Đánh giá Phấn Mắt Makeup GeekĐánh giá Phấn Mắt Makeup Geek

Makeup Geek Matrix Palettes | Makeup Geek Eyeshadows

Bài viết này sẽ đánh giá về bộ Phấn Mắt Makeup Geek Matrix Mega Set ($220), bao gồm hai bảng phấn tổng hợp gần như tất cả các loại phấn mắt đơn của hãng. Ngoài ra, tôi cũng sẽ đánh giá bốn loại phấn mắt đơn khác được phát hành trong việc tái thiết kế mới nhưng không được bao gồm trong bảng. Có thể mua từng bảng phấn riêng lẻ với giá $125 mỗi bảng. Loại phấn mắt lì đơn giá $5,49 mỗi loại, trong khi phấn mắt bắt sáng giá $7,99 mỗi loại. Mua cả bộ sẽ giảm giá xuống còn $3,93 mỗi loại phấn. Mua chỉ một bảng sẽ giảm giá xuống còn $4,46 mỗi loại. Đây chỉ là tính toán xấp xỉ với sự tính toán bao gồm cả bảng phấn từ hãng. Ý nghĩa ở đây là, nếu bạn muốn mua nhiều màu sắc, việc mua một hoặc cả hai bảng có thể tiết kiệm hơn.

Các bảng phấn từ hãng có chất liệu rất tốt. Mặt sau và hai bên được làm bằng chất liệu cao su nên không bị trơn trượt khi cầm. Nắp có thể đặt ở bất kỳ vị trí nào và có độ căng nhất định, vì vậy bạn có thể để nắp mở một nửa và nó sẽ giữ chắc ở vị trí đó. Bạn cũng có thể lay phẳng hoàn toàn. Nắp được giữ chặt bằng nam châm. Tuy nhiên, tôi đã đọc một đánh giá từ Annette’s Makeup Corner và cô ấy nhận được một bảng phấn có thể chứa 9 loại phấn mắt. Tấm nam châm bên trong của cô ấy đã bị méo, vì vậy có thể có sự khác biệt về chất lượng của các bảng phấn từng kích thước.

Khi bảng phấn được lấp đầy hoàn toàn, có một khoảng trống giữa các ô chứa phấn, có nghĩa là phấn không khớp hoàn toàn trong các ô. Điều này có thể gây phiền toái đối với một số người nhưng đối với tôi, điều này không quan trọng. Khoảng trống này giúp tôi dễ dàng lấy phấn ra nếu tôi muốn mà không cần sử dụng công cụ nào đó.

Hiện có 10 loại phấn mắt bắt sáng. Ba trong số chúng có độ trong suốt hơn so với các loại khác (Medieval, Day Dreamer, và Whimsical) nhưng tôi không gặp vấn đề khi làm đậm màu. Chúng có kết cấu mịn, gần như kem không quá mỏng hoặc quá dày. Tôi có thể sử dụng cọ để áp dụng chúng lên mi mắt hoặc bằng ngón tay, nhưng như tất cả các loại phấn mắt bắt sáng khác, sử dụng ngón tay sẽ tạo ra màu sắc sáng và bóng đẹp hơn. Có một số phấn rơi nhưng không đến mức tôi cảm thấy cần phải trang điểm lại sau khi tán phấn mắt.

Công thức của các phấn mắt mờ khác biệt so với hầu hết các thương hiệu phổ biến mà tôi đã thử. Mất một thời gian để “hiểu” công thức này và cách sử dụng nó tốt nhất. Chúng nói chung có chút bột, nhưng màu sắc lại vô cùng đậm. Hầu hết chúng bám rất tốt vào mi mắt và không bị lem (trừ Prim and Proper, Blushing Beauty, Bitten, và Spilled Tea, những loại này hơi mỏng hơn và có chút bột hơn nhưng vẫn dễ sử dụng). Tôi có thể áp dụng chúng trên một lớp phấn hoặc không. Tôi thích sử dụng phấn áp dụng lên lớp phấn nền để mi mắt không bị dầu trong suốt cả ngày.

Nhiều màu phấn mắt mờ sâu hơn được áp dụng đều hơn với cọ mịn nhưng điều này cũng khiến màu sắc trở nên tối hơn và làm cho việc tán phấn mắt trở nên khó khăn hơn. Cọ mềm sẽ khiến cho phấn mắt không đều khi áp dụng trên mi mắt một cách không đều dẫn đến việc không thể tán phấn mướt với cọ mịn. Phấn mắt mờ sáng hơn thường áp dụng tốt với cọ mềm.

Công thức của phấn mắt mờ gần như tương tự nhau, mặc dù một số loại có độ nén lỏng hơn và có chút bột hơn trong khi những loại khác được nén chắc chắn hơn. Các loại được nén chắc hơn có thể bị hình thành một lớp phấn cứng khi swatch nhưng tôi không nghĩ rằng chúng xấu hơn bất kỳ loại phấn nào khác.

Những màu nhạt nhấn (So Pale, Vanilla Bean, và Banana Split) ít đậm màu hơn so với các loại khác nhưng vẫn mang đến độ che phủ màu đủ. Khi tán các màu mờ, đôi khi tôi gặp khó khăn khi không thể kéo màu ra xa. Thông thường, tôi có thể đặt một màu ở vùng kẽ và tán màu lên vùng chuyển màu. Tuy nhiên, có một số màu không thể di chuyển xa hơn so với điểm ban đầu.

Bốn loại phấn không được bao gồm trong bảng phấn là Peach Smoothie, Grandstand, Flame Thrower và Mystical. Tôi thích tất cả các màu này và rất vui khi bao gồm chúng trong đơn hàng của mình. Cá nhân tôi nghĩ Peach Smoothie là màu chuyển màu đáng có, đặc biệt nếu bạn có làn da nhạt và yêu thích nhìn ấm và cam. Không có một sản phẩm thay thế tốt trong các bảng màu sẵn có. Grandstand cũng là một màu tôi khuyên. Là một màu vàng hồng nhiều dầu, đây là kiểu màu tôi nghĩ hầu như mọi người đều yêu thích.

Thời gian giữ phấn mắt cũng khá trung bình. Tôi không thấy chúng tồn tại lâu hơn so với các loại phấn khác nhưng cũng không thấy chúng bị vón cục sớm trong ngày.

Ưu điểm:

 • Rất nhiều lựa chọn phấn mắt mờ tông trung tính với nhiều sắc tố khác nhau.
 • Lựa chọn tương đối tốt các loại phấn mắt sắc màu. Tôi muốn thấy thêm nhiều tùy chọn màu xanh lá cây/xanh dương và màu sáng/hấp dẫn hơn.
 • Màu sắc tốt.
 • Rơi phấn trong quá trình tán phấn rất ít.
 • Loại bỏ hiện tượng “kinh tế phân tích”. Bộ này cung cấp cho bạn nhiều màu sắc trên đa dạng tông và độ sâu mà không cần phải chọn từng màu trên trang web.
 • Ý tưởng về việc có một dãy phấn mắt được sắp xếp theo cách này thực sự giúp bạn chọn ra một số màu sắc để tạo bảng phấn riêng của mình. Tuy nhiên, việc này tốn tôi một thời gian để quen. Sau khi đã sử dụng bảng phấn này hơn một tháng, tôi cảm thấy tôi biết mọi màu sắc như thế nào, mỗi màu sắc đậm hay nhạt như thế nào, màu sắc có sự chênh lệch như thế nào, v.v. Ở đầu đầu, khó khăn đôi chút để tạo ra các kết hợp màu sắc nhưng giờ tôi thật sự hài lòng với cách bố trí.

Nhược điểm:

 • Nếu bạn đã quen với công thức dễ tán và mịn màng, công thức này có thể mất thời gian để làm quen. Hầu hết các loại màu sắc ở vị trí ban đầu của chúng, nên tôi có thể tán mạnh mà không phải lo lắng về việc chúng rớt ra. Tuy nhiên, điều này đòi hỏi tốn thời gian hơn để tán đều màu.
 • Tôi gặp một chút khó khăn với việc phấn bị một số vùng không đồng đều, đặc biệt là các màu tông mát và các màu sắc tối. Điều này không quá nghiêm trọng và không khiến tôi ngại sử dụng những loại phấn đó. Tuy nhiên, nếu bạn đã có các màu tương tự mà bạn yêu thích và chỉ chấp nhận phấn mắt mượt mà trên mí mắt, bạn có thể muốn né các màu tông mát và các màu sắc tối.
 • Có quá nhiều màu tương tự nhau trong các bảng phấn, khiến việc mua cả bộ phấn có thể có cảm giác lãng phí. Những màu nâu đậm trong bảng phấn trung tính có sự khác biệt về sắc tố khá rõ rệt khi nhìn vào các ô, nhưng trên mắt, chúng gần như giống nhau. Có thể sự khác biệt sẽ rõ ràng hơn trên làn da sẫm màu hơn của tôi.
 • Trong bảng phấn sắc màu, một số hàng không có sự khác biệt đáng kể về độ sâu từ sáng đến tối. Ví dụ, tạo một gương màu duy nhất bằng cột chứa Current Obsession, Curfew và Eternally Grateful không tạo ra phong cách cân đối.

Các loại phấn mắt rất giống nhau:

 • Tuscan Sun và Pinky Promise
 • Curfew và Eternally Grapeful
 • Seas The Day và Time Travel
 • Espresso Yourself và Deja Brew
 • Dark Roasted và Coffee Before Talkee

Đáng mua không?

$220 cho cả hai bảng phấn này thật sự là một số tiền lớn, nhưng tôi cảm thấy giá cả hợp lý cho những gì bạn nhận được. Nếu bạn làm nghề chuyên nghiệp trong lĩnh vực trang điểm và cần nhiều màu sắc đa dạng trong không gian tương đối nhỏ, đây là một cách tốt để đạt được điều đó. Nếu bạn thích chơi với màu sắc và trang điểm là một kênh sáng tạo cho bạn, tôi nghĩ bạn sẽ thích bộ này. Hãy lưu ý rằng hầu hết các màu sắc đều khá nhạt và một phần lớn chúng là màu sắc tối. Tôi có thể tạo ra một số kiểu trang điểm nhẹ hơn với những màu sắc này nhưng tôi cảm thấy tổng thể các màu sắc kết hợp với công thức làm cho những loại phấn này phù hợp hơn với những người thích màu sắc sáng bắt mắt và trang điểm mờ đậm. Đây cũng là sự lựa chọn phù hợp hơn với những người không phiền phức với việc phấn mắt yêu cầu nhiều thời gian và công sức để tán đều. Nếu bạn thích phấn mắt dễ dùng và dễ làm việc với, có thể bạn nên cẩn thận và chỉ mua một số loại để xem cảm nhận về công thức như thế nào.

Makeup Geek Matrix Palettes | Makeup Geek Eyeshadows

Makeup Geek Matrix Neutral Palette | Makeup Geek Eyeshadows

Makeup Geek Matrix Color Palette | Makeup Geek Eyeshadows

By Hà Phương

Với kinh nghiệm trên 7 năm trong lĩnh vực làm đẹp mình tạo nên EzBeauty là website chia sẻ kiến thức và thông tin cho mọi người!