Tổng hợp các loại mã giảm giá Shopee bạn cần biết
Tổng hợp các loại mã giảm giá Shopee bạn cần biết

Shopee là nơi có nhiều mã giảm giá nhất trong tất cả các sàn thương mại điện tử tại Việt Nam. Tuy nhiên, việc đánh giá và phân loại các loại mã giảm giá trên Shopee có thể khá rắc rối đối với những người mới mua sắm trên nền tảng này. Để giúp bạn hiểu rõ hơn về các loại mã giảm giá Shopee hiện có, bài viết này sẽ tổng hợp và phân loại chi tiết cho bạn. Cùng khám phá ngay!

Các loại voucher Shopee

1. Dựa theo cách săn mã

Khi săn mã giảm giá Shopee, chúng ta có ba cách để tìm kiếm mã: nhập tay, lưu trên banner và mã có sẵn trong kho voucher. Mỗi loại mã này có đặc điểm và cách tìm kiếm riêng của nó.

1.1. Mã nhập tay Shopee

Đây là loại mã mà bạn cần nhập ký tự mã vào ô thanh toán để áp dụng cho đơn hàng. Để săn được những mã này, bạn không nên lưu trước các mã vào kho voucher. Thay vào đó, hãy chuẩn bị sẵn đơn hàng, copy ký tự mã trước và áp dụng khi mã có hiệu lực, sau đó thanh toán đơn hàng.

Bạn có thể tham khảo bài viết này để săn mã nhập tay tốt hơn: Cách săn mã giảm giá Shopee bằng Auto Click cực đơn giản

Các loại voucher Shopee

1.2. Mã lưu trên banner Shopee

Đây là những mã giảm giá chỉ áp dụng khi bạn bấm lưu trên banner thành công và sau đó mới có thể áp dụng vào đơn hàng khi thanh toán. Phần lớn các mã giảm giá trên Shopee hiện nay thuộc loại này.

Bạn có thể tham khảo bài viết này để săn mã lưu trên banner tốt hơn: Cách săn mã banner Shopee bằng Auto Click cực dễ

Các loại voucher Shopee

1.3. Mã đã có sẵn trong kho voucher

Đây là những mã giảm giá đã được Shopee tặng sẵn trong kho voucher hoặc các mã lưu trên banner bạn đã lưu hay mã nhập tay bạn đã lưu. Tuy nhiên, trong bài viết này, mình chỉ đề cập đến các mã được Shopee tặng sẵn trong kho voucher.

Thường trước khi bước vào các chương trình sale lớn, Shopee sẽ tặng một số mã vận chuyển và mã giảm giá. Những mã này thường khá dễ săn. Bạn chỉ cần xem điều kiện mã, chọn sản phẩm phù hợp và sử dụng mã khi có hiệu lực. Hãy nhanh tay sử dụng mã để tránh hết lượt dùng.

Các loại voucher Shopee

2. Dựa theo cách phân loại của Shopee

Shopee cũng đưa ra cách phân loại mã giảm giá như sau:

2.1. Mã từ Shopee

Đây là những mã giảm giá do chính Shopee tung ra. Loại mã này bao gồm cả mã ký tự, mã lưu trên banner và mã trong kho. Mã từ Shopee cũng bao gồm cả mã toàn sàn Shopee, mã ngành hàng và mã vận chuyển Shopee.

2.2. Mã miễn phí vận chuyển

Đây là những mã giảm giá áp dụng để giảm phí vận chuyển khi mua hàng. Trên Shopee có rất nhiều loại mã miễn phí vận chuyển, bao gồm mã freeship đơn từ 0Đ, mã Freeship Xtra, Freeship Xtra Plus và các mã khác trong các chương trình khuyến mãi lớn.

Các loại voucher Shopee

2.3. Mã từ Shop

Đây là những mã giảm giá được các shop bán hàng trên Shopee tung ra. Loại mã này chỉ áp dụng với các sản phẩm tương ứng trên shop đó. Nghĩa là mã của một shop chỉ áp dụng với sản phẩm của chính shop đó và có thể chỉ áp dụng với một số sản phẩm nhất định.

Các loại voucher Shopee

3. Dựa theo danh sách sản phẩm áp dụng

Tùy theo từng nhóm mã, sẽ có danh sách sản phẩm áp dụng riêng.

3.1. Voucher Xtra Shopee

Đây là loại mã được tung ra bởi Shopee và các shop. Mã này có giá trị lớn, giảm nhiều nhưng chỉ áp dụng với những sản phẩm có gắn tag “Voucher Xtra”. Bạn có thể tìm hiểu thêm về voucher Xtra và cách săn mã này tại đây.

Các loại voucher Shopee

3.2. Voucher Shopee Live

Đây là những mã chỉ áp dụng với các sản phẩm có gắn tag “Shopee Live” hoặc chỉ áp dụng với những sản phẩm được bán trên Livestream. Để săn được loại mã này, bạn có thể tham khảo các bài hướng dẫn sau:

  • Cách sử dụng voucher Shopee Live, cách săn mã Shopee chỉ có trên Live
  • Cách dùng Auto Click Macrorify săn Voucher Shopee Live

Các loại voucher Shopee

3.3. Voucher toàn sàn

Đây là những voucher áp dụng với tất cả các sản phẩm trên Shopee. Mã toàn sàn có thể là mã lưu trên banner, mã nhập tay hoặc mã được tặng sẵn.

3.4. Voucher áp dụng khi thanh toán qua ShopeePay

Đây là những mã giảm giá chỉ áp dụng khi thanh toán đơn hàng bằng ví ShopeePay. Thường, các chương trình sale lớn sẽ có khuyến mãi từ ShopeePay, nhưng cũng có các khuyến mãi ngày thường.

Các loại voucher Shopee

3.5. Voucher áp dụng theo ngành hàng

Đây là các mã chỉ áp dụng cho một ngành hàng nhất định. Ví dụ như mã cho hàng điện tử, thời trang, sắc đẹp và nhiều ngành hàng khác. Khi lấy mã Shopee tại EzBeauty.vn, chúng tôi luôn cung cấp danh sách sản phẩm được áp dụng mã rõ ràng.

Đối với những mã đã được lưu trong kho voucher, bạn có thể bấm nút “Dùng sau” để xem danh sách sản phẩm áp dụng mã.

Các loại voucher Shopee

4. Dựa theo trạng thái mã

Để biết mã có hiệu lực hay không, bạn cần xem thông tin của mã trong kho voucher.

4.1. Mã chưa có hiệu lực

Đây là trạng thái của mã khi bạn xem nó trước khi có hiệu lực. Ví dụ, trong hình dưới đây, chúng ta có một mã giảm giá 12% tối đa 30K cho đơn hàng từ 200K. Mã này chưa có hiệu lực và sẽ có hiệu lực sau 2 ngày. Bạn có thể xem chi tiết từng giờ từng phút khi mã có hiệu lực.

Lưu ý: Hãy áp dụng mã ngay khi nó có hiệu lực để không bỏ lỡ cơ hội sử dụng mã.

Các loại voucher Shopee

4.2. Mã đang có hiệu lực

Đây là trạng thái của mã khi bạn xem nó đã có hiệu lực và có thể áp dụng vào đơn hàng ngay. Chú thích dòng màu đỏ cho biết mã sẽ hết hạn sử dụng. Hoặc nếu không có chú thích nào, mã sẽ có hạn sử dụng đến một ngày cụ thể.

Lưu ý: Hãy sử dụng ngay những mã đang có hiệu lực để không bỏ lỡ cơ hội sử dụng.

Các loại voucher Shopee

Như vậy, mình đã tổng hợp và phân loại các loại mã giảm giá trên Shopee cho bạn. Có nhiều cách phân loại khác nhau tương ứng với đặc điểm riêng của từng loại mã. Những cách phân loại này giúp bạn hiểu thông tin về mã giảm giá và dễ dàng săn mã hơn. Chúc bạn săn được nhiều mã Shopee tốt!

Nguồn ảnh: EzBeauty.vn

By Hà Phương

Với kinh nghiệm trên 7 năm trong lĩnh vực làm đẹp mình tạo nên EzBeauty là website chia sẻ kiến thức và thông tin cho mọi người!