Khi nói đến tạo một vẻ ngoại hình trang điểm hoàn hảo, một trong những điều đầu tiên bạn có thể xem xét là những xu hướng trang điểm mới nhất bạn thấy lan truyền trên các mạng xã hội. Hoặc có thể bạn tạo vẻ ngoại hình dựa trên những sản phẩm bạn có trong túi trang điểm của mình. Nhưng có một phương pháp tạo ra một vẻ ngoại hình trang điểm không tì vết mà bạn có thể bỏ qua, đó là sử dụng bánh xe màu. Vâng, bánh xe màu mà bạn đã học từ khi còn học tiểu học có thể hữu ích cho nhiều mục đích khác nhau, bao gồm trang điểm! Tiếp tục đọc để tìm hiểu cách sử dụng bánh xe màu để có một vẻ ngoại hình trang điểm hoàn hảo, mỗi lần một.

SỬ DỤNG BÁNH XE MÀU ĐỂ CẢI THIỆN TRANG ĐIỂM KHUÔN MẶT

Khi nói đến trang điểm khuôn mặt của bạn, bánh xe màu có thể hữu ích để đảm bảo bạn có một làn da hoàn toàn đồng màu. Chúng ta đang nói về việc sửa màu da! Nếu bạn không quen thuộc với kỹ thuật trang điểm này, hãy để chúng tôi giới thiệu lại cho bạn: Sửa màu da bao gồm sử dụng các sản phẩm trang điểm để làm trung hòa các vết mờ màu trên da, bao gồm những vùng da đỏ và quầng thâm, để bạn có một làn da đồng đều. Dưới đây là cách để hiểu vai trò của bánh xe màu trong quy trình trang điểm khuôn mặt của bạn.

Nếu bạn có vùng da sưng đỏ … một sản phẩm làm trung hòa màu xanh lá cây, như L’Oréal Paris True Match Color Correcting Crayon màu Xanh dương, có thể được sử dụng để làm trung hoà màu da của bạn. Điều này bởi vì màu đỏ nằm đối diện màu xanh lá cây trên bánh xe màu, có nghĩa là hai màu này đã được tạo ra để loại bỏ nhau.

Nếu bạn có quầng thâm hoặc da bị đen sạm … một sản phẩm sửa màu cam hoặc đào sẽ là đồng bọn của bạn, vì màu xanh lam có nguyên soát màu cam trên bánh xe màu.

Nếu bạn có nám hoặc mao mạch bị vỡ … một sản phẩm sửa màu vàng, như L’Oréal Paris True Match Color Correcting Crayon màu Vàng, có thể được sử dụng để đồng nhất màu da, vì màu vàng nằm đối diện màu tía trên bánh xe màu.

SỬ DỤNG BÁNH XE MÀU ĐỂ CẢI THIỆN TRANG ĐIỂM MẮT

Muốn sử dụng bánh xe màu để tạo vẻ ngoại hình trang điểm mắt của bạn thêm hoàn hảo? Hãy xem xét màu mắt của bạn, và bạn sẽ tìm thấy màu phụ hoàn hảo.

Nếu bạn có mắt nâu… hãy kết hợp các màu xanh hoặc tím vào vẻ ngoại hình của bạn.

Nếu bạn có mắt xanh… hãy sử dụng các màu cam và màu vàng để tạo vẻ ngoại hình mắt của bạn.

Nếu bạn có mắt xanh lá cây… hãy chọn các màu hồng và đỏ để tạo độ sống động cho vẻ ngoại hình của bạn.

Nếu bạn có mắt nâu sẫm… hãy thử các màu hồng, cam và vàng.

5 MÀU SẮC ĐỂ KẾT HỢP VỚI NHAU, THEO BÁNH XE MÀU TRANG ĐIỂM

Ngoài việc giúp bạn đồng nhất màu da và phụ hoàn hình mắt, bánh xe màu trang điểm cũng có thể được sử dụng để giúp bạn xác định các màu trang điểm đi cùng nhau một cách hợp lý! Đây là một số combo yêu thích mà chúng tôi muốn bạn thử.

1. ĐÁ MẮT MÀU XANH VÀ MÔI MÀU SAN HO

Nếu bạn muốn thử xu hướng đá mắt màu xanh, hãy thử màu son môi san hô. Vì xanh và cam nằm đối diện nhau trên bánh xe màu, hai sắc màu đối lập này sẽ tạo thành một cặp đẹp mắt.

Lấy vẻ ngoại hình: L’Oréal Paris Colour Riche Pocket Palette màu Advant Garde Azure và L’Oréal Paris Colour Riche Shine Lipstick màu San hô lung linh.

2. VIỀN MẮT MÀU XANH LÁ CÂY VÀ MÁ HỒNG

Đối với một chút màu sắc, hãy sử dụng viền mắt màu xanh lá cây để viền dưới lông mi dưới của bạn. Nhìn vào bánh xe màu và bạn sẽ thấy rằng phủ má màu hồng trên gò má là phụ điểm hoàn hảo.

Lấy vẻ ngoại hình: L’Oréal Paris Infallible Pro-Last Waterproof Pencil Eyeliner màu Xanh lá cây rừng và L’Oréal Paris True Match màu Rò điểm màu Xanh dương.

3. MÀU MẮT MÀU VÀNG VÀ VIỀN MẮT MÀU TÍM

Một màu khác đang xuất hiện trong trang điểm mắt là màu vàng! Hãy thử tạo một vẻ ngoại hình lấy cảm hứng từ ánh nắng mặt trời bằng cách sử dụng một màu vàng tươi trên mi mắt của bạn. Sau đó sử dụng một viền mắt màu tím để viền dọc viền mi mắt trên, vì hai màu này trông hoàn hảo khi được kết hợp với nhau.

Lấy vẻ ngoại hình: L’Oréal Paris Infallible 24 HR Eye Shadow màu Eternal Sunshine và L’Oréal Paris Infallible Pro-Last Waterproof Pencil Eyeliner màu Tím.

4. MÁ HỒNG MÀU SAN HÔ VÀ VIỀN MẮT MÀU XANH LÁ CÂY

Đối với trang điểm mùa hè, không cần phải tìm xa hơn bộ đôi màu này. Má hồng san hô sáng sủa chắc chắn sẽ hòa hợp với một đường viền mắt màu xanh lam, như bánh xe màu đã chỉ rõ.

Lấy vẻ ngoại hình: L’Oréal Paris Age Perfect Makeup Radiant Satin Blush with Camellia Oil màu Marigold và L’Oréal Paris Infallible Pro-Last Waterproof Pencil Eyeliner màu Xanh da trời thực sự.

5. TRANG ĐIỂM MẮT MÀU VÀNG VÀ MÁSCARA MÀU XANH LÁ CÂY

Không có gì sang trọng hơn màu vàng óng ánh và một lớp mascara màu xanh lá cây. Thật tuyệt! Những cặp màu trên bánh xe màu hợp nhau như định mệnh.

Lấy vẻ ngoại hình: L’Oréal Paris Brilliant Eyes Shimmer Liquid Eye Shadow Makeup màu Crown Gold và L’Oréal Paris Voluminous Original Washable Bold Eye Mascara màu Xanh da trời đậm.

Tiếp theo: Cách Bánh xe màu Trong Việc Nhuộm Tóc của Bạn.

Hãy ghé thăm EzBeauty.vn để khám phá thêm nhiều bí quyết và sản phẩm trang điểm thú vị khác nhé!

By Hà Phương

Với kinh nghiệm trên 7 năm trong lĩnh vực làm đẹp mình tạo nên EzBeauty là website chia sẻ kiến thức và thông tin cho mọi người!