Hướng Dẫn Trang Điểm Tông Nude Tự Nhiên Với Sự Xinh Đẹp Không Tưởng
Hướng Dẫn Trang Điểm Tông Nude Tự Nhiên Với Sự Xinh Đẹp Không Tưởng

Trang điểm tông nude, mặc dù tập trung vào những điều cơ bản và sử dụng những bảng màu lệch 1-2 tông so với màu da tự nhiên của bạn, nhưng để có một khuôn mặt nude hoàn hảo thì không hề dễ dàng chút nào. Trang điểm nude có thể khiến bạn trông nhạt nhẽo hoặc tái nhợt, và điều cuối cùng bạn muốn là một khuôn mặt màu be đơn điệu.

nude-makeup-9

Để có được ý kiến ​​chuyên gia về trang điểm nude hoàn hảo, chúng tôi đã tìm hiểu và tổng hợp các ý kiến của các makeup artist hàng đầu trên thế giới. Họ nhấn mạnh rằng trang điểm nude giúp bạn trông tươi trẻ và khỏe mạnh không có nghĩa là phải sử dụng toàn bộ các sản phẩm tông màu nude. Cùng với những lời khuyên từng bước để tạo ra kiểu trang điểm no-makeup tuyệt vời nhất, makeup artist cũng sẽ cung cấp các sản phẩm hàng đầu dành cho mọi tông màu da.

Thời điểm lý tưởng để trang điểm nude

Trang điểm nude rất phù hợp nếu bạn mặc quần áo có màu đậm và sáng, hoặc có nhiều họa tiết,… Như vậy chúng sẽ không xung đột với nhau. Đây là một cách tuyệt vời giúp bạn trông thật thời trang thay vì trông quá lố. Đôi khi bạn có thể mặc quần áo thật nổi bật hoặc lựa chọn các phụ kiện mới lạ, mà vẫn trông thật trang nhã và tự nhiên nếu trang điểm nude và trung tính.

nude-makeup-2

Điều quan trọng cần lưu ý khi trang điểm nude là gì?

Trang điểm nude không đồng nghĩa với việc bạn sẽ trông nhợt nhạt. “Nude” là một từ khá khó hiểu. Hầu hết mọi người nghĩ nude trông giống như màu be, và nó sẽ trông hơi dính dính như một đôi tất màu nude. Theo tôi, việc trang điểm nude cần phải phù hợp với làn da của bạn. Nếu bạn có da ngăm, thì lớp trang điểm nude của bạn nên có tông màu đồng và berry để trông khỏe khoắn, thay vì nhợt nhạt và nhàm chán.

nude-makeup-11

Vì vậy, bao bì của các sản phẩm trông như thế nào không quan trọng, điều quan trọng là kết cấu. Tôi thích phong cách trang điểm nude tươi sáng một chút, vì vậy tôi tránh sử dụng các sản phẩm matte và quá tối – vì chúng sẽ khiến bạn trông thiếu sức sống. Dạng kem, lấp lánh, son bóng, và bất cứ thứ gì phản chiếu ánh sáng đều giúp bạn trông tươi tắn hơn. Nếu không, lớp trang điểm sẽ trông như một bức tường màu be, và tất nhiên là màu sắc cũng như kết cấu này không dành cho khuôn mặt.

nude-makeup-13

Làm thế nào để trang điểm nude hoàn hảo từng bước một?

Vì nude không phải màu sắc quá táo bạo, để làm cho khuôn mặt trở nên nổi bật, bạn vẫn cần quyết định nơi mình muốn tạo điểm nhấn – chẳng hạn như mắt và môi – sau đó tập trung vào chúng. Nếu bạn muốn nhấn mạnh đôi mắt, bạn có thể kẻ lông mày mạnh mẽ hơn và kẻ thêm eyeliner hoặc chải mascara. Nếu bạn muốn tạo điểm nhấn ở môi, bạn có thể chọn son bóng để thu hút sự chú ý.

nude-makeup-14

Tôi thường bắt đầu với làn da thật tươi trẻ bằng cách sử dụng kem nền cực mỏng và một ít bronzer để làm ấm làn da cũng như tránh tình trạng da tái nhợt.

Với trang điểm mắt, tôi chọn chì kẻ mắt lấp lánh hoặc phấn mắt dạng kem, bạn có thể nhấn nhẹ trên mí mắt hoặc lên đến xương lông mày. Sau đó, tôi định hình đôi mắt với eyeliner màu nâu sẫm ở phía trên – hoặc cả phía dưới, tùy bạn. Thêm hai lớp mascara đen để tạo độ dày và cong cho mi mắt.

Với những bước đơn giản này, bạn có thể trang điểm tông nude hoàn hảo, mang lại sự tự tin và tự nhiên cho gương mặt của mình.

Nguồn: EzBeauty.vn

By Hà Phương

Với kinh nghiệm trên 7 năm trong lĩnh vực làm đẹp mình tạo nên EzBeauty là website chia sẻ kiến thức và thông tin cho mọi người!