Hãy thừa nhận điều này, hầu hết những người dùng trang điểm đều phụ thuộc vào kem nền và/hoặc kem che khuyết điểm trong một số giai đoạn của cuộc sống. Chúng ta thường thấy những khuyết điểm trên làn da của mình và muốn che giấu và che phủ chúng trên khuôn mặt. Một trong những khuyết điểm mà chúng ta sợ nhất có thể là vết tàn nhang đáng ghét. Những đốm và vết đánh dấu như chấm sẹo hay vết nám đáng ghét chúng ta thường không thích. Nếu bạn như tôi, bạn muốn nó biến mất! Nhưng tàn nhang là gì? Và làm thế nào để điều trị? Và quan trọng nhất, những sản phẩm trang điểm tốt nhất để che phủ vết tàn nhang của bạn là gì?

Đọc tiếp và tìm hiểu câu trả lời cho tất cả những câu hỏi này và nhiều hơn nữa! Chúng tôi đã có bạn. Đúng là như vậy.

Tàn nhang là gì?

Tàn nhang là một tình trạng da phổ biến. Nó hiển thị dưới dạng các vết đánh dấu và mảng màu xám/nâu. Và nó thường xuất hiện trên khuôn mặt.

Đặc biệt là trên trán, mũi và má.

Tàn nhang thường xuất hiện ở các vùng tiếp xúc với ánh nắng mặt trời nhiều nhất. Theo nguyên tắc này, nó cũng có thể xảy ra trên cánh tay trên, ngực và cổ.

Phụ nữ có khả năng gặp tàn nhang nhiều hơn nam giới.

Hormone có thể là một nguyên nhân gây chứng tàn nhang. Và nó thường xuất hiện trong thời kỳ mang bầu.

Sự khác biệt giữa tàn nhang và sắc tố

Sự khác biệt giữa tàn nhang và sắc tố rất tương đồng. Dễ nhầm lẫn hai thuật ngữ này.

Trong khi tàn nhang liên quan đến sự thay đổi hormone và sự kiện trong cơ thể, sắc tố là một thuật ngữ rộng hơn. Nó mô tả bất kỳ tình trạng nào mà bề mặt da nhìn sẫm màu hơn so với vùng da xung quanh.

Vì vậy, tàn nhang có thể xem như là một dạng sắc tố.

Các loại sắc tố khác nhau có thể được gây ra bởi nhiều nguyên nhân như thuốc, mụn và thâm, viêm da và kích ứng, và tất nhiên, tổn thương do ánh sáng mặt trời gây ra.

Danh sách kiểm tra bí mật tốt nhất để chọn sản phẩm trang điểm tốt nhất để che phủ tàn nhang

 • Chống tia cực tím (SPF) – sản phẩm trang điểm che phủ tàn nhang của bạn phải chứa SPF. Nếu không, nó sẽ mất mục đích, phải không?

 • Phạm vi màu sắc – hãy chắc chắn sản phẩm trang điểm bạn tìm kiếm có sẵn trong màu sắc phù hợp với màu da của bạn.

 • Khả năng duy trì lâu dài – tìm sản phẩm trang điểm có độ bền cao. Điều này giúp bạn áp dụng vào buổi sáng và tự tin rằng nó sẽ giữ cho da bạn hoàn hảo và không có tàn nhang suốt cả ngày!

 • Không chứa paraben – đây là một yếu tố quan trọng. Paraben được biết là tạo ra hoocmon nữ estrogen trong cơ thể và cũng có thể gây gián đoạn sản xuất bình thường của hoocmon này. Như chúng ta đã biết, tàn nhang liên quan đến hoạt động hormone. Điều này rất quan trọng. Ngoài ra, paraben gây tác động xấu cho da một cách tổng thể.

 • Độ nhất quán – đây là trường hợp của sự ưa thích cá nhân. Hãy tuân theo cái bạn biết và bạn thích. Nếu bạn là người theo đạo bảo vệ nền mỹ phẩm, hãy tiếp tục theo đạo đó. Hoặc nếu bạn thích sử dụng kem nền lỏng, vậy thì cũng rất tốt.

 • Màu da của riêng bạn – việc biết màu da của bạn là quan trọng để bạn có thể chọn màu sắc chính xác để che phủ tàn nhang của bạn.

 • Sản phẩm sẽ được sử dụng ở đâu – liệu nó chỉ dành cho khuôn mặt hay khuôn mặt và cổ? Có thể vai và tay của bạn cũng thể hiện tàn nhang của bạn? Nơi nó xuất hiện trên cơ thể của bạn sẽ quyết định bạn nên tìm kiếm các sản phẩm nào.

 • Thương hiệu ưa thích – bạn có thích mỹ phẩm của hiệu thuốc hoặc mỹ phẩm cao cấp? Bất kể điều gì làm bạn hài lòng, nó sẽ giúp bạn chọn sản phẩm che phủ melasma ưu tiên của mình.

 • Mụn và tàn nhang của bạn? – nếu bạn trải qua cả hai điều này, đây là một yếu tố quan trọng. Bạn có thể muốn xem xét các loại kem nền không chứa dầu để giúp điều trị mụn và tàn nhang cùng một lúc.

 • Thành phần – chúng tôi đã đề cập rằng việc không chứa paraben là một điều cần thiết. Nhưng cũng có một số thành phần cụ thể mà bạn nên tìm trong sản phẩm trang điểm che phủ tàn nhang. Điều này giúp bạn không chỉ che phủ mà còn điều trị tàn nhang. Chúng ta sẽ nói thêm về điều này sau trong bài viết.

Cách che phủ tàn nhang bằng trang điểm (và cách chuẩn bị da của bạn đạt độ hoàn hảo)

 1. Rửa mặt sạch sẽ. Việc rửa mặt nhẹ nhàng trước khi trang điểm rất quan trọng. Điều này sẽ làm sạch da khỏi bụi bẩn, tạp chất, lớp trang điểm cũ hoặc kem chống nắng và giúp da bạn sẵn sàng nhận dưỡng ẩm.
 2. Rửa sạch sữa rửa mặt một cách cẩn thận.
 3. Thoa kem dưỡng ẩm ưa thích của bạn. Điều này sẽ làm da bạn được cung cấp độ ẩm và giúp bề mặt da và hàng rào da của bạn trở nên hoàn hảo cho cả ngày.
 4. Để kem dưỡng ẩm hấp thụ và bay hơi. Trang điểm của bạn sẽ dễ dàng hơn nếu bạn để kem dưỡng ẩm có thời gian hấp thụ. Điều này cũng mang đến sự dẻo dai cho da và không vội vàng làm đẹp, phải không?
 5. Áp dụng sản phẩm trang điểm tốt nhất mà bạn đã chọn để che phủ tàn nhang. Cho dù bạn sử dụng kem che khuyết điểm hay kem nền (hoặc cả hai), việc cố gắng theo quy tắc cuộn tròn rất quan trọng. Điều này tốt nhất được thực hiện bằng miếng mút, bọt beauty blender, ngón tay hoặc cọ trang điểm.
 6. Nhẹ nhàng phủ phấn. Sau khi bạn đã áp dụng trang điểm và hài lòng với sự che phủ, việc phủ một lớp phấn nhẹ sẽ đảm bảo trang điểm của bạn luôn giữ nguyên vị trí.

Nhắc lại, đây chỉ là một bài viết về trang điểm nên chúng tôi khuyên bạn nên tham khảo ý kiến người chuyên gia đặc biệt về điều trị tàn nhang. Đừng quên mặc kem chống nắng. Mỗi. Ngày.

Chúng tôi hy vọng bài viết này đã giúp bạn tìm hiểu về các sản phẩm trang điểm tốt nhất để che phủ tàn nhang. Hãy tiếp tục tự tin và tận hưởng quá trình trang điểm!

By Hà Phương

Với kinh nghiệm trên 7 năm trong lĩnh vực làm đẹp mình tạo nên EzBeauty là website chia sẻ kiến thức và thông tin cho mọi người!