Đầu năm học lớp 12, cuộc sống của tôi đã bước sang chương mới, mọi thứ trở nên khác biệt và đầy thú vị. Một ngày, khi tôi về nhà sau chuyến đi chơi, tôi phát hiện bố mẹ đang ngồi trò chuyện với bác Thái – anh trai của bố tôi.

“Mừng năm mới 2 bác!” – tôi chào.

“Con về từ chơi à, chúc con luôn khỏe mạnh, nhanh chóng trưởng thành và đưa chị nào về ra mắt bố mẹ chưa?” – bác Thái hỏi tôi.

“Tôi vẫn đang học đấy ạ” – tôi trả lời.

“Đã gần kết thúc năm lớp 12 rồi, con đã có dự định gì cho tương lai chưa?” – bác Thái hỏi tiếp.

“Tôi không quyết định được gì cả, chỉ thích ở nhà và lấy vợ thôi” – tôi trả lời một cách đùa cợt.

Ngồi nghe mọi người trò chuyện, câu chuyện cuộc sống của tôi lại trở nên khá mờ nhạt. Mọi người định hướng cho tương lai của tôi, nhưng tôi vẫn cảm thấy mông lung và không biết làm thế nào để từ chối ý bác Thái.

Mẹ tôi nhìn thấu tâm trạng của tôi, vào buổi tối cô ấy đến phòng tôi để trò chuyện.

“Con suy nghĩ thế nào rồi?” – mẹ tôi hỏi.

“Con không biết nữa, con thấy mình rất rối” – tôi trả lời.

“Bố và mẹ không ép con đâu, quyết định là của con” – mẹ tôi nói.

“Tại sao vậy? Mẹ không biết bác Thái chẳng nuôi con mấy ngày đâu” – tôi nói.

“Chẳng ai bắt con xa bố mẹ đâu, chỉ là làm con nuôi thôi, để cho bố mẹ hạnh phúc hơn. Bố và mẹ chỉ muốn điều tốt đẹp cho con thôi” – mẹ tôi nói.

Tôi cảm thấy ấm lòng nhìn mẹ ôm tôi. Mẹ còn nói thêm: “Gia đình là quan trọng nhất, mọi thay đổi chỉ là thêm bố mẹ thôi. Ai cũng có cơ hội gặt hái hạnh phúc riêng của mình, con cũng vậy”.

Nghe mẹ nói như vậy, tôi cảm thấy thấu hiểu và nhận ra rằng gia đình là một điều quý giá. Dù tôi cảm thấy khó khăn, nhưng tôi biết rằng mình sẽ đưa ra quyết định đúng cho mình.

Tối đó, tôi đã ngủ với mẹ. Mẹ giữ chặt tôi trong vòng tay và chúng tôi đã có những cuộc trò chuyện thú vị. Tôi bắt đầu cảm nhận những cảm xúc chân thật và tình yêu thương từ mẹ.

By Hà Phương

Với kinh nghiệm trên 7 năm trong lĩnh vực làm đẹp mình tạo nên EzBeauty là website chia sẻ kiến thức và thông tin cho mọi người!