Boy To Girl Transformation MakeupBoy To Girl Transformation Makeup

Xin chào bạn! Hôm nay, chúng ta sẽ nói về một câu hỏi phổ biến mà chúng tôi thường nhận được tại EzBeauty.vn và chia sẻ một số mẹo tuyệt vời để trang điểm biến nam thành nữ. Hãy xem video hướng dẫn bổ ích dưới đây từ Luna Rose để biết cách sử dụng trang điểm biến hóa:

Bước 1: Xác định loại da của bạn

Tại EzBeauty.vn, chúng tôi tự hào được đại diện cho mọi người yêu làm đẹp: mọi biểu hiện, giới tính, tình dục, khả năng, đại từ, hình dáng và kích thước. Da của mỗi người là khác nhau và yêu cầu các liệu trình khác nhau để giữ cho nó khỏe mạnh!

Trước khi bắt đầu bất kỳ kiểu trang điểm nào, bạn nên tự đặt cho mình một số câu hỏi đơn giản về da của bạn và mục tiêu trang điểm cuối cùng mà bạn muốn. Xác định loại da của bạn sẽ giúp bạn lựa chọn được các sản phẩm phù hợp, ví dụ như chất lót nào sẽ phù hợp nhất với kiểu trang điểm bạn mong muốn.

Bước 2: Dưỡng ẩm và chất lót da!

Việc hiểu rõ mong muốn trang điểm và loại da của bạn sẽ giúp bạn tìm ra các sản phẩm mà bạn cần sử dụng. Ví dụ, biết liệu da của bạn có dầu, khô hay tự nhiên sẽ quyết định bạn nên sử dụng những sản phẩm dưỡng ẩm và chất lót nào.

Chúng tôi có một loạt các chất lót phù hợp với mọi loại da và kết cấu da mong muốn. Chất lót của chúng tôi giúp duy trì độ ẩm cho da và tạo nền tảng hoàn hảo để chuẩn bị da và che phủ vùng rậm râu. Nếu bạn vẫn còn băn khoăn về chất lót nào phù hợp với kiểu trang điểm của bạn, hãy xem thông tin hữu ích dưới đây:

  • Chất lót dưỡng ẩm: được công thức với bơ hạt mỡ và nước lô hội – cả hai đều tuyệt vời để làm tăng sự sáng bóng tự nhiên của da, đồng thời giữ ẩm suốt cả ngày. Da được dưỡng ẩm là bước quan trọng trong bất kỳ chế độ trang điểm nào, vì một nền tảng mịn màng sẽ tạo điều kiện để trang điểm diễn ra một cách trơn tru.

  • Chất lót làm mờ & mat: bạn có thể sử dụng sau khi đã sử dụng chất lót dưỡng ẩm hoặc sau khi đã dùng kem dưỡng da hàng ngày yêu thích. Chất lót làm mờ & mat hoàn hảo cho trang điểm biến hóa nam thành nữ vì nó làm mờ vết thô và lỗ chân lông của da, cũng như vùng rậm râu. Điều này giúp tạo nền tảng hoàn hảo cho các kiểu trang điểm dày đặc và bền màu.

  • Chất lót tạo bóng: một lần nữa, bạn có thể sử dụng chúng sau khi đã sử dụng chất lót dưỡng ẩm, nếu bạn muốn có một lớp chất lót mỏng hơn, giúp da bạn trở nên sáng rõ rệt! Chúng tôi có sẵn hai màu sắc Rose PearlChampagne. Nếu bạn muốn có một lớp lót nhẹ nhàng và lấp lánh hơn, chúng tôi khuyến nghị bạn sử dụng Rose Pearl, nhưng nếu bạn muốn có một vẻ ngoài lộng lẫy và lấp lánh, bạn nên chọn Champagne Glow Drops của chúng tôi!

Sau khi da đã được chuẩn bị và lót sẵn, bạn có thể bắt đầu làm việc với lớp nền!

Bước 3: Che phủ vùng rậm râu

Bảng màu Correct & Conceal của chúng tôi đã được thiết kế như một giải pháp che phủ đơn giản và hiệu quả cho vùng rậm râu. Nó có thể được sử dụng để làm sáng và sửa màu các vùng như vùng dưới mắt và vùng rậm râu. Phần “Colour Corrector” của bảng màu có một tông màu đào, có tác dụng làm trung hòa và làm sáng các vùng da màu tối có sắc màu đậm hoặc xanh da trời.

Một trong những cách tốt nhất để hiểu quá trình sửa màu là nghĩ về bánh xe màu. Như bạn có thể thấy từ ví dụ dưới đây, các màu cam và hồng là trái ngược với các màu xanh và xanh lá cây, các màu đó là màu sắc giúp tạo thành các sắc tố của bóng mờ. Khi bạn sử dụng màu cam và màu hồng trên da, nó giúp hủy bỏ các sắc tố xanh này và khiến da trở nên hoàn hảo hơn.

Với bảng màu Correct & Conceal của chúng tôi, các chất chống sửa màu dao động từ màu cam đào đến màu cam cam, tùy thuộc vào tông màu của bạn. Sử dụng chúng trên bất kỳ vùng nào mà bạn quan tâm đến màu sắc của da, ví dụ như dưới mắt hoặc vùng hàm. Sản phẩm này được thiết kế để lớp lên, vì vậy hãy đảm bảo bạn áp dụng một lớp mỏng cho đến khi bạn thấy màu đã được sửa chữa. Nếu bạn thấy màu không được sửa chữa như mong muốn, bạn luôn có thể lắng bột lên những gì bạn đã làm và áp dụng lớp thứ hai, mang lại cho bạn một số lớp phủ bổ sung.

Sau đó, bạn có thể sử dụng phần “Concealer” của bảng màu để lớp lên phía trên “Colour Corrector”. Vì có kết cấu dạng kem, nó rất dễ pha trộn, với kết cấu giống như da tự nhiên. Nó cũng có thể được áp dụng trên bất kỳ vùng đỏ nào do mụn trứng cá hoặc sẹo gây ra. Chúng tôi khuyến nghị rằng bạn sử dụng ngón tay hoặc cọ để áp dụng, nhưng nên pha trộn bằng một miếng bọt biển trang điểm ẩm hình trứng.

Mẹo tuyệt vời: Nếu bạn làm ẩm miếng bọt biển trang điểm hình trứng, bạn sẽ tạo điều kiện để pha trộn sản phẩm tốt hơn. Nếu bạn cố gắng sử dụng bọt biển trang điểm khô, nó sẽ hút một phần của kem che phủ mà bạn đã đặt và làm cho pha trộn của bạn trông lốm đốm.

Bước 4: Phủ phấn cho khuôn mặt

Như được thể hiện trong video dưới đây, việc che phủ vùng rậm râu cần phải được đặt bằng phấn rõ ràng. Điều này sẽ ngăn sản phẩm che phủ của bạn di chuyển trong suốt cả ngày và tạo nền tảng tốt hơn cho bất kỳ sản phẩm nào tiếp theo. Nếu bạn muốn sản phẩm che phủ của mình có độ che phủ mạnh hơn, chúng tôi khuyến nghị bạn sử dụng một loại phấn nền thực sự phù hợp với tone da của bạn.

Chúng tôi khuyến nghị bạn thêm phấn bằng một cây cọ to, mềm và nhẹ nhàng, nhẹ nhàng đánh phấn lên các vùng mà bạn đã áp dụng chất chống sửa màu và che phủ. Phấn có nhiều ưu điểm khác nhau, bao gồm:

  • Phấn giúp hấp thụ dầu thừa trên khuôn mặt, ngăn chúng làm hỏng trang điểm và kéo dài thời gian.

  • Điều này cũng có nghĩa là khuôn mặt của bạn trông ít bóng, đặc biệt là khi chụp ảnh và chụp đèn flash.

  • Nó giúp làm đều màu da, khiến da trông mịn màng hơn.

  • Phấn là lớp nền hoàn hảo để thêm vào các sản phẩm phấn khác, ví dụ như phấn nền và má hồng.

Để biết thêm mẹo về che phủ vùng rậm râu, hãy xem video của chúng tôi ở đây:

Bước 5: Tạo khối và tạo hình

Phần cuối của trang điểm cơ bản của bạn sẽ là bất kỳ công việc tạo khối và tạo hình nào mà bạn muốn hoàn thành. Một số người có thể không muốn tạo khối hoặc cảm thấy rằng họ không cần phải làm điều đó, nhưng với những người khác, nếu không tạo khối, họ có thể cảm thấy rằng khuôn mặt và lớp trang điểm của họ trông phẳng và thiếu chiều sâu.

Nếu bạn muốn bắt đầu tạo khối, chúng tôi đã làm điều này dễ dàng với bảng màu Sculpt & Soften của chúng tôi, bao gồm hướng dẫn trang điểm miễn phí 34 trang để giúp bạn điều chỉnh quy trình tạo khối phù hợp với đặc điểm và kết quả bạn muốn. Hướng dẫn cung cấp những kiến thức cơ bản về tạo khối và đưa ra một số mẹo và thủ thuật về cách tạo khối các đặc điểm của bạn để phù hợp với kiểu trang điểm mà bạn đã tưởng tượng. Bạn cũng có thể nhảy qua việc tạo khối để nhẹ nhàng làm nổi bật da bằng má hồng, điều này có thể thực hiện chỉ với bóng đơn lẻ từ bảng Sculpt & Soften của chúng tôi. Thêm sắc nâu cho khuôn mặt có thể giúp làm cho các đặc điểm cụ thể trông nhỏ hơn và kém nổi bật hơn, đồng thời tạo sự sống động và chiều sâu cho khuôn mặt.

Casey Blake biểu diễn bảng Sculpt & Soften của chúng tôi trong video hướng dẫn trên YouTube của cô ấy, hãy xem ở đây!

Bước 6: Thêm màu sắc cho khuôn mặt

Một lần nữa, bước này phụ thuộc vào kiểu trang điểm mà bạn đang cố gắng thực hiện và một số câu hỏi mà bạn tự đặt vào đầu bài hướng dẫn này. Việc thêm màu sắc như má hồng lên khuôn mặt và một số màu sắc cho đôi mắt thực sự làm cho trang điểm trở nên hoàn chỉnh và làm nổi bật các đặc điểm cụ thể!

Khi áp dụng má hồng, một lần nữa, việc quan sát khuôn mặt của bạn và tìm ra vị trí phù hợp với bạn là vô cùng quan trọng. Một số người thêm má hồng vào đầu mũi để làm cho nó nhỏ hơn và trông như nút bấm nhỏ hơn, trong khi người khác thích giữ má hồng lên gò má để tạo cảm giác má đầy đặn hơn.

Việc này trở nên đơn giản với bộ sản phẩm Play Pots của chúng tôi. Đó là những loại pigment dạng kem cho mắt, má và môi, áp dụng với cọ hoặc đầu ngón tay để tạo một lớp màu kem trên mắt, má hoặc môi. Hãy chọn một màu sắc thể hiện cá nhân của bạn – cho việc sử dụng hàng ngày, hai màu sắc yêu thích của chúng tôi là Red TouchPink Pearl. Nếu bạn muốn có một vẻ ngoài lung linh hơn, Gold Touch là một lựa chọn hoàn hảo!

Bạn có thể thêm một lượng nhỏ pigment kem lên gò má bằng cọ hoặc đầu ngón tay, sau đó pha trộn nó bằng một cọ phủ phấn lông xù.

Bước 7: Trang điểm mắt

Như chúng tôi đã đề cập, bộ pigment kem Play Pots của chúng tôi cũng có thể được sử dụng để tạo màu cho mắt. Vì chúng là kem dạng cream, chúng tôi thấy cách tốt nhất để sử dụng chúng là đặt sản phẩm lên vùng bạn muốn sử dụng bằng đầu ngón tay của bạn, sau đó pha trộn nó bằng một cọ mắt lông xù.

Việc uốn mi cũng giúp bạn trông tỉnh táo hơn và tỉnh táo hơn, và chúng tôi rất khuyến nghị bạn làm điều này, đặc biệt nếu bạn muốn dùng mi giả. Ngoài ra, bạn sẽ muốn áp dụng mascara màu Nâu Đậm hoặc Đen vào mắt. Nếu bạn muốn có ánh nhìn mi nhẹ nhàng, chúng tôi khuyến nghị bạn sử dụng mascara dài mi.

Nếu bạn muốn, bạn cũng có thể thêm mi giả, có thể áp dụng bằng một cái nhíp và một ít keo dán mi. Cắt tỉa mi giả là một cách tuyệt vời để đảm bảo chúng trông tự nhiên hơn. Bạn chỉ cần một lượng nhỏ keo dán và chúng tôi khuyến nghị để keo dính mi trên mi trong khoảng 30 giây trước khi áp dụng mi giả vào mặt, để đảm bảo keo dính có độ dính khi nó tiếp xúc với mí mắt của bạn. Hãy cố gắng đặt mi giả ngay trên dòng mi, sau đó che giấu nó khi bạn áp dụng viền mắt.

Sau đó, hãy lấy một bóng mày phù hợp với màu ria mày tự nhiên của bạn và vẽ viền ngoài của chúng bằng cọ góc mảnh. Sau khi bạn đã làm điều này, hãy sử dụng những nét vẽ ngang nhỏ để mô phỏng các sợi ria mày để điền vào các vùng mỏng và làm cho chân mày trở nên đều đặn hơn!

Bước 8: Chạm cuối cùng

Việc cuối cùng bạn nên làm trước khi hoàn thiện trang điểm của mình là cố định trang điểm, giúp nó giữ lâu hơn trong suốt cả ngày. Bạn có thể làm điều này theo hai cách, tùy thuộc vào kiểu trang điểm bạn đang hướng đến. Bạn có thể thêm một lượng phấn nhiều hơn lên khuôn mặt bằng một cây cọ lớn, xù và nhẹ nhàng và đánh phấn lên khuôn mặt của bạn.

Tuy nhiên, chúng tôi khuyến nghị sử dụng nước phủ trang điểm, giúp cung cấp độ ẩm cho khuôn mặt của bạn, đồng thời giữ trang điểm của bạn đúng vị trí. Sử dụng nước phủ trang điểm giúp các lớp sản phẩm mà bạn đã áp dụng trộn vào nhau và trở nên mỏng mờ hơn.

Chúng tôi cũng khuyến nghị mang theo một cây son trong túi của bạn để thoa lại khi cần thiết trong suốt ngày.

Hi vọng bạn đã thích hướng dẫn này và tìm thấy nó hữu ích. Đừng quên rằng bạn có thể nộp ảnh selfie của mình cho Dịch vụ Trợ giúp Trang điểm của chúng tôi để chúng tôi có thể tìm một màu cho bạn và tìm một quy trình trang điểm phù hợp với bạn. Hoặc bạn có thể đặt cuộc gọi video 10 phút để thảo luận về các câu hỏi hoặc thắc mắc cụ thể mà bạn có!

NỘP ẢNH SELFIE CỦA BẠN NGAY BÂY GIỜ

By Hà Phương

Với kinh nghiệm trên 7 năm trong lĩnh vực làm đẹp mình tạo nên EzBeauty là website chia sẻ kiến thức và thông tin cho mọi người!