Trong quá trình làm đẹp, cây cọ trang điểm thường bị tụt xuống dưới ánh đèn các sản phẩm highlighter tạo sáng và bảng màu mắt sặc sỡ. Nhưng khi đến lúc sử dụng chúng, cây cọ trang điểm vẫn là phần quan trọng nhất để tạo nên vẻ đẹp mà bạn muốn. Dù bạn là chuyên gia làm đẹp hay mới tập tành, cây cọ trang điểm vẫn là công cụ quan trọng nhất để tạo màu cho lớp trang điểm và đạt được kết quả như ý.

Với hầu hết mọi người, việc đầu tư vào một bộ cây cọ trang điểm thay vì từng cây cọ riêng lẻ sẽ là lựa chọn hợp lý. Chúng tôi đã thử nghiệm các loại cây cọ trang điểm phổ biến nhất (cây cọ phấn nền, cây cọ phấn phủ và cây cọ kẻ mắt) từ 11 bộ cây cọ với mức giá và chất lượng khác nhau. Kết luận của chúng tôi: Bộ cây cọ Real Techniques Everyday Essentials (có sẵn trên Amazon với giá $19.99) đã giành chiến thắng với thành tích tuyệt vời nhờ lông cọ mềm mượt, khả năng pha trộn trang điểm tốt cũng như khả năng chịu được việc giặt mà không làm biến dạng cũng như giá trị tuyệt vời. Chúng tôi cũng chọn Sephora Collection Deluxe Brush Set là lựa chọn tốt nhất dành cho những người yêu thích làm đẹp nghiêm túc, muốn có thêm sự đa dạng và độ bền của cây cọ.

Cách Chúng Tôi Kiểm Tra Cây Cọ Trang Điểm

Người Thử Nghiệm

Tôi là Michelle Rostamian, một nhà viết và biên tập làm đẹp tự do với hơn 10 năm kinh nghiệm trong ngành làm đẹp. Là một nhà viết và người có ảnh hưởng trong lĩnh vực làm đẹp trên YouTube, tôi đã thử nghiệm và đánh giá hàng trăm sản phẩm chăm sóc da, trang điểm và dụng cụ làm đẹp. Qua đó, tôi nhận ra rằng tôi khá kén chọn khi sử dụng cây cọ trang điểm – nhưng không phải theo cách bạn nghĩ. Dù tôi không chỉ nhìn vào giá và thương hiệu của cây cọ, nếu lông cọ cảm giác gai góc hoặc cứng trên da, không tạo gợn sóng đẹp hoặc để lại lớp nền không đều, thì nó sẽ chẳng bao giờ có cơ hội được sử dụng trong quy trình làm đẹp của tôi. Đó là lý do tại sao cây cọ trang điểm là điểm yếu của tôi. Ngay cả sau khi thử nghiệm 11 bộ cây cọ này, tôi vẫn cho rằng “mỗi cây đều khác biệt!” và tự nhắc mình giữ lại hơn 50 cây cọ trong bộ sưu tập của mình. Thực sự, tôi cảm thấy mỗi cây cọ đều mang đến điều gì đó mà tôi không thể thấy ở cây cọ khác.

Quá Trình Kiểm Tra

Tôi đã tìm kiếm các bộ cây cọ trang điểm được đánh giá cao nhất cho đến khi tìm được 11 bộ phù hợp. Chúng tôi xác định cách tốt nhất để đánh giá xem một bộ cây cọ trang điểm có đáng giá hay không là kiểm tra ba cây cọ phổ biến trong hầu hết các quy trình làm đẹp (cây cọ phấn nền, cây cọ phấn phủ và cây cọ kẻ mắt).

Tôi đã sử dụng mỗi cây cọ phấn nền với cả loại kem và lỏng, thử với Maybelline Fit Me Matte + Poreless và Hourglass Vanish Seamless Finish Foundation Stick. Một cây cọ phấn nền tốt sẽ tán đều cả hai loại kem để có độ che phủ đồng đều, và có thể dùng để làm mờ các vết smudge sau khi kem đã đông lại.

Mỗi cây cọ phấn phủ được sử dụng để áp dụng phấn phủ, phấn má và phấn nâu. Đối với phấn phủ, tôi sử dụng Maybelline Fit Me Loose Finishing Powder và tìm kiếm sự phân phối đồng đều và hiệu ứng như đã được “airbrush” từ một lượng phấn rộng đủ để có thể che phủ diện tích lớn. Đối với phấn má và phấn nâu, tôi sử dụng bảng Urban Decay Stay Naked Threesome Palette và mong muốn cây cọ có thể di chuyển sản phẩm một cách đồng đều mà không làm mất lớp nền trang điểm.

Cuối cùng, mỗi cây kẻ mắt đã được thử nghiệm với Mac Cosmetics Soft Brown Eyeshadow, một màu matte được thiết kế để kẻ viền mắt. Tôi hy vọng mỗi cây cọ sẽ có thể định nghĩa khe ngang mắt mà không quá nổi bật, cũng như có thể lớp và pha trộn phấn mắt loáng (tôi sử dụng Glitter Gel của Colourpop) trên miệng nắp mắt lớn trên màu matte để có được một vẻ ngoài hoàn hảo.

Tôi đã ghi chép chi tiết về mỗi cây cọ khi sử dụng chúng, và sau đó đã làm việc với nhà khoa học hàng đầu của Reviewed, Julia MacDougall, để đánh giá kết quả kiểm tra theo tiêu chí đã được hiệu chuẩn. Tôi trả lời các câu hỏi về các yếu tố chính của cây cọ:

  • Ứng dụng: Có dễ dàng không để áp dụng kem lỏng và kem cho phấn nền bằng cây cọ phấn nền? Cây cọ phấn nền có áp dụng kem lỏng và kem cho phấn nền tốt không? Có dễ dàng không để áp dụng phấn phủ, phấn nâu và phấn má bằng cây cọ phấn phủ? Có dễ dàng không để áp dụng phấn mắt bằng cây cọ kẻ mắt?

  • Chất lượng: Bạn sẽ miêu tả chất lượng của cây cọ như thế nào? Có bị rụng lông không? Cảm giác của cây cọ trên da bạn như thế nào về độ cứng và mềm mịn?

  • Vệ sinh: Dễ dàng không để làm sạch cây cọ này? Cây cọ có thay đổi sau khi được rửa không?

Những Điều Bạn Cần Biết Về Cây Cọ Trang Điểm

Khi mua cây cọ trang điểm, điều quan trọng là bạn phải xem xét loại lông cọ. Có hai loại lông cọ chính: lông tự nhiên và lông nhân tạo. Lông tự nhiên được tạo thành từ lông động vật (thường là lợn, dê hoặc sóc). Chúng được biết đến với độ mềm mịn và mềm mại, và thích hợp dùng với các sản phẩm phấn, như phấn má, phấn nâu và phấn phủ. Do tính thấm hút, chúng có xu hướng hút nhiều sản phẩm hơn nếu sử dụng với kem hoặc sữa, tăng khả năng xuất hiện các vệt và vết nhòa trên da.

Lông nhân tạo bao gồm sợi nhân tạo, chẳng hạn như nylon hoặc poliester hoặc thậm chí cả sợi từ cây tre. Khác với lông tự nhiên, chúng không hấp thụ màu sắc, điều này làm cho chúng tốt hơn cho việc áp dụng kem mắt hoặc sản phẩm trang điểm có dạng kem như kem nền và kem che khuyết điểm. Tuy nhiên, phấn có thể thấm vào lông nhân tạo không đồng đều hơn, do đó không tạo ra hiệu ứng cố định như lông tự nhiên. Các cây cọ nhân tạo thường có giá thấp hơn cây cọ lông tự nhiên và ít rụng lông hơn do không bị khô hoặc gãy như lông tự nhiên. Chúng cũng là lựa chọn tốt hơn cho những người dị ứng hoặc muốn sử dụng sản phẩm “thân thiện với động vật” (trong quá trình kiểm tra, chúng tôi không đánh giá các quảng cáo cụ thể của các thương hiệu, do đó chúng tôi không thể đưa ra nhận xét về chúng).

Hầu hết các bộ cây cọ mà chúng tôi kiểm tra đều có lông nhân tạo, nhưng một bộ có sự kết hợp giữa lông nhân tạo và lông tự nhiên, cho chúng tôi cái nhìn sâu hơn về sự khác biệt này. Một số bộ cọ cũng có phụ kiện đi kèm ngoài các cây cọ, chẳng hạn như miếng lau sạch hoặc bông phấn trang điểm.

Một điều khác cần xem xét khi mua bộ cây cọ trang điểm là giá cả. Bạn sẽ tìm thấy giá trị hơn trong các bộ cây cọ trang điểm so với việc mua từng cây cọ riêng lẻ, về mặt giá trị tinh thần, nhưng một số bộ cây cọ có thể đi kèm với các cây cọ bạn không thường xuyên sử dụng. Nếu bạn là người theo phong cách tối giản, bạn có thể thấy việc mua chỉ những cây cọ bạn biết bạn sẽ sử dụng là lựa chọn tốt nhất. Tuy nhiên, đối với những người mới bắt đầu muốn khám phá thế giới trang điểm, một bộ cọ cơ bản có thể đáng đầu tư vì nó thường bao gồm các cây cọ phổ biến và linh hoạt nhất mà hầu hết mọi người sử dụng trong quy trình làm đẹp của họ. Một số bộ cọ còn bao gồm bông phấn hoặc miếng lót bằng silicone, đĩa cỡ bàn tay để làm sạch lông cọ – đó là những điều tốt nhưng không thiết yếu.

Cuối cùng, kết quả cuối cùng của lớp trang điểm của bạn phần lớn phụ thuộc vào chất lượng của cây cọ. (Ngay cả những nghệ sĩ tài năng nhất cũng sẽ gặp khó khăn với công cụ kém chất lượng.) Tuy nhiên, chất lượng không nhất thiết có nghĩa là đắt tiền, như đã chứng minh bởi người chiến thắng chung cuộc của chúng tôi. Một trong những cách chúng tôi xác định chất lượng là khi giặt các cây cọ. Nếu một cây cọ có thể chịu được việc rửa sạch, xả và để khô mà không rụng lông, mất hình dạng hoặc kết cấu, hoặc phần lỏng ra khỏi phần giữ lông (phần kim loại nối lông với tay cầm), chúng tôi biết rằng chúng ta có ở trong tay một cây cọ chất lượng. Dù bạn không thể tự làm điều này tại nhà và trả lại những cây cọ không đạt chuẩn, bạn luôn nên giặt các cây cọ sau khi mua và trước khi sử dụng lần đầu để đảm bảo vệ sinh.

Các Bộ Cọ Trang Điểm Khác Chúng Tôi Đã Thử Nghiệm

Những Bài Viết Khác Liên Quan Bạn Có Thể Quan Tâm

By Hà Phương

Với kinh nghiệm trên 7 năm trong lĩnh vực làm đẹp mình tạo nên EzBeauty là website chia sẻ kiến thức và thông tin cho mọi người!