Sinh viên ngành Dược khóa 2017 Trường ĐH Nguyễn Tất Thành bảo vệ thành công khóa luận tốt nghiệp
Sinh viên ngành Dược khóa 2017 Trường ĐH Nguyễn Tất Thành bảo vệ thành công khóa luận tốt nghiệp

NTTU – Từ ngày 18 đến 20/10/2022 vừa qua, khoa Dược Trường ĐH Nguyễn Tất Thành đã tổ chức thành công Hội đồng Khóa luận tốt nghiệp cho sinh viên khóa 17 bậc đại học

Tham gia vào hội đồng chuyên môn có sự tham gia của các giáo sư, tiến sỹ, thạc sỹ đầu ngành có trình độ chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực Y – Dược như: GS.TS. NGƯT. Nguyễn Văn Thanh – Phó Hiệu trưởng phụ trách khối ngành Sức khỏe kiêm Trưởng khoa Dược; PGS. TS. Lê Tiến Dũng – Trưởng phòng Vật liệu y sinh, Viện Khoa học Vật liệu Ứng dụng; PGS.TS. Nguyễn Tiến Thắng – Cố vấn Bộ môn Hóa sinh – độc chất, Trường ĐH Nguyễn Tất Thành; PGS.TS. Võ Phùng Nguyên – Trưởng khoa Dược, ĐH Công nghệ TP. HCM; TS. Võ Quang Trung – Phó trưởng khoa Dược, Trường ĐH Y Phạm Ngọc Thạch; TS. Phạm Hồng Thắm – Phó trưởng khoa Dược Bệnh viện Nhân dân Gia Định; TS.DS. Võ Thị Ngọc Mỹ – Phó trưởng khoa Dược, trưởng bộ môn Thực vật Dược, Trường ĐH Nguyễn Tất Thành; DS.CKII. Phạm Thanh Long – Phó trưởng khoa Dược, trường Trung cấp Quang Trung, cùng các thầy cô là phó, trưởng bộ môn thuộc khoa Dược Trường ĐH Nguyễn Tất Thành.

Năm nay, khoa Dược tổ chức 12 hội đồng, chia thành các lĩnh vực liên quan đến Quản lý Dược, Dược lý, Dược lâm sàng, Dược liệu, Kiểm nghiệm, Bào chế, Vi sinh… trong đó có 2 hội đồng tham gia phản biện bằng tiếng Anh. Có 49 đề tài khóa luận tốt nghiệp tham gia đợt bảo vệ lần này. Buổi bảo vệ diễn ra đúng quy trình, nghiêm túc với tinh thần khoa học, khách quan và công tâm, hội đồng đánh giá rất cao sự nỗ lực, nghiêm túc của các em sinh viên trong quá trình nghiên cứu hoàn thành đề tài, vận dụng các kiến thức đã học vào việc phân tích và đề xuất các giải pháp tối ưu cho các vấn đề đưa ra trong đề tài. Khóa luận tốt nghiệp lần này cũng sẽ là kinh nghiệm quý báu, là tiền đề cho các sinh viên tiếp tục học tập, nghiên cứu sâu hơn phát triển các đề tài thành các luận án thạc sĩ, tiến sĩ trong tương lai.

GS. TS. NGƯT. Nguyễn Văn Thanh đánh giá cao các bạn sinh viên khóa 17DDS và tập thể giảng viên hướng dẫn vì đã rất cố gắng và nỗ lực trong việc nghiên cứu để thu được các kết quả thật ấn tượng và đáng biểu dương. Các đề tài khóa luận năm nay dàn trải đủ các lĩnh vực chuyên ngành Dược và một số kết quả nghiên cứu có thể triển khai tiếp để tạo ra các phẩm để chuyển giao công nghệ và Start – Up.

Sinh viên tự tin trình bày đề tài nghiên cứu trước hội đồng khóa luận

TS. DS. Võ Thị Ngọc Mỹ cho biết đa phần các bạn sinh viên tham gia nghiên cứu đều đã có kinh nghiệm thực hiện đề tài sinh viên cấp Bộ và tham gia Euréka nên có khả năng nắm bắt và hiểu vấn đề rất nhanh, phần trình bày của các bạn khá mạch lạc và logic.

Là một trong những sinh viên tham gia khóa luận lần này, bạn Phạm Thanh Hồng Lễ hào hứng chia sẻ: ” Đối với em, khóa luận tốt nghiệp chính là sự đánh giá năng lực nhận thức của bản thân sau một quá trình học tập dài 4 năm. Không những giúp em hệ thống lại các kiến thức đã học mà còn giúp em rèn luyện tư duy, tự đặt và giải quyết vấn đề một cách độc lập, sáng tạo. Bên cạnh đó, viết khóa luận tốt nghiệp cũng giúp em rèn luyện ý thức vượt khó, tính tích cực, chủ động, sáng tạo, khả năng làm việc độc lập, thích ứng với môi trường… Đây là cơ hội quan trọng, là hành trang cần thiết để sinh viên bước vào một môi trường làm việc sau khi tốt nghiệp và là tiền đề cho em có định hướng học lên cao học. Việc đứng trước hội đồng hùng biện và bảo vệ ý kiến cá nhân giúp em có thái độ tự tin quyết đoán hơn. Được nghe thầy cô phản biện từ thầy cô trong hội đồng dù có chút áp lực nhưng cũng giúp em sẵn sàng tâm lý tiến lên và luôn giữ vững thái độ bình tĩnh để xử lý các tình huống.

Có thể nói, buổi bảo vệ khóa luận là dấu mốc quan trọng đối với mỗi sinh viên, là cơ hội để các em sinh viên thể hiện năng lực và kiến thức chuyên môn mà còn là cơ hội cho sinh viên công bố kết quả nghiên cứu đầu tay của mình, giúp các em vững vàng hơn trong quá trình làm việc thực tế sau khi tốt nghiệp.

Thành công của buổi lễ bảo vệ khóa luận mang ý nghĩa quan trọng, là minh chứng rõ ràng nhất cho những nỗ lực, cố gắng của bản thân dưới sự tận tình chỉ bảo tận tình, tâm huyết của giảng viên hướng dẫn và tập thể cán bộ, giảng viên khoa Dược. Thành quả mà sinh viên đạt được thể hiện năng lực và chất lượng đào tạo của khoa Dược, góp phần vào sự phát triển và khẳng định uy tín vị thế của Trường Đại học Nguyễn Tất Thành.

Bài: Nguyễn Thụy Kim Ngân

Ảnh: Media

By Hà Phương

Với kinh nghiệm trên 7 năm trong lĩnh vực làm đẹp mình tạo nên EzBeauty là website chia sẻ kiến thức và thông tin cho mọi người!