10 Must-Read Makeup Books for Makeup Lovers10 Must-Read Makeup Books for Makeup Lovers

makeup books for beginners and makeup artists

Những cuốn sách trang điểm bạn nhất định phải đọc

Nếu bạn yêu thích trang điểm và muốn tìm hiểu nhiều nhất có thể về nó, hãy tin tôi…đây là những cuốn sách trang điểm duy nhất mà bạn cần. Bạn có thể tin tôi về điều này, bởi vì tôi đã đọc tất cả và chắc chắn có những cuốn yêu thích của riêng mình!

Trên danh sách này, bạn sẽ tìm thấy những cuốn sách trang điểm yêu thích của tôi. Chúng bao gồm từ những hướng dẫn trang điểm đơn giản dành cho người mới bắt đầu đến những hướng dẫn nâng cao hơn, một số cuốn sách cảm hứng về vẻ đẹp và thậm chí cách tạo ra các sản phẩm trang điểm tự nhiên của riêng bạn! Khi tôi nhớ lại những cuốn sách đã giúp tôi hình thành đam mê trang điểm, đó là những cuốn sách tôi luôn nhớ đến.

Tôi rất đồng lòng về sự củng cố, và tôi nghĩ rằng khi bạn tìm thấy một cuốn sách tuyệt vời mà khiến bạn tưởng tượng về tất cả những điều có thể xảy ra, hoặc mang đến cho bạn một góc nhìn mới về các vấn đề, thì đáng để chia sẻ với người khác. Tôi không muốn chỉ giữ những điều tuyệt vời đó cho riêng mình, tôi muốn chia sẻ nó với bạn!

Đủ lả, đủ lời nói, tôi chắc chắn bạn đang háo hức để khám phá danh sách này. Hy vọng bạn sẽ tìm thấy điều gì đó ở đây mà bạn yêu thích!

makeup books face paint

1. Face Paint – Lịch sử trang điểm

Bởi Lisa Eldridge

Đây là một cuốn sách trang điểm tuyệt đẹp và là một trong những cuốn sách hàng đầu về trang điểm, với các chú thích dễ đọc và các khối văn bản ngắn gọn. Tôi coi đây là một tác phẩm cổ điển trong thế giới trang điểm.

Trong cuốn sách Face Paint này, nghệ sĩ trang điểm và giám đốc sáng tạo toàn cầu của Lancome, Lisa Eldridge, chia sẻ toàn bộ lịch sử trang điểm, từ thời Ai Cập và thời kỳ cổ điển đến kỷ nguyên vàng của Hollywood. Nhưng nó không chỉ dừng lại ở lịch sử. Những hình ảnh óng ánh trong cuốn sách màu sắc này là món quà cho mắt! Trong đó, bạn sẽ thấy cách mọi người đã sử dụng trang điểm suốt lịch sử để thêm sự quyến rũ vào cuộc sống và bạn sẽ đọc về sức hấp dẫn của những biểu tượng vẻ đẹp như Twiggy!

Đây không phải là cuốn sách hướng dẫn, nhưng nó chắc chắn chia sẻ một số bài học quan trọng. Lisa mang đến một góc nhìn khác cho những người có thể cảm thấy cảm giác trang điểm và thời trang là các chủ đề “nhẹ nhàng”. Cuốn sách này cho chúng ta thấy trang điểm và sản phẩm làm đẹp thực sự tuyệt vời và giàu có!

makeup books wild beauty

3. Wild Beauty: Khôn ngoan và công thức cho chăm sóc cá nhân

Bởi Jana Blankenship

Ở hiện tại, ai nói rằng bạn không nên đánh giá một cuốn sách bằng bìa của nó, nhưng việc không đánh giá cuốn sách này là điều không thể. Nó mang đến cho bạn một cảm giác thư giãn, bạn chỉ muốn mở cuốn sách và lạc mất trong thế giới này.

Wild Beauty là cuốn sách hoàn hảo nếu bạn muốn thử tự làm trang điểm và các sản phẩm của riêng bạn. Tôi luôn nhờ đến nó mỗi khi tôi muốn chơi đùa và sáng tạo với việc tạo ra các sự kết hợp của riêng tôi. Nó có hàng tá công thức sử dụng dầu thơm để tạo nước hoa, phun phòng, son dưỡng môi, dầu tẩy trang và làm dịu da, muối tắm, nước ép, thuốc bổ, và nhiều hơn nữa.

Nếu bạn muốn mang lại những gì tự nhiên hơn và tránh các chất hóa học, đây chính là hướng dẫn hoàn hảo! Các công thức rất dễ dàng và có rất nhiều công thức, bạn có thể dành nhiều thời gian để tìm hiểu trong cuốn sách này.

By Hà Phương

Với kinh nghiệm trên 7 năm trong lĩnh vực làm đẹp mình tạo nên EzBeauty là website chia sẻ kiến thức và thông tin cho mọi người!