Hầu hết phụ nữ đều thích trang điểm để thể hiện sự tự tin và thu hút ánh nhìn của người khác. Cùng EzBeauty.vn khám phá các câu trả lời mẫu về chủ đề trang điểm hoặc mỹ phẩm trong kỳ thi IELTS Speaking để đạt điểm cao nhé!

Phần 1

Hãy chia sẻ với chúng tôi liệu bạn có thường xuyên trang điểm không?

  • Đối với phụ nữ: Tất nhiên là có rồi. Đối với tôi, mỗi ngày đều trang điểm là điều tất yếu. Vì công việc của tôi là lễ tân tại một khách sạn ở thành phố này, tôi gặp gỡ nhiều người từ mọi tầng lớp xã hội. Tôi nghĩ việc trang điểm khiến tôi trông trọng dụng và gần gũi hơn với những người đến gặp. Bạn biết đấy, mỹ phẩm có thể tạo nên những kỳ tích đấy.

  • Đối với đàn ông: Không phải hàng ngày, nhưng khi tham gia các sự kiện quan trọng như tiệc cuối năm hoặc đám cưới của công ty, tôi vẫn trang điểm nhẹ nhàng. Điều này giúp tôi không trông nhợt nhạt và tạo nổi bật những đường nét trên khuôn mặt.

  • Đối với một số người khác: Tôi chỉ trang điểm khi có các sự kiện quan trọng hoặc những dịp tổ chức trang trọng. Tuy nhiên, tôi không thích trang điểm quá đậm. Điều đó không phù hợp với cá tính của tôi. Với tôi, việc sử dụng mỹ phẩm chỉ giới hạn ở việc dùng kem nền và son môi một cách nhẹ nhàng. Đó là đủ cho tôi rồi!

Ý nghĩa của việc trang điểm đối với bạn là gì?

  • Đối với phụ nữ: Trang điểm là một phần cuộc sống hàng ngày của tôi. Đối với tôi, sử dụng mỹ phẩm như trang điểm và kem nền là cách thể hiện sự quan tâm đến ngoại hình của bản thân. Theo ý kiến của tôi, những phụ nữ không sử dụng mỹ phẩm bỏ qua một điều quan trọng – tôi cho rằng họ nên trang điểm một chút để trông thêm xinh đẹp.

  • Đối với một số người: Trang điểm không nằm trong ưu tiên hàng ngày của tôi. Có những việc quan trọng hơn mà tôi phải làm thay vì trang điểm. Tôi biết rằng trang điểm có thể cải thiện vẻ ngoài của một người, nhưng với tôi, điều đó chỉ là hình thức bề ngoài. Tôi luôn thiện cảm với vẻ đẹp tự nhiên.

  • Đối với một số đàn ông: Đó là một câu hỏi hài hước! Với một người đàn ông như tôi, việc trang điểm là điều cuối cùng tôi muốn làm trên đời này. Nó không có ý nghĩa gì với tôi cả.

Bạn có tặng mỹ phẩm khi làm quà không?

  • Không, trừ khi người nhận yêu cầu hoặc yêu cầu tôi tặng mỹ phẩm. Nếu không, tôi không mua mỹ phẩm làm quà vì tôi sợ người nhận không thích hoặc không sử dụng. Tôi không muốn lãng phí tiền bạc mua những thứ không cần thiết.

  • Đối với một số đàn ông: Chắc chắn là không được! Tất nhiên, tôi có một số bạn nữ, nhưng chưa từng có ý nghĩ nào về việc tặng họ một bộ mỹ phẩm làm quà. Và tôi không thể tưởng tượng được mình là một người đàn ông đến cửa hàng mỹ phẩm để chọn và mua son môi hay kem nền. Tôi không muốn nghe có vẻ phân biệt giới tính, nhưng đó chỉ là quan điểm cá nhân của tôi mà thôi.

Bạn nghĩ sao về việc đàn ông trang điểm?

Tôi hoàn toàn không quan tâm, trong thời đại này, việc đàn ông trang điểm đã trở thành một xu hướng. Tôi nghĩ rằng trong văn hóa giải trí, việc đàn ông trang điểm trông rất hấp dẫn với hình ảnh của một ngôi sao rock, người hâm mộ âm nhạc punk hoặc một idol như các nghệ sĩ K-pop. Tôi cũng nghĩ rằng đó là một dạng nghệ thuật, nếu việc trang điểm làm cho họ cảm thấy tốt về bản thân, thì hãy để họ làm! Tôi tin rằng việc đó không làm mất đi bản chất của một người đàn ông.

Hãy thử ôn tập và luyện tập theo các câu trả lời mẫu này để đạt được kết quả cao trong kỳ thi IELTS Speaking của bạn! Đừng quên, bên cạnh việc chăm chỉ học tập, hãy ghé thăm trang web của EzBeauty.vn để có được nhiều thông tin hữu ích về làm đẹp. Chúc bạn may mắn và hãy tự tin khi làm bài thi của mình!

Đọc bài viết tại đây để biết thêm kiến thức về chủ đề gần đây của IELTS Speaking Part 1 về việc học một ngôn ngữ.

By Hà Phương

Với kinh nghiệm trên 7 năm trong lĩnh vực làm đẹp mình tạo nên EzBeauty là website chia sẻ kiến thức và thông tin cho mọi người!