Dưới ảnh hưởng của công nghệ 4.0, chuyển đổi số là xu thế không thể đảo ngược nếu muốn doanh nghiệp tồn tại và phát triển. Không chuyển đổi đồng nghĩa với “tự tử” doanh nghiệp. Chuyển đổi số thúc đẩy dựa trên nhận thức và hành vi của khách hàng thay vì nhu cầu của người lãnh đạo.

Subiz là phần mềm ứng dụng nhiều công nghệ hiện đại nhằm giúp doanh nghiệp chuyển đổi thành công. Không chỉ số hóa dữ liệu, Subiz còn cung cấp nhiều tính năng gắn kết doanh nghiệp với khách hàng, nâng cao trải nghiệm người dùng.

Bạn kỳ vọng điều gì khi sử dụng Subiz chuyển đổi số?

Chuyển đổi số không còn là lựa chọn mà là con đường phải đi của nhiều doanh nghiệp để nâng cao trải nghiệm khách hàng và tăng doanh thu. Subiz đồng hành cùng doanh nghiệp chuyển đổi số thành công dựa trên hành vi người tiêu dùng và đáp ứng nhu cầu, mang lại sự hài lòng của khách hàng.

subiz-chuyen-doi-so-hieu-quả

  • Tăng khả năng tiếp cận khách hàng: Khách hàng tạo ra nguồn thu để doanh nghiệp phát triển, vì vậy bạn cần tiếp cận khách hàng. Subiz là phần mềm hỗ trợ tương tác, giúp doanh nghiệp gia tăng cơ hội tiếp cận khách hàng trên nhiều nền tảng như website, fanpage, Zalo, email… Tập trung tại một nơi, Subiz giúp bạn quản trị và theo dõi hoạt động dễ dàng.

  • Hỗ trợ khách hàng trong suốt hành trình trải nghiệm: Giải đáp ngay khi khách hàng đặt câu hỏi là “chìa khóa” để tạo lòng tin với khách hàng. Subiz cung cấp nhiều tính năng giúp kết nối ngay với khách hàng, thực hiện chương trình chăm sóc, hậu mãi bằng cửa sổ chat và chatbot.

  • Cá nhân hóa khách hàng: Cá nhân hóa là yếu tố quan trọng để xây dựng một hành trình trải nghiệm khách hàng xuất sắc. Subiz giúp bạn lưu lại cuộc hội thoại khách hàng cùng thông tin như tên, số điện thoại, email, lịch sử giao dịch… để dễ dàng nhận diện khách hàng và cá nhân hóa hỗ trợ.

Cách Subiz chuyển đổi số lấy khách hàng làm trọng tâm!

Trong hành trình mua hàng, người tiêu dùng thường chọn mua online và sẽ hài lòng hơn khi có câu trả lời nhanh chóng.

Kết hợp Live chat – tổng đài tăng kết nối, làm hài lòng khách hàng

Mỗi cuộc chat mở ra cơ hội tiếp cận khách hàng. Tính năng Live chat của Subiz sẵn sàng tiếp nhận mọi câu hỏi thắc mắc và chuyển tới người phụ trách để giải đáp nhanh, tăng sự hài lòng của khách hàng.

livechat-img-tab1

Cửa sổ chat Subiz được gắn trực tiếp trên website, bạn có thể tùy chỉnh giao diện cửa sổ chat theo phong cách thương hiệu, gây ấn tượng và mời chat hiệu quả.

Hơn nữa, Subiz cung cấp tổng đài để xác nhận đơn hàng, chăm sóc khách hàng sau mua và hậu mãi. Nút gọi tổng đài được thiết lập ngay trên Dashboard Subiz, bạn có thể nghe và gọi ngay với khách hàng trên máy tính chỉ cần kết nối tai nghe có mic.

Chatbot chủ động trả lời nâng cao trải nghiệm khách hàng

Như một tiếp thị viên chuyên nghiệp, Chatbot Subiz chủ động trả lời nhanh những câu hỏi của khách hàng, tạo cảm giác được tôn trọng. Chatbot Subiz hoạt động cả ngày lẫn đêm, đảm bảo trả lời 100% khách hàng bằng những mẫu trả lời tự động đã được thiết lập sẵn. Chatbot giải phóng đội ngũ của bạn khỏi những câu hỏi thường gặp của khách hàng, để bạn có thời gian sáng tạo và làm những công việc khác.

chatbot-subiz-trai-nghiem-khach-hang

Chatbot Subiz còn hỏi thông tin, nhu cầu của khách hàng và truyền dữ liệu tới người phân phối dựa theo câu trả lời. Khách hàng cảm thấy đang tương tác với người thật chứ không phải máy trả lời tự động.

Thay vì chờ đợi khách hàng, Chatbot Subiz chủ động chào hỏi khách hàng, thu thập email và số điện thoại ngay khi đang trò chuyện với khách hàng. Việc thu thập thông tin cá nhân này rất quan trọng để triển khai các chiến lược chuyển đổi khách hàng mục tiêu. Các chương trình hậu mãi, giữ chân khách hàng trung thành cũng cần email và số điện thoại của khách hàng.

Với nền tảng Facebook, Chatbot Subiz chủ động like, trả lời bình luận và chuyển hướng message cá nhân hóa cho khách hàng. Chatbot Subiz cũng gửi thông tin chương trình ưu đãi, mã giảm giá thu hút và giữ chân khách hàng trung thành.

Pop-up Subiz tiếp thị, chuyển đổi khách hàng

Pop-up là một cách hộp thoại nhỏ xuất hiện khi người dùng mở trình duyệt website, với nội dung thông báo chương trình, kêu gọi khách để lại thông tin, đặt lịch tư vấn… Pop-up giúp tiếp cận người dùng nhanh chóng. Dạng Pop-up với nội dung thu thập dữ liệu khách hàng sẽ là đầu phễu để tiếp cận, chăm sóc, và thu hút sự quan tâm của khách hàng.

Bạn nghĩ rằng, Pop-up xuất hiện ngay khi mới truy cập sẽ gây cảm giác phiền toái cho khách hàng. Đội ngũ Subiz cho phép bạn thiết lập thời gian xuất hiện pop-up theo mong muốn. Điều này không chỉ nâng cao tỷ lệ chuyển đổi mà còn giảm khó chịu, khuyến khích những người dùng không muốn đăng ký ngay từ đầu để lại thông tin.

  • Pop-up xuất hiện khi khách tới cuối trang
  • Pop-up xuất hiện khi người dùng sắp thoát trang
  • Pop-up mời đăng ký sau khi cuộn trang
  • Pop-up ở cuối nội dung

Popup

Sự xuất hiện của Pop-up không chỉ tăng tính chuyển đổi mà còn tạo sự chuyên nghiệp và uy tín cho trang website của bạn, tạo lòng tin với khách hàng. Yếu tố này đóng vai trò quan trọng trong hành trình trải nghiệm khách hàng.

Tóm lại, công nghệ thay đổi nhận thức và thói quen của người tiêu dùng. Với sự đa dạng của các thiết bị và mạng xã hội, khách hàng có thể truy cập thông tin một cách nhanh chóng. Cách tốt nhất để tiếp cận khách hàng là thông qua những nền tảng này và xây dựng hành trình trải nghiệm tốt, thu hút khách hàng tin tưởng và sử dụng sản phẩm của bạn.

Subiz đóng vai trò là cầu nối giúp kế hoạch tiếp cận khách hàng mục tiêu của bạn hiệu quả nhất. Hơn thế, chúng tôi cung cấp nền tảng quản trị đa kênh tại một nơi duy nhất, giúp bạn dễ dàng vẽ ra bức tranh khách hàng và xây dựng chiến lược chăm sóc, nâng cao trải nghiệm khách hàng một cách hiệu quả!

Nguồn: EzBeauty.vn

By Hà Phương

Với kinh nghiệm trên 7 năm trong lĩnh vực làm đẹp mình tạo nên EzBeauty là website chia sẻ kiến thức và thông tin cho mọi người!