Trong bộ sưu tập của bạn, với đôi giày cao gót, chiếc váy đỏ và lớp trang điểm phù hợp! Chúng tôi hiểu nếu bạn đã tìm kiếm trên Google để tìm kiếm phong cách trang điểm tốt nhất cho chiếc váy đỏ của mình. Lựa chọn một phong cách trang điểm hợp lý để phù hợp với bộ trang phục tuyệt đẹp như vậy có thể gây stress. Chỉ cần một sai lầm nhỏ, toàn bộ vẻ ngoài của bạn có thể chuyển từ quyến rũ thành một show diễn kỳ quái. Tuy nhiên, không có cách tiếp cận một phong cách trang điểm phù hợp với mọi người. Dưới đây là một số gợi ý trang điểm cho chiếc váy đỏ của bạn. Đọc tiếp nhé!

Trang điểm cho chiếc váy đỏ

1. Sự lung linh nhạt trên nền đỏ

Với chiếc váy đỏ là một phần sáng và hấp dẫn của vẻ ngoài của bạn, bạn cần chọn một tâm điểm từ phần còn lại của vẻ ngoài của bạn. Nếu bạn nhấn mạnh mọi đặc điểm, bạn sẽ mất đi sự tỉnh táo và trông lòe loẹt. Một phong cách mà nhiều ngôi sao đã áp dụng trên thảm đỏ cùng với chiếc váy đỏ của họ là sự lung linh tự nhiên. Bạn không đặt bất kỳ điểm nhấn nào trên khuôn mặt, mà là làm cho da của bạn tỏa ra một loại sắc tố nhạt và toả sáng. Đối với phong cách này, hãy sử dụng kem dưỡng da thay vì kem nền. Kem nền làm mất đi vẻ tươi mới và tự nhiên của da. Thoa phấn phủ tạo sự tỏa sáng trên khuôn mặt. Đối với gò má tỏa sáng, hãy thoa phấn tạo ánh nhũ và sau đó mới thoa phấn bronzer. Màu mắt mờ tự nhiên, chì kẻ mắt và mascara màu đen là những gì bạn cần cho đôi mắt của mình. Sử dụng một lớp sơn môi nhẹ hoặc son môi màu nude để hoàn thành vẻ ngoài.

2. Đỏ trên đỏ cho ban đêm và ban ngày

Việc đánh son môi màu đỏ với chiếc váy đỏ là một sự kết hợp cổ điển, nhưng bạn phải tự tin để thực hiện nó. Nếu bạn chuẩn bị cho một buổi tiệc ban đêm, bạn có thể lựa chọn phong cách táo bạo này. Bắt đầu với một lớp nền và sử dụng phấn má nhẹ trên gò má. Bạn có thể trang điểm mắt của mình với eyeliner táo bạo. Chất xơ mắt cánh tiên và mi giả mềm mại hoạt động tốt với phong cách này. Nhưng không nên sử dụng phấn mắt màu đỏ sẫm, phấn nhấn màu đỏ, và eyeliner màu đỏ. Bỏ qua phấn mắt hoàn toàn, hoặc nếu bạn muốn, bạn có thể thử một phấn mắt mờ, sáng. Bây giờ cho son môi của bạn, hãy sử dụng cùng một màu đỏ như chiếc váy hoặc ít nhất là cùng họ và cùng nhiệt. Bất kỳ màu đỏ khác sẽ xung đột và làm hỏng vẻ ngoài của bạn. Đặt lớp son bóng lên trên.

Đối với ban ngày, bạn có thể làm dịu phong cách bằng cách thay thế eyeliner gel bằng bút chì màu nâu nhạt. Bỏ phấn mắt nhũ và thoa phấn má màu đỏ hồng. Màu son môi nên là đỏ và tương tự với chiếc váy.

3. Phong cách quyến rũ cổ điển

Phong cách Hollywood cổ điển có thể được ghi lại với chiếc váy đỏ và lớp trang điểm này. Để bắt đầu, thoa kem che khuyết điểm và kem nền đều trên khuôn mặt và blend đều. Phủ bằng phấn mỏng. Bây giờ đến mắt, hãy dùng một loại kem mắt màu tự nhiên để thoa lên mắt. Sau đó, sử dụng gel eyeliner để tạo một đường viền xác định bắt đầu mỏng ở gốc mắt và kết thúc dày và cong ở rìa ngoài. Kỹ thuật kẻ viền mắt là một nghệ thuật không thể hoàn thiện trong một ngày. Hãy luyện tập vài lần trước để hoàn thiện kỹ thuật của bạn. Cuối cùng, sử dụng mascara để làm dày mi. Đối với môi, phong cách này yêu cầu màu đỏ. Bạn có thể dùng son môi màu đỏ táo bạo. Hoặc nếu bạn không chắc chắn, bạn có thể sử dụng son dưỡng môi màu đỏ nhẹ hoặc sơn môi.

4. Mắt khói

Mặc dù nhiều người sợ tạo ra đôi mắt sân khấu vì có thể xung đột với chiếc váy đỏ, nhưng nếu bạn cẩn thận, đôi mắt khói rất phù hợp với sự cuốn hút của chiếc váy đỏ. Đặc biệt là cho các sự kiện buổi tối, việc kết hợp đôi mắt khói và chiếc váy đỏ rất hấp dẫn. Tuy nhiên, bạn phải nhớ rằng mắt của bạn là tâm điểm bây giờ, vì vậy khuôn mặt và môi của bạn phải tránh lệch chủ đề. Hãy thoa một lớp mỏng BB cream (một loại kem dưỡng da có màu sắc sẽ ok). Một màu sắc đào, hồng nhấp nháy trên gò má sẽ làm cho gương mặt trông tự nhiên hơn. Phấn má đỏ không cần thiết. Nhưng nếu kem nền làm cho khuôn mặt trông nhợt nhạt, hãy thêm một chút phấn nâu cho màu sắc khỏe khoắn. Đối với mắt, bắt đầu bằng kem che mắt trên mí để giúp phấn mắt dính vào nó. Dùng bút kẻ mắt vẽ đường viền dày quanh mắt của bạn. Sử dụng mascara làm dày cho mi. Bây giờ vẽ lại đường kẻ bằng gel eyeliner cho đường viền rõ ràng. Cuối cùng, thoa phấn mắt kim loại trên mí mắt của bạn. Thay vì sử dụng phấn mắt dạng kem, hãy chọn hai lớp phấn mắt dạng bột. Đối với môi, một màu nude của son môi hoặc son dưỡng môi đủ.

5. Vui nhộn và quyến rũ

Bạn không luôn phải trông tuyệt đẹp trong chiếc váy đỏ. Bạn có thể trông tự nhiên và vui nhộn trong một phong cách trang điểm thường ngày. Để thực hiện phong cách này, bắt đầu với một kem dưỡng ẩm có màu. Trên mắt của bạn, thoa phấn mắt màu trung tính. Sử dụng bút kẻ mắt để vẽ một đường mỏng trên mắt và pha trộn với phấn mắt bằng cách sử dụng ngón tay của bạn. Trang điểm mắt của bạn cần tối giản, nhưng bạn phải có mi giả cho phong cách này. Vẻ mắt đẹp và thu hút được tạo ra bằng cách sử dụng mi giả có độ dày. Uốn cong mi giả của bạn và sử dụng mascara để tạo độ phồng và ngăn rối. Làm má với một chút màu trên gò má, nhưng không tạo điểm nhấn. Một lớp sơn môi nhẹ là đủ cho môi của bạn. Bạn cũng có thể thoa son môi hơi hồng nhạt hoặc son dưỡng có chứa nhũ.

6. Môi và móng tay

Mặc dù cho phong cách quyến rũ và cổ điển, bạn có thể chọn son môi màu đỏ, nhưng thông thường, tốt nhất là chọn các sắc màu nhẹ hơn gần với màu tự nhiên của bạn. Bột son dưỡng là sự lựa chọn tốt nhất để tránh màu sắc xung đột. Đối với móng tay, đừng cố gắng phù hợp màu sắc với chiếc váy của bạn. Chỉ cần một bộ móng tay kiểu Pháp sẽ tốt. Nếu bạn sơn móng tay, không chọn màu sơn móng tay màu đỏ mà hãy chọn màu nude.

7. Tóc

Đối với mái tóc của bạn, hãy giữ nó đơn giản. Đừng chọn những kiểu tóc xoắn chặt hoặc những kiểu tóc phức tạp. Tóc nhẹ nhàng xoăn và dài tự nhiên sẽ hoàn hảo khung mặt của bạn mà không hấp dẫn sự chú ý khỏi lớp trang điểm của bạn.

8. Da

Chiếc váy đỏ có thể làm nổi bật mụn và những khuyết điểm khác trên da của bạn, vì vậy đừng ngần ngại chi tiêu cho một lớp nền tốt như một loại kem che khuyết điểm chuyên biệt để che đi các khuyết điểm. Tuy nhiên, nếu bạn có làn da mịn màng, bạn không cần phải lo nhiều. Một lớp kem dưỡng màu là đủ.

9. Trang điểm mắt hoặc môi, nhưng không phải cả hai

Một quy tắc để trông đẹp trong màu sắc như đỏ là tránh trang điểm đậm. Bạn sẽ trông quá đà và rẻ tiền nếu bạn sử dụng màu sắc táo bạo. Mặt khác, không có trang điểm cũng có thể khiến bạn trông mờ nhạt. Vì vậy, tạo điểm nhấn cho mắt hoặc môi của bạn, để có một vẻ ngoài cổ điển, duyên dáng!

Câu hỏi thường gặp

 • Trang sức màu gì phù hợp với váy đỏ?

  • Tốt nhất là chọn các món trang sức phù hợp với màu đỏ nổi bật của chiếc váy. Trang sức vàng như bông tai vàng hoặc vòng tay vàng tạo nên vẻ ngoài ấm cúng cổ điển. Đối với một vẻ ngoài hiện đại hơn, phối váy đỏ của bạn với một dây chuyền bạc nổi bật hoặc các màu kim loại như đồng, đồng thau. Các viên kim cương và ngọc trai có thể được đeo để tạo nên một vẻ ngoài mang tính thời gian.
 • Tôi có nên sử dụng son bóng môi hay son môi với váy đỏ?

  • Điều đó phụ thuộc vào toàn bộ phong cách trang điểm và dịp sử dụng. Đối với các dịp trang trọng, son môi là sự lựa chọn tốt hơn vì nó mang lại màu sắc mạnh mẽ và lâu trôi. Nếu bạn muốn làm nổi bật mắt của mình, hãy chọn một màu son môi nhạt hơn và kết hợp với son bóng môi. Đối với trang điểm mờ nhạt, hãy chọn son môi cùng màu với váy của bạn hoặc một sắc màu khác.
 • Có một loại mascara cụ thể nào tốt nhất cho váy đỏ không?

  • Các màu mascara đậm như đen, nâu và xanh lá cây đậm phù hợp với váy đỏ. Hãy chắc chắn rằng màu mascara phù hợp với toàn bộ phong cách trang điểm của bạn.
 • Loại contouring nào tốt nhất cho váy đỏ?

  • Các sắc vàng ấm, phù hợp với màu đỏ tươi. Hãy contour gò má và mũi một cách tinh tế để không tạo ra nét quá cứng. Tạo nên một phong cách trang điểm mềm mại với môi sáng bóng và trang điểm mắt mờ để trông duyên dáng và tôn lên sự nổi bật của màu đỏ sáng.

Hãy xem video hướng dẫn trang điểm này để biết cách trông đẹp lung linh trong chiếc váy đỏ của bạn! Tạo ra một vẻ ngoài quyến rũ sẽ khiến bạn nổi bật giữa đám đông.

Truy cập EzBeauty.vn để biết thêm thông tin và sản phẩm trang điểm tuyệt vời khác.

By Hà Phương

Với kinh nghiệm trên 7 năm trong lĩnh vực làm đẹp mình tạo nên EzBeauty là website chia sẻ kiến thức và thông tin cho mọi người!