Hình ảnh xe khách vẫn luôn quen thuộc và thiết yếu đối với nhiều người trong chúng ta. Tuy nhiên, để có một chuyến đi an toàn, ít rắc rối, chúng ta đôi khi phải tuân thủ một số “luật bất thành văn” của các tài xế. Ví dụ như không nên soi gương, chải đầu khi ngồi trên xe.

Điều kiêng kỵ trên xe

Soi gương và chải đầu trên xe thường được xem là những điều đại kỵ của các chủ nhà xe và tài xế. Điều này bắt nguồn từ quan niệm dân gian rằng gương và lược là những vật tạo nên sự liên kết giữa hai cõi âm dương.

Trên quãng đường đi, xe khách thường phải đi qua nhiều hoạt động giao thông tai nạn gây chết người trước đó. Những tài xế và chủ xe coi đây là một vấn đề rất nghiêm trọng. Họ tin rằng việc soi gương trên xe sẽ vô tình “đánh thức” những linh hồn chết oan kia, và chúng sẽ đi theo chiếc gương của bạn để ám vận, quấy phá nhà xe.

Thậm chí, một số người tài đã truyền tai nhau rằng những linh hồn này có thể gây hư hỏng nặng cho xe và thậm chí gây ra tai nạn chết người.

Cách đảm bảo an toàn

Để đảm bảo an toàn cho hành khách còn lại và tránh những điều không may xảy ra, các nhà xe sẽ không ngần ngại “chào đón” những hành khách “quần chúng” soi gương và chải đầu xuống xe, để những linh hồn kia theo hành khách xuống xe.

Các luật không nên xâm phạm trên xe

Ngoài việc không nên soi gương và chải đầu trên xe, còn rất nhiều quy tắc khác mà bạn cần biết để tránh làm phật ý các tài xế:

  • Nếu bạn đang đội nón, hãy cởi nón ngay khi bước lên xe. Điều này tránh gây liên tưởng đến việc đội nón tang. Điều này có thể khiến chuyến đi không may mắn hơn, thậm chí gây tai nạn thương tâm.

  • Trong khi ngồi trên xe, bạn có thể thoải mái nói chuyện. Tuy nhiên, tuyệt đối không nên nói đến những chuyện về tai nạn, chết chóc vì đó là điềm báo điềm dữ có thể xảy đến.

  • Nếu bạn đi xe chung với trẻ nhỏ và đột nhiên trẻ bắt đầu khóc, hãy xuống xe ngay lập tức. Theo quan niệm dân gian, trẻ em nhìn thấy linh hồn trên xe nên mới sợ và bật khóc như vậy.

Để đảm bảo an toàn hơn

Ở Việt Nam, công việc vận chuyển hành khách là một nghề có nhiều rủi ro và nguy hiểm, đặc biệt là với những chuyến xe đường dài. Không chỉ phải tập trung toàn bộ tinh thần trên quãng đường đi, các tài xế còn tin vào những quy tắc tâm linh.

Chẳng hạn, trên đầu xe, người ta thường treo ít nhất một lá bùa bình an. Ngoài ra, bạn hoàn toàn có thể bị từ chối lên xe nếu đang mang theo một con mèo. Chưa có ai giải thích được những quy tắc đáng ngạc nhiên này. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn cho hàng chục người, các tài xế có lý do riêng của họ.

Thông tin trên chỉ mang tính tham khảo và trải nghiệm.

Xem thêm: EzBeauty.vn

Kết hợp thông tin từ nhiều nguồn

By Hà Phương

Với kinh nghiệm trên 7 năm trong lĩnh vực làm đẹp mình tạo nên EzBeauty là website chia sẻ kiến thức và thông tin cho mọi người!