How to Do Your Own Makeup for Photo ShootsHow to Do Your Own Makeup for Photo Shoots

Sắp tới bạn sẽ có buổi chụp ảnh của riêng mình. Bạn đã chọn trang phục mang đến cảm giác tuyệt vời và đã đặt lịch hẹn ở hiệu làm tóc để cắt điểm tốc độ. Nhưng liệu bạn đã nghĩ đến việc trang điểm chưa?

Trang điểm là một trong những điều mà bạn có thể không nghĩ đến khi chụp ảnh – chúng ta muốn trông tự nhiên trong ảnh, vì vậy chắc chắn là tốt hơn nếu chỉ trang điểm như chúng ta thường làm hàng ngày, đúng không?

Rất tiếc là không phải như vậy. Nói chung, trang điểm mà chúng ta thường đeo hàng ngày sẽ không xuất hiện tốt trên ảnh như nó xuất hiện trong cuộc sống thực. Và vì bạn đang đầu tư vào những bức ảnh chuyên nghiệp, đáng đồng tiền và thời gian để trang điểm, để bạn có được bộ ảnh thể hiện mình ở điểm tốt nhất.

Một số khách hàng của tôi đã chọn để trang điểm chuyên nghiệp trước buổi chụp, nhưng đa số lớn tự làm trang điểm. Vì vậy, nếu bạn tự trang điểm cho buổi chụp của mình, làm cách nào để đảm bảo nó trông tuyệt vời?

Hãy cùng tôi chia sẻ sáu mẹo để giúp bạn tự trang điểm cho buổi chụp ảnh tiếp theo của mình.

Áp dụng trang điểm trong ánh sáng tự nhiên

Chính ánh sáng mà bạn sử dụng để chụp ảnh sẽ ảnh hưởng tới kết quả cuối cùng, và cũng như vậy, ánh sáng mà bạn sử dụng để trang điểm cũng rất quan trọng.

Trang điểm trong một phòng có nhiều ánh sáng tự nhiên sẽ giúp bạn nhìn rõ những gì đang làm trên cả khuôn mặt, trong khi ánh sáng trên đầu hoặc trên bàn có thể tạo ra bóng tối trên một số phần của khuôn mặt. Điều này sẽ giúp bạn nhận ra bất kỳ vùng nào cần phải kết hợp trang điểm và những nốt sẹo mà bạn muốn che phủ bằng kem che khuyết điểm.

Để đảm bảo bạn có đủ ánh sáng tự nhiên chiếu sáng khuôn mặt, hãy tìm một cửa sổ lớn, sáng và đối diện nó khi bạn trang điểm.

Chuẩn bị da với kem lót trước tiên

Sử dụng kem lót để chuẩn bị da trước khi trang điểm có thể giúp cho kết quả tốt hơn và kéo dài thời gian của lớp trang điểm. Kem lót có thể giúp làm đều màu da, che phủ lỗ chân lông và giúp bạn trang điểm một cách mượt mà – tránh các vết lem hoặc kết tủa.

Nếu bạn không chắc chọn kem lót nào phù hợp với bạn, hãy tham khảo hướng dẫn này từ Refinery 29.

Làm cách nào để trang điểm riêng cho buổi chụp ảnh

Sử dụng kem nền che phủ toàn diện

Hàng ngày, tôi thường chỉ sử dụng kem dưỡng màu thay vì kem nền, nhưng điều này không bao giờ trông đẹp trên ảnh như tôi hi vọng. Như tôi đã đề cập ở đầu bài viết này, trang điểm hiếm khi nhìn giống như trong ảnh như nó trông trong cuộc sống thực – nó thường trông ít sáng và kem dưỡng không cung cấp cho bạn một lớp trang điểm mịn màng, đồng đều bạn hy vọng khi nhìn vào bức ảnh đã hoàn thiện.

Vì vậy, với điều này trong tâm trí, tôi khuyến nghị bạn sử dụng một lớp trang điểm che phủ tốt hơn so với mọi ngày và sử dụng kem nền che phủ toàn diện.

Tránh trang điểm có chất lấp lánh

Bất kỳ sản phẩm nào có chất lấp lánh đều không phù hợp cho các bức ảnh được chụp vào ban ngày. Tất cả những chất lấp lánh này sẽ phản chiếu ánh sáng trở lại camera và không tạo ra diện mạo mà bạn đang tìm kiếm.

Đây không chỉ là những bóng mắt và phấn nền mà bạn cần phải cẩn thận – nhiều loại kem nền cũng có chất lấp lánh, bao gồm cả phấn khoáng.

Làm cách nào để trang điểm riêng cho buổi chụp ảnh

Nói chuyện với một Chuyên gia Trang Điểm

Nếu bạn không tự tin trong việc tự trang điểm, hãy nói chuyện với một chuyên gia. Điều này không nhất thiết phải có nghĩa là bạn phải thuê một nhà trang điểm chuyên nghiệp. Thay vào đó, bạn có thể đến cửa hàng mỹ phẩm trong khu vực hoặc một quầy trang điểm và tận hưởng thời gian ở đó. Thông thường, nếu bạn đang nghĩ đến việc mua một sản phẩm mới, các nhân viên tư vấn sẽ rất vui lòng trang điểm cho bạn, hiển thị các lựa chọn khác nhau và đưa ra lời khuyên về cách sử dụng tốt nhất. Một số quầy còn cung cấp dịch vụ trang điểm hoặc các buổi học trang điểm với một khoản phí. Nếu bạn thực sự không biết bắt đầu từ đâu, đây có thể là một lựa chọn tuyệt vời cho bạn.

Luyện tập trang điểm trước buổi chụp ảnh

Cuối cùng, hãy luyện tập trang điểm trước buổi chụp ảnh, đặc biệt nếu bạn không thường trang điểm nhiều vào ngày thường.

Cảm giác nhìn thấy mình đang trang điểm nhiều hơn bình thường có thể khá lạ lẫm và điều cuối cùng bạn muốn là khám phá rằng bạn không thích diện mạo ngay trước khi buổi chụp ảnh bắt đầu. Luyện tập nhiều lần sẽ giúp bạn tự tin rằng bạn thích kết quả, bạn trông tuyệt vời và bạn có thể đến buổi chụp ảnh của mình với cảm giác thoải mái và tự tin.

Tóm tắt: làm cách nào để trang điểm riêng cho buổi chụp ảnh

Hy vọng rằng những mẹo này sẽ hữu ích cho bạn trong việc chuẩn bị cho buổi chụp ảnh của mình. Tóm lại:

  • Trang điểm trong ánh sáng tự nhiên
  • Sử dụng kem lót trước khi trang điểm
  • Sử dụng kem nền che phủ toàn diện
  • Tránh trang điểm có chất lấp lánh
  • Nhờ sự giúp đỡ từ một chuyên gia nếu bạn không biết cách có kết quả tốt nhất
  • Luyện tập trang điểm nhiều lần trước khi chụp ảnh

Còn bạn, bạn còn câu hỏi gì về việc chuẩn bị cho buổi chụp ảnh của mình? Hãy để tôi biết trong phần bình luận dưới đây hoặc gửi tin nhắn cho tôi tại đây và tôi sẽ trả lời bạn.

By Hà Phương

Với kinh nghiệm trên 7 năm trong lĩnh vực làm đẹp mình tạo nên EzBeauty là website chia sẻ kiến thức và thông tin cho mọi người!