Ca sĩ Lý Thu Thảo chia sẻ gặp 'không ít sóng gió' khi tham gia showbizCa sĩ Lý Thu Thảo chia sẻ gặp 'không ít sóng gió' khi tham gia showbiz

Lý Thu Thảo kể năm 2017, khi một chương trình bolero tuyển thí sinh tại Khánh Hòa, các anh chị trong đoàn ca múa Hải Đăng rủ cô đi casting thử. Lúc đó Lý Thu Thảo chỉ quen hát những ca khúc nhạc trẻ và nhạc cách mạng được dạy trong trường. Với dòng nhạc bolero, Lý Thu Thảo chỉ thuộc vài bài, chưa cảm nhận được nhiều. Nhưng qua quá trình nỗ lực luyện tập, nữ ca sĩ đã lọt vào tới vòng bán kết. Cô ghi dấu ấn từ cuộc thi đó với chất giọng đặc biệt và lối hát, xử lý ca khúc khá thông minh.

Sau cuộc thi bolero, Lý Thu Thảo đăng ký tham gia chương trình Tuyệt đỉnh song ca 2018, đạt được thành công lớn trong sự nghiệp khi cô cùng ca sĩ Thanh Thanh giành ngôi vị quán quân cho đội của Minh Vy – Cẩm Ly. Tiếp sau đó, Lý Thu Thảo không dừng lại mà tham gia tiếp cuộc thi Tuyệt đỉnh song ca – Cặp đôi vàng 2018, Lý Thu Thảo cùng Tuấn Dũng đã giành được ngôi vị Á quân.

Lý Thu Thảo cho biết: “Sau khi đoạt các giải thưởng, tôi không ký hợp đồng với công ty của anh Quang Lê vì tính cách tôi thích tự do, bay nhảy. Tôi tự tìm show, bươn chải… Sau đó tôi bắt đầu đi show, tập trung đi hát kiếm tiền dành dụm mua nhà, xe. Nhưng cũng trong thời gian đó, tôi đã gặp nhiều vấn đề về sức khỏe nên phải chữa trị, kế tiếp là dịch bệnh kéo dài. Tôi bị mất show cũng như mối quan hệ với bầu sô, và dần dần tên tuổi của tôi cũng dần bị lãng quên. Tôi không thể đi hát được nữa”- Lý Thu Thảo tâm sự.

Mất một quãng thời gian dài để quay trở lại, đứng trên một sân khấu lớn như Hãy Nghe Tôi Hát – Nhạc sĩ chủ đề, nữ ca sĩ không giấu được sự xúc động, hồi hộp ngay trong đêm thi mở màn. Nhớ lại đêm thi đầu tiên, Lý Thu Thảo thổ lộ thời điểm bước lên sân khấu, cô như một thí sinh chập chững đi thi, “ngộp” với ánh đèn sân khấu: “Trong hậu trường, tôi tự tin bản thân có kinh nghiệm ở những sân chơi âm nhạc, chỉ cần bước lên sân khấu, cháy hết mình nhưng thực sự tôi run rẩy suốt phần thi. Tôi nhận ra anh Thái Châu nhìn tôi cười. 3 năm trước tôi và anh đứng chung trên một sân khấu ở phòng trà. Sau vòng thi đó, anh có nhắn tin hỏi thăm giúp tôi lấy lại bình tĩnh, phong độ. Tôi được mọi người trong ê-kip chương trình động viên bởi tôi thể hiện tốt trong những buổi tập nhưng khi diễn thì lại khớp”.

Ca sĩ Lý Thu Thảo chia sẻ gặp

Lý Thu Thảo trên sân khấu “Hãy nghe tôi hát”

Lý Thu Thảo thổ lộ cô không áp lực khi cạnh tranh với các ca sĩ trẻ tại Hãy Nghe Tôi Hát – Nhạc sĩ chủ đề bởi các ca sĩ trong mùa thi đều quen biết, có thể học hỏi lẫn nhau. Cô cho rằng mỗi giọng hát đều có năng khiếu, sở trường riêng. Nữ ca sĩ theo đuổi dòng nhạc bolero và cô tự tin về độ cảm nhạc, sự già dặn, cách bộc lộ nội tâm bên trong để truyền tải khán giả. Vì thế Lý Thu Thảo cho rằng cô sẽ đứng vững khi trở lại với ánh đèn sân khấu.

Trong tập đầu tiên, Lý Thu Thảo nhớ mãi câu nói của danh ca Phương Dung trong cánh gà: “Cô Phương Dung khen giọng tôi đặc biệt, dù hát bolero nhưng không sến mà rất sang. Cô khuyên tôi nên ra mắt những ca khúc, sản phẩm của chính tôi. Mơ ước, khao khát đã ngủ quên của tôi được cô khơi lại. Có người nói con đường sự nghệp của tôi chậm, nhưng nếu quá nhanh giọng hát tôi chưa chín, để mang đến những sản phẩm chất lượng. Thời điểm hiện tại, tôi đã trưởng thành, mọi thứ với tôi đúng, đủ, đều. Tôi nghĩ nếu có năng lực, kiên trì đi theo con đường của mình thì sẽ có khán giả của riêng mình, thành công sẽ đến”.

By Hà Phương

Với kinh nghiệm trên 7 năm trong lĩnh vực làm đẹp mình tạo nên EzBeauty là website chia sẻ kiến thức và thông tin cho mọi người!