8 Makeup Tips For Big Eyes That You Need To Know
8 Makeup Tips For Big Eyes That You Need To Know

makeup tips for big eyes that you need to know

Đôi mắt to và đẹp là giấc mơ của mọi người. Tuy nhiên, không phải ai cũng được sinh ra như vậy. Một vài người phải tạo nên đôi mắt như vậy. Trang điểm cho đôi mắt to có thể được thực hiện bằng cách sử dụng các sản phẩm trang điểm hàng ngày của bạn, và đôi khi, bạn không cần nhiều sản phẩm. Bạn có thể thêm vào một hoặc hai gam màu của bảng phấn mắt yêu thích của bạn, nhưng chỉ cần sử dụng kem che khuyết điểm, kem che khuyết điểm và kẻ mắt cũng có thể đạt được kết quả. Vì vậy, hãy để chúng tôi chỉ cho bạn một số mẹo tuyệt vời mà bạn cần tuân theo nếu bạn muốn tạo ra trang điểm cho đôi mắt to.

1. Chỉnh mày

Makeup for big eyes tip 1: Chỉnh mày!

Bạn có biết rằng việc thay đổi khuôn mặt mày có thể thay đổi cách bạn trông? Nếu chúng tôi nói rằng sẽ rất khó nhận ra bạn nếu bạn cạo mày của mình hoàn toàn? Dù sao, khi nói về trang điểm cho đôi mắt to, mày chơi một vai trò quan trọng ở đây. Bước đầu tiên và quan trọng nhất là đảm bảo bạn đã nhổ và tạo hình cho lông mày của mình tốt. Chúng không được quá mỏng hoặc dày, chỉ đủ phù hợp với khuôn mặt của bạn.

Kế hoạch là làm nổi bật điểm tập trung của đôi mắt của bạn, do đó hãy tạo hình cho lông mày phù hợp.

2. Chuẩn bị và lót

Makeup for big eyes tip 2: Chuẩn bị và lót

Đây là bước quan trọng khác, nhưng thường bị bỏ qua. Chúng ta dành nhiều công sức vào việc chuẩn bị và lót da bằng quy trình CTM và một lớp lót tốt, nhưng khi nói đến mắt, điều gì sẽ xảy ra? Sử dụng một miếng vải nhẹ để loại bỏ bụi bẩn hoặc bẩn. Bạn cũng có thể sử dụng sữa tẩy trang nhẹ và lau bằng miếng bông. Khi đã làm xong điều đó, sử dụng một lớp lót mắt mát để chuẩn bị mắt của bạn trước khi trang điểm. Che dưới mắt và bất kỳ khuyết điểm nào, nếu có, và sử dụng một loại kem dưỡng ẩm có màu hoặc chỉ một chút kem nền trên khu vực mắt của bạn.

Lý do chúng tôi đề xuất điều này là bạn sẽ tạo ra một màu sắc nhất quán trên mắt của bạn để khi bạn áp dụng phấn mắt, trang điểm mắt của bạn sẽ tỏa sáng hơn.

3. Đánh bóng

Makeup for big eyes tip 3: Đánh bóng

Đây là bước quan trọng. Nếu bạn muốn tạo ảo giác về đôi mắt to hơn, bạn cần nhấn mạnh các điểm cao của mắt. Đó là xương lông mày và góc trong. Sử dụng một loại phấn phổ biến tốt, trong bất kỳ định dạng và kết cấu nào bạn thoải mái sử dụng.

Hãy đảm bảo rằng nó không tràn ra hoặc lan rộng quá nhiều. Việc tạo điểm nổi bật chỉ có tác dụng tốt khi được thực hiện riêng cho các khu vực cụ thể. Sử dụng cọ hoặc đầu ngón tay nhẹ nhàng vỗ và pha trộn. Điều này sẽ giúp làm nổi bật hình dáng của mắt và giúp chúng trông to hơn thực sự. Một mẹo nhanh khác để tạo điểm nhấn là sử dụng bút kẻ mắt màu trắng và áp dụng nó trên viền dưới mắt. Điều này cũng giúp làm nổi bật ánh nhìn mắt, khiến đôi mắt của bạn trông lớn hơn.

4. Chơi với gam màu tối

Makeup for big eyes tip 4: Chơi với gam màu tối

Đừng ngại khi tạo trang điểm cho đôi mắt to. Hãy tự tin và sử dụng những gam màu tối. Phấn mắt và kẻ mắt màu tối làm nổi bật điểm nhấn tốt. Trái lại, các gam màu nhạt và nude là lựa chọn tốt cho những ai đã có đôi mắt to.

Chọn những gam màu nâu đậm và pha trộn và kết hợp với các gam màu sôcôla hoặc thậm chí là màu đen, miễn là bạn biết mức độ sử dụng. Hãy nhớ không đi quá mức hoặc bạn có thể bị dính vào việc để lại vết đen thay vì có đôi mắt trông to hơn!

5. Gam lấp lánh

Makeup for big eyes tip 5: Gam lấp lánh

Phấn mắt lấp lánh có thể giúp bạn có đôi mắt to nhanh chóng hơn so với các phiên bản bóng mờ thông thường. Tuy nhiên, như thường lệ, bạn nên biết chọn những gam màu phù hợp cho mình. Hãy chọn những gam màu phù hợp với làn da của bạn. Đừng tự đoán. Hãy thử trước. Bạn cũng có thể sử dụng nó vào cả ban ngày và ban đêm. Chỉ cần điều chỉnh độ mạnh khi áp dụng, tùy thuộc vào việc bạn đang đi họp hoặc đi dự một buổi tiệc.

Phấn mắt lấp lánh thực sự có vai trò quan trọng trong việc mang lại cho bạn đôi mắt to như bạn khao khát.

6. Pha trộn

Makeup for big eyes tip 6: Pha trộn

Đây là một trong những quy tắc quan trọng của bất kỳ phong cách trang điểm nào, không chỉ riêng trang điểm mắt. Pha trộn rất quan trọng. Nếu không, bạn có thể dễ dàng có đôi mắt như gấu trúc. Nó còn có thể gây nhiễm trùng và khó chịu cực kỳ. Và tất nhiên, bạn sẽ có những đường viền và cạnh không được pha trộn trên trang điểm của bạn. Để tránh điều này, hãy sử dụng cọ để pha trộn các cạnh và đừng chỉ tin vào ngón tay, không thể hoạt động trên sản phẩm phấn.

7. Thử trang điểm mắt khói

Makeup for big eyes tips 7: Thử trang điểm mắt khói

Có nhiều kiểu trang điểm mắt khói mà bạn có thể thử nghiệm, tin chúng tôi điều đó. Chúng cũng khác nhau về độ mạnh. Bạn có thể thử một kiểu trang điểm mắt khói hàng ngày chỉ bằng cách sử dụng kẻ mắt đen và phấn mắt màu nâu hoặc bạn có thể thử kiểu trang điểm mắt khói sâu và đậm cho buổi tối. Bất kể bạn chọn kiểu nào, trang điểm mắt khói được thiết kế để làm nổi bật mắt và khiến chúng trông to hơn.

8. Lông mi

Chính như lông mày, lông mi của bạn cũng đóng vai trò quan trọng khi bạn tạo ra một đôi mắt to hơn. Nếu bạn được ban tặng hàng mi dài, tốt quá! Nhưng nếu không, bạn có thể thử một số biện pháp chăm sóc tại nhà và massage dầu để làm cho chúng dài hơn. Dù sao, việc chăm sóc tự nhiên cho lông mi là quan trọng, nhưng công cụ và kỹ thuật trang điểm đúng cũng cần thiết. Đầu tư vào một cái kẹp lông mi và mascara tốt. Hãy thử cho kẹp lông mi ấm lên một chút trước khi kẹp lông mi của bạn. Điều đó sẽ đảm bảo có nếp cong tốt hơn. Sau đó, sử dụng mascara. Ngoài ra, đừng quên sử dụng mascara cho lông mi dưới. Sử dụng một lớp phủ kép trên lông mi trên và chỉ áp dụng lớp thứ hai khi lớp đầu tiên đã khô hoặc bạn sẽ có những mảng và vết lem.

Hãy nhớ rằng trang điểm mắt có thể là một nghệ thuật. Bạn cần thực hiện từng bước một để đạt được kết quả tuyệt vời. Nếu bạn tuân thủ các mẹo trang điểm cho đôi mắt to này, bạn sẽ nhanh chóng có được ánh nhìn lớn mà bạn mong muốn. Hãy thử và tìm ra những mẹo nào hoạt động tốt nhất cho bạn và trở thành người có đôi mắt to nhất trong mỗi dịp. Đừng quên truy cập EzBeauty.vn để tìm hiểu thêm về các sản phẩm và hướng dẫn trang điểm.

By Hà Phương

Với kinh nghiệm trên 7 năm trong lĩnh vực làm đẹp mình tạo nên EzBeauty là website chia sẻ kiến thức và thông tin cho mọi người!