Thẻ giảm giá (Coupon) và Thẻ khuyến mại (Voucher) khác nhau như thế nào?
Thẻ giảm giá (Coupon) và Thẻ khuyến mại (Voucher) khác nhau như thế nào?

Nhắc đến việc mua sắm online, chúng ta không thể không nhắc đến thẻ giảm giá (coupon) và thẻ khuyến mại (voucher). Tuy nhiên, nhiều người vẫn chưa thực sự hiểu rõ sự khác biệt giữa hai loại thẻ này là gì. Hôm nay, EzBeauty.vn sẽ cùng bạn tìm hiểu về sự khác nhau giữa thẻ giảm giá (coupon) và thẻ khuyến mại (voucher) để bạn có thể tận dụng tối đa ưu đãi khi mua sắm online.

Thẻ giảm giá (Coupon)

Thẻ giảm giá (coupon) là loại thẻ được phát hành bởi các nhà bán lẻ hoặc nhà sản xuất nhằm thực hiện chương trình khuyến mại, giảm giá. Có nhiều cách để phát hành coupon như trực tiếp từ cửa hàng, qua email, tạp chí, báo, mạng xã hội, tin nhắn điện thoại, vv…

Coupon có nhiều hình thức khác nhau như miễn phí vận chuyển, giảm giá, mua 1 tặng 1, miễn phí dùng thử, coupon cho khách hàng đầu tiên, khuyến mãi đặc biệt nhân dịp lễ, khai trương, vv…

Coupon có thể được chia thành hai loại chính: coupon offline và coupon online.

Coupon offline: Đây là loại coupon dạng phiếu giảm giá bằng giấy thường được sử dụng trong giao dịch trực tiếp tại cửa hàng. Khi mua hàng, bạn chỉ cần xuất trình phiếu giảm giá này cho nhân viên cửa hàng và bạn sẽ được giảm giá trực tiếp vào hóa đơn mua hàng.

Coupon online: Đây là loại coupon dạng mã được sử dụng trong cả giao dịch trực tuyến và trực tiếp tại cửa hàng. Khi mua hàng trực tuyến, bạn chỉ cần nhập mã coupon tại khu vực mã giảm giá để được giảm giá.

Ví dụ, EzBeauty.vn từng có chương trình giảm giá sốc khi mua gói 3-in-1, áp dụng cho các bạn đặt hàng trực tuyến. Coupons thường là các mã (code) giảm giá.

Thẻ khuyến mại (Voucher)

Thẻ khuyến mại (voucher) là hình thức mua hàng kèm theo thẻ voucher. Voucher cũng giống như coupon, được sử dụng để giảm giá khi mua hàng.

Khi sử dụng voucher, bạn sẽ nhận được sản phẩm chất lượng và dịch vụ tốt nhất với giá phải trả được ghi trên voucher (thường là giá thấp hơn so với giá thực của sản phẩm và dịch vụ từ 20% đến 80%).

Voucher được sử dụng để giảm giá theo một số tiền được ghi trên voucher và phải tuân thủ các điều kiện được ghi trên voucher. Ngoài ra, không có chính sách hoàn lại tiền thừa cho việc sử dụng voucher.

Voucher thường được sử dụng trong dịch vụ du lịch, ví dụ như spa, gym, nhà hàng hạng sang, vv…

Hiện nay, voucher có thể được in trên giấy hoặc chỉ là các mã số được gửi qua email hoặc chia sẻ trên mạng Internet.

Voucher và Coupon khác nhau như thế nào?

Dễ dàng nhận thấy, sự khác biệt lớn nhất giữa voucher và coupon là phương thức giảm giá. Voucher giảm giá theo một số tiền cố định được ghi trên voucher, trong khi coupon giảm giá theo phần trăm được ghi.

Voucher là dạng phiếu mua hàng khuyến mãi có giá trị cố định, được sử dụng trong giao dịch mua hàng hoặc dịch vụ. Bạn sẽ sử dụng phiếu theo các điều kiện quy định và không được hoàn lại tiền thừa (nếu có).

Ví dụ, KFC từng phát hành voucher có giá trị 120.000 đồng, áp dụng cho combo gà rán+nước ngọt. Khách hàng chỉ mất 35.000 đồng để mua voucher này và sử dụng combo như đã ghi trên voucher, nhưng không được hoàn lại tiền.

Trong khi đó, coupon được phát hành bởi các doanh nghiệp hoặc nhà bán lẻ nhằm thực hiện việc giảm giá theo phần trăm hoặc giá trị cố định.

Ví dụ, HawkHost từng phát hành coupon với nội dung: Giảm thêm 15% cho tất cả sản phẩm hosting khi nhập mã HAWKHOST khi thanh toán.

Sử dụng thẻ giảm giá (coupon) và thẻ khuyến mại (voucher) sẽ giúp bạn tận dụng được ưu đãi và dễ dàng sở hữu những sản phẩm, dịch vụ yêu thích. Hãy tận dụng tối đa quyền lợi của mình bằng cách săn mã giảm giá các sản phẩm bạn muốn mua và lựa chọn sản phẩm phù hợp với phiếu khuyến mại mà bạn có.

Bên cạnh việc sử dụng các thẻ khuyến mại và mã giảm giá, bạn cũng không nên bỏ qua dịch vụ hoàn tiền khi mua hàng. Hiện nay, có nhiều đơn vị uy tín như chanhtuoi.com và SaleMall.vn cung cấp dịch vụ hoàn tiền cho khách hàng. Bằng cách mua hàng thông qua các đơn vị có liên kết, bạn có thể nhận được một phần trăm hoàn tiền cho mỗi đơn hàng của mình.

Vậy, hãy tận dụng các thẻ khuyến mại và mã giảm giá, cùng với dịch vụ hoàn tiền để tiết kiệm chi tiêu và có trải nghiệm mua sắm thú vị nhé!

By Hà Phương

Với kinh nghiệm trên 7 năm trong lĩnh vực làm đẹp mình tạo nên EzBeauty là website chia sẻ kiến thức và thông tin cho mọi người!