếp nhất.

Câu hỏi thường gặp:

By Hà Phương

Với kinh nghiệm trên 7 năm trong lĩnh vực làm đẹp mình tạo nên EzBeauty là website chia sẻ kiến thức và thông tin cho mọi người!